logo School Reviews

Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an.

Mã trường: CSH - Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân - T32

Tên tiếng Anh: People's Police Academy Portal

Thành lập năm: 1968

Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

Website: www.hvcsnd.edu.vn

Giới thiệu Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

Chặng đường 48 năm so với lịch sử cách mạng của đất nước, của ngành là chưa dài nhưng cũng đủ ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình trí tuệ to lớn của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân, vì sự nghiệp đào tạo của lực lượng Công an nhân dân.

Các giai đoạn trong tiến trình phát triển

Ngày 15 tháng 05 năm 1968, trường Cảnh sát nhân dân được thành lập với tiền thân là trường Công an Trung ương.

Giai đoạn từ 1968 - 1975: Trường Cảnh sát nhân dân ra đời - đào tạo hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân

Giai đoạn từ 1976 đến 1986: Thực hiện nhiệm vụ đào tạo sĩ quan Cảnh sát nhân dân bậc đại học

Giai đoạn từ 1986 đến 1990: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước

Giai đoạn từ 1991 đến 2000: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tiếp tục đổi mới và phát triển toàn diện

Giai đoạn từ 2001 đến nay: Học viện Cảnh sát nhân dân trong xu thế hội nhập và phát triển toàn diện; phấn đấu xây dựng nhà trường đến năm 2015 trở thành trường trọng điểm của lực lượng CAND, đến năm 2018 trở thành trường trọng điểm quốc gia.

Những mốc son vàng

Ngày 15/5/1968: Trường CSND được thành lập

Bộ Công an ra Quyết định 514/CA/QĐ “Tách phân hiệu Cảnh sát nhân dân ra khỏi trường Công an Trung ương, thành lập trường riêng, có nhiệm vụ đào tạo bậc trung học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân”.

Quyết định được công bố tại thôn Phong Vân, Ba Vì, Hà Tây. Với 153 cán bộ giáo viên, công nhân viên và 1.789 học viên của 20 lớp học (trong đó có 6 lớp sơ học) đã long trọng làm lễ thành lập trường Cảnh sát nhân dân, lấy mật hiệu là T18.

Ngày 15/5/1968 là ngày ra đời của trường Cảnh sát nhân dân, đó cũng là ngày truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân ngày nay.

Ngày 27/11/1976: Công nhận thuộc hệ đại học

Hội đồng Chính phủ ra Quyết định 231/CP “Công nhận Trường sĩ quan Cảnh sát nhân dân của Bộ Nội vụ thuộc hệ thống giáo dục Đại học quốc gia”. Khóa D1 là khóa học đầu tiên được chiêu sinh theo quy chế tuyển sinh đại học của nhà nước với tổng số 264 học viên. Việc chiêu sinh và đào tạo sĩ quan Cảnh sát nhân dân khóa D1 đã đưa trường Cảnh sát nhân dân phát triển sang một giai đoạn đào tạo mới, vừa đào tạo bậc trung học, vừa đào tạo bậc đại học. Đây là giai đoạn có tính chất bản lề, chuyển nối để trường Cảnh sát nhân dân phát triển thành trường sĩ quan Cảnh sát nhân dân thuộc hệ thống đào tạo đại học quốc gia.

15/05/1992: Đào tạo bậc sau đại học.

Ngày 15/05/1992 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 998/QĐ/SĐH, giao nhiệm vụ cho trường Đại học Cảnh sát nhân dân đào tạo hệ Cao học (chuyên ngành Điều tra tội phạm). 
Ngày 24/05/1995: Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 315/TTg giao nhiệm vụ đào tạo trên đại học cho trường Đại học CSND.

Có thể khẳng định, đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về chất và tầm vóc của Học viện. Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở đầu tiên của Bộ Công an được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học.

Đào tạo sau đại học ở Học viện Cảnh sát nhân dân nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ những người làm khoa học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ của đất nước.

Ngày 15/11/2001: Nâng cấp từ trường Đại học Cảnh sát nhân dân lên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ngày 15/11/2001 trường Đại học Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức lễ Quyết định số 969/2001/BCA(X13) ngày 2 tháng 10 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Công an chuyển Trường Đại học Cảnh sát nhân dân thành Học viện Cảnh sát nhân dân. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đến công tác giáo dục đào tạ của lực lượng Công an nói chung và trường Đại học Cảnh sát nhân dân nói riêng. Đây là niềm tự hào, là một vinh dự lớn đối với nhà trường song cũng đặt ra cho Học viện những nhiệm vụ nặng nề hơn, yêu cầu cao hơn về công tác đào tạo, xứng đáng là một Trung tâm đào tạo chất lượng cao của lực lượng CSND.

Ngày 12/08/2015: Đón nhận Quyết định công nhận Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an.

Ngày 12/08/2015, Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an trao Quyết định số 3999/QĐ-BCA-X11 ngày 26/6/2015 về việc công nhận Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của lực lượng Công an nhân dân. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng của Học viện CSND về mọi mặt, qua đó, Học viện CSND lên kế hoạch và lộ trình phù hợp, phấn đấu để trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia vào năm 2018, cùng với các trường Công an nhân dân nâng cao chất lượng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Những phần thưởng cao quý mà Học viện đã có được.

Với bề dày thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:

 •  Năm 1985, Huân chương Quân công hạng nhì.
 •  Năm 1996, Huân chương Quân công hạng nhì.
 •  Năm 1998, Huân chương Độc lập hạng nhất.
 •  Năm 2003, Huân chương Hồ Chí Minh.
 •  Năm 2008, Huân chương Quân công hạng nhất.
 •  Năm 2012, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Lao động hạng Nhất (nước CHDCND Lào tặng).
 •  Có 10 tập thể được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhất, nhì, ba; 06 tập thể được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

Hàng nghìn cán bộ, học viên được tặng thưởng Huân chương, huy chương: kháng chiến, chiến công, bảo vệ ANTQ, Chiến sĩ vẻ vang các hạng, Huân chương Hữu nghị... các kỷ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục, Vì thế hệ trẻ, Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam, Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, Vì sự nghiệp xây dựng Đảng, Vì chủ quyền an ninh biên giới, Vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc... Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa. Và đã có 16 đồng chí nguyên là sinh viên của Học viện được nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang.

Sứ mạng: Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an; bồi dưỡng giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân; tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ trưởng; là trung tâm nghiên cứu khoa học trong toàn lực lượng, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường Công an nhân dân.

Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia và là trung tâm đào tạo Cảnh sát hàng đầu trong khu vực ASEAN.

Giá trị cốt lõi: Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, bản sắc văn hóa và triết lý phát triển của Học viện Cảnh sát nhân dân đã được định hình với một hệ giá trị cốt lõi

Trường Học viện Cảnh sát nhân dân được tổ chức từ 14 khoa:

 • Khoa Cảnh sát kinh tế
 • Khoa Cảnh sát giao thông
 • Khoa Quản lý hành chính
 • Khoa Nghiệp vụ Trinh sát hình sự
 • Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát điều tra
 • Khoa Kỹ thuật kỹ thuật hình sự
 • Khoa Nghiệp vụ Giáo dục cải tạo phạm nhân
 • Khoa Cảnh sát ma túy
 • Khoa Cảnh sát vũ trang
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Cảnh sát Môi trường
 • Khoa Phòng chống tội phạm công nghệ cao
 • Khoa luật
 • Khoa Cảnh sát đường thủy
 • Điểm chuẩn các năm
 • Các ngành đào tạo
 • Học phí

Nguồn:http://hvcsnd.edu.vn/

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục