logo School Reviews

Đại học Kinh tế lấy điểm sàn cao nhất 18

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 01/09/2020

Đại học Kinh tế lấy điểm sàn cao nhất 18

Chiều 28/8, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố hai mức điểm sàn cho hai nhóm chương trình đào tạo, đều cao hơn năm ngoái 0,5-2 điểm.

Với chương trình đào tạo chất lượng cao, Đại học Kinh tế lấy điểm sàn là 18, thí sinh dưới ngưỡng điểm này không có cơ hội ứng tuyển vào trường. Các chương trình liên kết quốc tế lấy điểm sàn là 16,5.

Hai mức điểm này là tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp và điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực. Năm 2019, Đại học Kinh tế chỉ lấy một mức điểm sàn là 16 cho tất cả chương trình và ngành đào tạo.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 10.320 sinh viên, riêng Đại học Kinh tế tuyển 1.200. Tất cả 6 ngành của trường đều yêu cầu tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh và nhân hệ số 2, trong đó chương trình đào tạo chất lượng cao yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu 4/10 điểm, chương trình liên kết 6,5/10.

Trường tuyển sinh theo hai phương thức của Đại học Quốc gia Hà Nội. Một là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hai là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS.

Năm ngoái, ngành Kinh tế phát triển lấy điểm trúng tuyển 23,5 theo thang 30. Các ngành còn lại xét thang 40, cao nhất là Kinh tế quốc tế chất lượng cao với 31,06 điểm.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục