logo School Reviews

Du học ngành công nghệ ô tô: Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Đăng bởi Phạm Bắc vào lúc 07/01/2019

Theo dự báo kinh tế, từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ là giai đoạn bùng nổ xe ô tô tại nước ta.  Điều này dự báo bước chuyển mình mạnh mẽ cho ngành ô tô Việt Nam cùng với những tiềm năng rất lớn cho thị trường lao động trong lĩnh vực này. Do vậy, đi du học ngành công nghệ ô tô là lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay.

Ngành công nghệ ô tô: Nhu cầu lao động còn rất lớn

Ngành công nghệ ô tô hiện nay được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của chính phủ Việt Nam trong xu thế công nghiệp hóa đất nước. Trong những năm qua, thị trường ô tô đã có sự tăng trưởng cả về lượng nhập khẩu lẫn tiêu thụ.

Vậy ngành công nghệ ô tô là gì? Đây là ngành học đòi hỏi kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô như sản xuất phụ tùng, cải tiến, lắp ráp ô tô cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng.

Nhu cầu lao động ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam hiện còn rất lớn

Với cơ cấu chuyển dịch kinh tế theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp, Việt Nam sẽ cần một lượng lớn lao động có trình độ công nghệ cao. Vì thế ngành công nghệ ô tô đã sớm trở thành ngành nghề “hot” của xã hội hiện đại và xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ.

Và để có thể tự tin vững bước trên con đường trở thành những kĩ sư, kĩ thuật viên ô tô  tương tai các bạn cũng cần trang bị rất nhiều kiến thức cho mình.

Dù được xem là ngành học đầy triển vọng nhưng ngành ô tô trong nước vẫn còn khá non trẻ. Tại Việt Nam cũng có một số trường đại học nổi bật trong lĩnh vực chuyên ngành này nhưng chất lượng chưa đồng đều và chưa có tính ứng dụng cao. Thị trường cần một lực lượng lao động công nghệ cao, đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, kỹ năng làm việc tốt và đặc biệt là ngoại ngữ tốt. Do đó, nhiều sinh viên sẽ nghĩ tới khả năng du học ngành công nghệ ô tô ở các nước tiên tiến hàng đầu về công nghệ kỹ thuật.

Du học ngành công nghệ ô tô: Hướng đi phù hợp thời đại: Thêm một vài gợi ý về việc lựa chọn đất nước du học dưới đây:

Du học ngành chế tạo ô tô tại Đức: Nền kinh tế Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định, rộng khắp. Và tất nhiên, sản xuất ô tô không nằm ngoài trọng tâm trên. Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel.

Đức là điểm đến lý tưởng để du học ngành công nghệ ô tô: Hệ thống giáo dục đa dạng với 376 trường đại học, đại học chuyên ngành và đại học tổng hợp, bằng cấp chất lượng cao, Đức ngày càng trở thành môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật, ô tô.

Du học Nhật Bản với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô: Là một đất nước văn minh và không kém phần hiện đại, sạch sẽ so với các nước Châu Âu, khi nói đến Nhật Bản người ta cũng nghĩ ngay đến điện tử và ô tô với biểu tượng là Toyota. Vậy không có lý do gì để từ chối du học ngành ô tô tại đất nước mặt trời mọc.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành thế mạnh và phổ biến tại Nhật nên bạn có thể dễ dàng tìm được các trường đại học trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Môi trường đào tạo bài bản, thời gian thực hành nhiều cùng với tác phong chuyên nghiệp đã khiến Nhật Bản được nhiều sinh viên quan tâm lựa chọn làm điểm đến du học ngành này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số đất nước khác để có lựa chọn phù hợp cho mình như Mỹ, Canada, Hàn Quốc… Đây đều là những nước có nền kinh tế và giáo dục tiên tiến, được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây.

Nguồn sưu tầm

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục