logo School Reviews

Du học Úc có gì hấp dẫn?

Đăng bởi Phạm Bắc vào lúc 07/01/2019

Bạn có biết: Úc hiện là điểm đến của các nhà vô địch chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của kênh VTV3? Đồng thời, Việt Nam cũng thường nằm trong top 5 những quốc gia có lượng du học sinh đông nhất tại Úc. Vậy đâu là lý do khiến đất nước của những chú Kangaroo trở nên hấp dẫn trong mắt các học sinh Việt Nam đến vậy?  

Trong nhiều năm trở lại đây, du học Úc vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh Việt Nam

1. Môi trường sống lý tưởng

Úc là một trong những quốc gia có môi trường sinh thái trong lành bậc nhất thế giời. Khí hậu nhiều nét tương đồng với Việt Nam cũng là một trong nhưng điểm cộng lớn để lựa chọn Úc chứ không phải quốc gia nào khác. Chỉ số an ninh ở Úc cũng thuộc dạng cao. Người dân hiền hòa, pháp luật nghiêm minh. Môi trường học tập, sinh sống ở Úc được đánh giá đã gần đạt mức hoàn hảo.

2. Bằng cấp chất lượng

Là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu, nên điều dễ hiểu là bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở Úc có triển vọng cơ hội việc làm cao nhờ danh tiếng và uy tín của nhà trường. Mặt khác, hệ thống giáo dục luôn được cải tiến phù hợp với bước đi của thời đại cùng với sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành giúp cho chất lượng của giáo dục Úc luôn được nâng cao.

Bằng cấp từ các trường của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới

3. Chi phí hợp lý

Chi phí du học bậc đại học ở Úc giao động từ 600 đến 800 triệu VNĐ/năm. Tuy không phải là một con số nhỏ nhưng so với uy tín của nền giáo dục cũng như những cơ hội nghề nghiệp nó mang lại thì số tiền bỏ ra cho việc du học Úc khá phải chăng.

4. “Vườn ươm” cho nhân tài về công nghệ

Sinh viên học tập tại Úc có nhiều điều kiện phát triển về lĩnh vực khoa học – công nghệ, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học. Đây là quốc gia tiên phong trong các sáng tạo và phát minh mới, có tính ứng dụng. Các trường ở Úc luôn cởi mở và giang rộng vòng tay chào đón đối với các nhà khoa học cũng như sinh viên có đam mê nghiên cứu sáng tạo.

5. Cơ hội việc làm

Úc là quốc gia cho phép sinh viên có thể làm thêm 40 giờ/ 2 tuần. Tuy những công việc làm thêm không quá nhiều nhưng cũng giúp cho sinh viên có nhiều thời gian đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Thông qua việc trải nghiệm những công việc đó, sinh viên còn có được nhiều kỹ năng mềm cũng như kiến thức xã hội quý giá.

Những sinh viên ưu tú có nhiều cơ hội việc làm tại Úc

Úc cũng là quốc gia đang cần nhiều nhân lực chất lượng cao nên nếu bạn có thành tích học tập vượt trội trong những ngành trọng điểm như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử …

Trên đây là những lý do khiến cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt du học sinh. Chúng tôi tin rằng sau bài viết này, các bậc phụ huynh đã có thêm lý do phù hợp để gửi gắm con em mình học tập và rèn luyện tại xứ sở chuột túi.

Nguồn tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục