logo School Reviews

Giới thiệu về Hàn Quốc

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 07/01/2019

Hàn Quốc – một quốc gia phát triển với nền giáo dục hiện đại và văn hóa phong phú đang trở thành một trong những điểm đến du học tại Châu Á thu hút khá đông sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế.

1.     TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Thông tin chung:

Nằm trên bán đảo Triều Tiên trải dài 1.100 km từ Bắc tới Nam thuộc khu vực Đông Bắc của lục địa Châu Á, Hàn Quốc tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân biết chữ cao nhất thế giới. Và một thực tế được thừa nhận là trình độ học vấn của người dân Hàn Quốc là yếu tố quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, đưa Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. 

Thủ đô: Seoul (từ năm 1394)
Ngôn ngữ: Tiếng Hàn, Chữ viết: Hệ thống chữ viết Hangeul
Diện tích đất: 223.40 km2 (bán đảo Hàn Quốc) / 100.283,9㎢ (Hàn Quốc, 2014)
Dân số: 51,33 triệu (2014)
Hệ thống chính trị: Chủ nghĩa dân chủ tự do; chế độ Tổng thống (Tổng thống Moon Jae-in)

Tiềm lực kinh tế: Phát triển nhiều ngành công nghiệp có tính cạnh tranh quốc tế vững chắc và được truyền thông đại chúng quốc gọi là một trong bốn con hổ Châu Á, cùng với Đài Loan, Singapore, và Hồng Kông. 
Nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm du học lý tưởng được du học sinh quốc tế biết đến với chất lượng đời sống cao và bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các trường Đại học tại Hàn Quốc luôn có sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và hệ đào tạo đa dạng từ Cao đẳng, Cử nhân tới Thạc sỹ, Tiến sỹ. Du học sinh luôn hài lòng với chương trình giảng dạy kết hợp lí thuyết với thực tiễn mà các trường đưa ra.

Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu về trình độ Công nghệ thông tin, tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy, hoá học, đóng tàu và công nghiệp tự động hoá. Do vậy, học tập tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ được tiếp xúc với những công nghệ nghiên cứu năng động nhất trên thế giới.

2.     ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC HÀN QUỐC

 Cũng giống như các nền giáo dục có nhiều sinh viên đến du học như du học New Zealand, du học Nhật Bản hay du học Úc trong khu vực thì Hàn Quốc luôn xem giáo dục là quốc sách của quốc gia này. Hàn Quốc luôn ưu tiên  phát triển nền giáo dục, chính vì thế nền giáo dục của quốc gia này rất phát triển. Chất lượng bằng cấp của các trường đại học Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao ở hầu hết các nước khác trên thế giới. 

 • Visa thẳng không cần phỏng vấn, không phân biệt vùng miền.
 • Hỗ trợ lấy thư mời trực tiếp từ top các trường Visa Thẳng tại Hàn Quốc.
 • Làm việc trực tiếp với trường không qua trung gian.
 • Không phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Không bắt buộc có trình độ tiếng Hàn từ trước
 • Chi phí rẻ, chỉ đóng tiền khi có invoive từ trường bên Hàn Quốc gửi về.
 • Cơ hội làm thêm lương cao & ở lại lâu dài.
 • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại Hàn Quốc.
 • Được miễn phí bảo hiểm sinh viên quốc tế trong một năm
 • Được ở kí túc xá theo tiêu chuẩn Quốc tế

Việc làm thêm tại Hàn Quốc: Du học theo hình thức vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đang được các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn phổ biến hiện nay. Thông thường, du học sinh sẽ được phép đi làm thêm sau 6 tháng nhập học. 

Điều kiện được đi làm: 

 • Đã học tiếng Hàn tại Hàn Quốc được 6 tháng 
 • Có giấy phép đi làm thêm (nhà trường sẽ có trách nhiệm xin giấy phép cho học sinh) 
 • Việc làm thêm không ảnh hưởng đến học tập, sinh viên phải đi học đầy đủ. 

Việc làm thêm trong trường học: Du học sinh khi đi du học hàn quốc có thể xin hoặc được giới thiếu những công việc tại trường như: Phục vụ phòng ăn sinh viên, làm việc trong thư viện, làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu … Với những công việc này tùy vào thời gian làm thêm của sinh viên, thu nhập sẽ dao động từ 700-1200USD/ tháng.

Việc làm thêm bên ngoài: Khi làm thêm ở bên ngoài, công việc cho du học sinh rất đa dạng. Các bạn có thể làm việc tại các nhà hàng có chủ là người hàn hoặc người việt nam. Tuy nhiên khi làm việc tại các cửa hàng có chủ là người việt thu nhập của bạn sẽ thấp hơn một chút so với chủ là người Hàn Quốc. Ví dụ: Khi làm việc tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn của chủ người việt mức lương sẽ từ 600-800USD/tháng trong khi đó mức lượng của chủ Hàn quốc sẽ từ 1000-1200USD.

Việc làm lương cao nếu thành thạo tiếng Hàn: Ngoài ra nếu tiếng Hàn của các bạn tốt các bạn sẽ có thể những công việc làm thêm với mức lương rất cao. Các bạn có thể làm việc tại các xưởng may, giặt là, cơ khí với mức lương từ 1200-1500 USD hoặc các bạn có thể làm dịch thuật, dạy tiếng việt cho người hàn, phiên dịch tiếng hàn, hướng dẫn viên du lịch cho những đoàn khách du lịch với mức lương từ 150-200USD/ ngày.

3.     CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Du học Hàn Quốc chưa bao giờ phổ biến hơn lúc này, nhiều du học sinh Việt Nam cũng như trên thế giới đã lựa chọn quốc gia này để làm mục tiêu du học cho mình. Dưới đây là các chương trình học phổ biến dành cho du học sinh Quốc tế theo học tại Hàn Quốc:

Học tiếng Hàn Quốc:

 • Các khóa đào tạo: Tiếng Hàn từ cơ sở đến nâng cao, Tiếng Hàn để vào Đại học 
 • Thời gian học: 6 tháng đến 1 ½ năm 
 • Thời gian nhập học: Tháng 3, 6, 9, 12 

Học Cao đẳng / Đại học: Sau khoá học tiếng, sinh viên sẽ vào học Cao đẳng hoặc Đại học ·

-    Thời gian học: 2 - 4 năm · 

-    Các ngành đào tạo rất đa dạng: 

    + Công nghệ thông tin: Thương mại Internet, Đa truyền thông, Webmaster, Mạng máy tính. 

    + Điện - điện tử, Môi trường và Xây dựng công trình dân dụng. 

    + Thiết kế quảng cáo, thời trang, nội thất, Nghệ thuật nấu ăn, Thực phẩm và dinh dưỡng.

    + Quản trị kinh doanh, Thuế và Kế toán, Marketing, Quảng cáo và tổ chức sự kiện 

    + Y tá điều dưỡng, Nha khoa, Âm nhạc, Thể thao, Du lịch, Phúc lợi xã hội, Giáo dục mầm non 

Ngoài ra còn có các chương trình học đa dạng như Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ; Chương trình nghiên cứu; Chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục