logo School Reviews

Cách lập kế hoạch cho con đi du học

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 28/11/2020

Cách lập kế hoạch cho con đi du học

Giáng Sinh đã qua đi, năm mới lại tới, đây là thời gian bạn muốn dành trọn cho gia đình mình. Bạn muốn trò chuyện với con cái về mục tiêu trong năm tới của con. Con muốn đi du học để khám phá vùng đất mới và học hỏi thêm vào mùa hè? Hay con muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới? Thậm chí con đã nghĩ đến việc chuẩn bị cho việc học đại học như thế nào? Hãy bắt đầu một năm đầy hứng khởi cùng chúng tôi, đây là thời điểm lý tưởng để bàn về kế hoạch bạn muốn làm cho con trong mùa hè tới và cách hiện thực hóa chúng. Dưới đây là 8 bước đơn giản để giúp con bạn đạt được mục tiêu của mình vào năm tới.

1. Chọn một điểm đến thực tế để đi du học

Nếu bạn thích ý tưởng tận hưởng mùa hè bằng những bài học lướt ván ở ngoài khơi bờ biển Malta hoặc San Diego, thì đừng nên tìm kiếm các điểm đến sâu trong đất liền. Còn nếu bạn đang hình dung một mùa hè yên tĩnh trong một ngôi nhà tranh ở đâu đó, thì một đô thị náo nhiệt như London sẽ không phải là điểm đến lý tưởng của bạn.

2. Thảo luận về những gì con muốn tìm hiểu bên cạnh chuyến du học

Bạn cần biết được mục tiêu đặt ra cho khóa học. Con ước mơ được trải nghiệm lướt sóng lần đầu tiên hay nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thứ hai hoặc vạch ra kế hoạch cho việc du học ở một trường đại học nước ngoài. Dù mục tiêu là gì, hãy quyết định sớm để lập kế hoạch cho mục tiêu đó. Tôi tin chắc rằng một khi bạn đã biết rõ mục đích của chuyến đi, phần còn lại sẽ dễ dàng hơn nhiều.

3. Đặt chỗ sớm

Trên thực tế, không phải bạn muốn đi lúc nào cũng được. Đừng để dồn tất cả những việc chuẩn bị quan trọng vào phút cuối. Hãy chuẩn bị ngay bây giờ trong khi bạn vẫn còn đang hứng khởi. Bằng cách đặt chỗ trước, bạn sẽ không chỉ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi, mà bạn còn có thời gian để suy nghĩ về nơi bạn thực sự muốn đi và những gì bạn muốn làm. Thêm vào đó, bạn sẽ có những điều thú vị để thực hiện trong những ngày đông xám xịt và những ngày xuân ẩm ướt.

4. Chuẩn bị hành lý cho phù hợp

Khi đi nước ngoài, bạn không nên mang theo quá nhiều hành lý hay quá cẩn thận chuẩn bị cả cho các tình huống có thể chẳng bao giờ xảy ra. Thật dễ dàng để lên danh sách những điều bạn muốn làm trong suốt chuyến đi, nhưng cuối cùng, mang thừa các trang phục và quần áo là một sự lãng phí không gian quý giá và gây phiền nhiễu khi vui chơi.

5. Sắp xếp các giấy tờ cần thiết

Đằng sau mỗi chuyến đi nước ngoài thú vị, luôn có một đống giấy tờ nhàm chán phải được sắp xếp. Bạn có thể biết tất cả về việc nhận hộ chiếu, nhưng một số giấy tờ quan trọng khác để con bạn đi du học là thị thực visa, hồ sơ chủng ngừa và bảo hiểm. Bạn có thể chưa bao giờ biết việc tại nước ngoài họ kiểm soát chặt chẽ như thế nào ở các sân bay. Họ thậm chí có thể muốn xem vé khứ hồi và xác nhận chỗ ở của bạn.

6. Lập kế hoạch ngân sách của bạn

Lập ra ngân sách thực tế. Sau khi tính toán chi phí bay và chỗ ở, hãy tìm hiểu về những khoản chi phí hàng ngày của bạn. Nhiều du khách sử dụng các công cụ thú vị như Big Mac index hoặc Chai Latte Index trước khi đi đâu đó lần đầu tiên. Đó không phải là một cách tính chính xác, nhưng nó sẽ giúp bạn biết sơ bộ về các chi phí tại nơi đến so với quê nhà. Bạn cũng nên chuẩn bị loại tiền tệ người dân nơi bạn đến thường dùng và biết về tỷ lệ chuyển đổi. Để được trợ giúp thêm, có rất nhiều ứng dụng ngân sách trên thị trường, hai trong số các ứng dụng yêu thích của tôi là Tripcoin và Trabee Pocket.

7. Dự phòng một ngân quỹ khẩn cấp

Ngoài lượng ngân sách thực tế, bạn vẫn nên có một ngân quỹ khẩn cấp riêng. Đó không phải vì bạn đang mong đợi gặp rắc rối, nhưng từ lệ phí hành lý cho đến sự chậm trễ của phương tiện vận chuyển, bạn không biết được khi nào nó xảy ra. Nếu tiền cho chuyến đi này không phải sử dụng, thì đó là số tiền bạn có thể dành cho việc tổ chức chuyến đi sau.

8. Chuẩn bị cho con bạn thích ứng với môi trường xung quanh mới

Điểm đến đã được đặt và các chuyến bay cũng đã được quyết định. Nhưng bạn không muốn đợi đến phút cuối cùng để nói cho con mình mọi thứ con sẽ được trải nghiệm, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên con ra nước ngoài. Chúng sẽ phải trải qua nhiều cuộc phiêu lưu mới và có thể thậm chí là một vài thách thức trên đường đi. Nhắc nhở chúng rằng lo lắng là điều tự nhiên (nhưng đừng lo, nó cũng tự nhiên như cha mẹ đã từng thôi) và cho con biết chúng luôn có thể yên tâm vì có người thân bên cạnh.

Bây giờ, bạn và con của bạn đang phải khoác rất nhiều lớp áo trong những buổi sáng lạnh lẽo. Nhưng, với một kỳ nghỉ hè thú vị tất cả đã được lên kế hoạch, cả hai đều hướng về những điều tốt đẹp trong năm mới. Chúc bạn cùng con có một chuyến đi vui vẻ và thật nhiều trải nghiệm thú vị!

Nếu bạn quá bận rộn để cùng tham gia du lịch với con, đăng ký tham gia khóa học hè cùng EF cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho con trong mùa hè tới này.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục