logo School Reviews

“Giấc mơ Mỹ” – các yếu tố đảm bảo thành công cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Đăng bởi Phạm Bắc vào lúc 07/01/2019

Mỹ là quốc gia sở hữu nền giáo dục có trình độ phát triển hàng đầu trên thế giới hiện nay. Với hệ thống bao gồm hơn 5.000 trường cao đẳng và đại học uy tín, nước Mỹ trở thành điểm đến trong mơ đối với hầu hết học sinh, sinh viên quốc tế và Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện hóa “giấc mơ Mỹ”, không đơn giản chỉ là việc chuẩn bị một nền tảng kiến thức thật tốt, xác định ngành nghề phù hợp, mà các bạn học sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ thủ tục hồ sơ du học, điều kiện cấp visa cũng như tích lũy các kiến thức về văn hóa – xã hội để có thể hòa nhập nhanh chóng khi du học tại quốc gia này.

Kinh nghiệm từ thực tế cho thấy việc chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của mỗi cá nhân luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm định hướng tương lai, dẫn đến bước đầu thành công khi đi du học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được thúc đẩy đam mê, phát huy tối đa thế mạnh của mình trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, giáo dục Mỹ chú trọng phát triển kỹ năng phân tích, tư duy, nên nếu ngành học không phù hợp với bản thân, các bạn du học sinh Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí sẽ có lúc cảm thấy chán nản, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học của mình.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hàng đầu thế giới. Do đó, du học bằng học bổng giúp tiết kiệm tối đa các chi phí đối với du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện để đảm bảo thành công trong việc xin học bổng tại Mỹ là điểm trung bình của học sinh phải đạt từ 7.5 trở lên, đặc biệt, nếu nhận học bổng được cấp bởi các trường Top 100 thì cần đạt ít nhất là 100 TOEFL và trên 2000 SAT. Vì vậy, lộ trình hợp lý nhất là học sinh phải cố gắng hoàn thành chương trình học với kết quả thật tốt, song song với việc củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ cấp 2, đầu cấp 3, thậm chí cần có trong tay chứng chỉ TOEFL/IELTS hoặc SAT để có kết quả cao.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học vào các trường đại học Mỹ thì bài luận cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các bạn học sinh cần thể hiện tư duy sâu sắc của bản thân về thế giới xung quanh cũng như viết luận bằng một phong cách thật thoải mái, tự nhiên và chân thành. Những điều này giúp tạo ấn tượng mạnh đối với nhà trường, từ đó làm tăng cơ hội hoàn thành “giấc mơ Mỹ” của bản thân.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục