logo School Reviews

Bệnh viện Tim Tâm Đức

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: Số 04 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7 -TPHCM 
Điện Thoại: 028.54110025 - 028.54110026 - 028.54110027 - 028.54110031 - 028.54110036  - Fax: 54110029
Email: hospital@tamduchearthospital.com
Website: http:// www.tamduchearthospital.com

BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

PGS.TS Phạm Nguyễn Vinh

Trong xu thế phát triển hiện nay, Việt Nam đang hội nhập với thế giới về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực y dược. Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị, nhiều thuốc mới ra đời cũng là nhờ các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng. Từ trước tới nay, hầu hết các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở các quốc gia phát triển, có nền y học tiến bộ. Để ngành y học trong nước ứng dụng những thành tựu mới trong chẩn đoán và điều trị thì việc làm thử nghiệm lâm sàng tại các trung tâm hay bệnh viện trong nước là điều rất cần thiết.

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện tim Tâm Đức đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Một mặt, các khoa lâm sàng đều tiến hành những khảo sát, đánh giá điều trị, tổng kết các ca lâm sàng nhằm rút ra những nhận xét, suy luận phục vụ cho công việc điều trị và đưa ra chiến lược lâu dài. Mặt khác, bệnh viện còn phối hợp thực hiện các nghiên cứu sổ bộ với Hội Tim Mạch Thành Phố Hồ Chí Minh, Hội Tim Mạch Quốc gia, và ngay cả các nghiên cứu quốc tế.

Trong vòng 3 năm gần đây, bệnh viện đã phối hợp thực hiện được trên 10 nghiên cứu lâm sàng với các hội, và các nghiên cứu đa quốc gia. Nghiên cứu CL3-16257-064 là nghiên cứu pha II, đánh giá hiệu quả chống đau thắt ngực của Ivabradine dùng phối hợp với một đơn trị liệu chống đau thắt ngực khác trên bệnh nhân đau thắt ngực ổn định do gắng sức. Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi có chứng, nhóm song song, đa trung tâm quốc tế. Nghiên cứu này đã hoàn tất báo cáo số liệu trong năm 2010.  Một nghiên cứu khác về quan sát điều trị bệnh nhân nhập viện do hội chứng động mạch vành cấp (MEDI-ACS study) thực hiện năm 2009 tại 11 trung tâm trong cả nước với tổng cộng 465 bệnh nhân, trong đó có bệnh viện Tâm Đức tham gia. Mục tiêu của nghiên cứu nhằm đánh giá điều trị bệnh nhân động mạch vành cấp nhập viện có hay không có sự khác biệt giữa thực tế với các hướng dẫn dựa trên chứng cứ.

Một nghiên cứu sổ bộ đang được theo dõi đó là nghiên cứu CLARIFY (Prospective Observational Longitudinal Registry of Patients with Stable Coronary Artery Disease), nghiên cứu quốc tế, tiền cứu, quan sát, cắt dọc trên đối tượng bệnh nhân có bệnh mạch vành ổn định. Nghiên cứu quan sát mối liên quan giữa tần số tim và các kết cục lâm sàng ở bệnh nhân có bệnh mạch vành ổn định, trên 30.000 bệnh nhân ở 39 quốc gia, theo dõi trong vòng 5 năm . Việt Nam tham gia 300 ca, trong đó bệnh viện Tâm Đức thu nhận và theo dõi 75 ca, hiện nay số liệu thu thập đã được 2.5 năm. Một nghiên cứu pha III quan trọng của thuốc Ivabradine được tiến hành từ 9/2009 dự kiến kết thúc theo dõi 3/2013, nghiên cứu SIGNIFY (Study Assessing the Morbi-mortality benefits of the If inhibitor ivabradine in patients with coronary artery disease), đánh giá hiệu quả điều trị của ivabradine trên bệnh nhân có bệnh động mạch vành ổn định. Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, đa trung tâm, quốc tế, thu nhận 11.330 trên 52 quốc gia, đã kết thúc tuyển chọn bệnh và đang theo dõi điều trị trong vòng 42 tháng. Việt Nam tham gia nghiên cứu với số lượng 140 bệnh nhân, trong đó bệnh viện Tâm Đức đã tuyển chọn được 32 bệnh nhân theo đúng chỉ tiêu đã đặt ra.

Khi làm nghiên cứu khoa học, đội ngũ nghiên cứu viên  được đào tạo về cách làm nghiên cứu, được học về “ Hướng dẫn thực hành lâm sàng tốt” và “ Thực hành tốt thử nghiệm lâm sàng” của Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn. Ngoài mục tiêu tiếp cận và áp dụng những thành tựu mới trong y học trên người Việt Nam, việc tham gia nghiên cứu còn giúp nước ta có tên trong bản đồ nghiên cứu y học thế giới. Các bác sĩ làm nghiên cứu được tiếp cận cách làm nghiên cứu quốc tế, mở rộng kiến thức, tầm nhìn, đặc biệt tạo ra thói quen đặt vấn đề và quan tâm đến việc làm các nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng đặt ra vấn đề tuân thủ y đức khi làm nghiên cứu lâm sàng một cách nghiêm ngặt, việc điều trị hay can thiệp phải đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh, và phải bảo vệ tối đa quyền lợi sức khỏe cho người dân.

Trong buổi làm việc với các cán bộ Bộ Y Tế ngày 31/8/2012 vừa qua, TS Nguyễn Ngô Quang, vụ phó vụ Khoa học và Đào tạo, đã nhận xét “ Bệnh viện tim Tâm Đức là bệnh viện tư nhân duy nhất trong cả nước tham gia các nghiên cứu lâm sàng, và bệnh viện đã làm rất tốt. Điều này rất đáng biểu dương và khích lệ”. Ông đã đề nghị bệnh viện thành lập một đơn vị thử nghiệm lâm sàng (Clinical Research Unit) để làm tốt hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu trong tương lai của bệnh viện để thành lập đơn vị nghiên cứu khoa học đạt tiêu chuẩn.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục