logo School Reviews

Muốn cho con du học, nên bắt đầu từ đâu?

Đăng bởi Adward Nguyễn vào lúc 24/11/2020

Để giúp con trẻ khởi đầu hành trình du học thành công tại các nền giáo dục tiên tiến, phụ huynh cần đồng hành cùng con như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Triển lãm giáo dục do các cơ quan chính phủ nước ngoài tổ chức là cơ hội để tìm hiểu thông tin đáng tin cậy về học bổng, ngành học, trường học…

Triển lãm giáo dục do các cơ quan chính phủ nước ngoài tổ chức là cơ hội để tìm hiểu thông tin đáng tin cậy về học bổng, ngành học, trường học…

Tiếp cận kênh thông tin chính thống từ triển lãm giáo dục

Quyết định du học đối với phụ huynh và học sinh là một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, trải qua nhiều bước tìm hiểu và chuẩn bị, từ xác định điểm đến du học, chọn ngành học, tìm kiếm học bổng đến hoàn tất hồ sơ nhập học… Theo đó, khâu tìm hiểu thông tin đóng vai trò then chốt cho các quyết định về việc chọn quốc gia, chọn trường, chọn ngành.

Bên cạnh các kênh thông tin chung như mạng internet, báo đài, hoặc tham khảo qua bạn bè, người thân, phụ huynh cần chú trọng việc tham dự các triển lãm du học uy tín do các cơ quan chính phủ như Tổng Lãnh sự quán, Đại sứ quán, Cơ quan giáo dục tổ chức để nắm bắt các thông tin chính thống và cập nhật nhất. Khi đã có được cái nhìn tổng quát, phụ huynh và học sinh có thể tự thiết kế một lộ trình chuẩn bị hợp lý và dễ dàng sắp xếp thứ tự ưu tiên các việc cần làm.

Khi tham dự triển lãm du học do các cơ quan chính phủ nước ngoài tổ chức, ngoài việc yên tâm về chất lượng thông tin, phụ huynh và học sinh (PHHS) còn có thể tiếp cận các thông tin Học bổng Chính phủ và cơ hội được tham vấn trực tiếp các đại diện chính phủ và đại diện các trường uy tín. Để tận dụng thời gian hiệu quả tại các triển lãm du học này, PHHS cần tham khảo trước chương trình và danh sách các trường sẽ có mặt tại triển lãm để việc tư vấn hiệu quả nhất.

Triển lãm giáo dục New Zeland: Học bổng chính phủ và hơn 50 trường hàng đầu New Zealand

Số học sinh - sinh viên Việt Nam tại New Zealand liên tục tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là bậc trung học với mức tăng 34% năm 2018. Quan tâm của PHHS về giáo dục New Zealand vì thế ngày càng nhiều, đặc biệt khi đây là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất trên thế giới, và hiện nằm trong top đầu toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị các kỹ năng tương lai. Chính sách tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân được ở lại New Zealand làm việc 3 năm có hiệu lực từ tháng 11.2018, và chương trình Học bổng Chính phủ bậc Trung học (NZSS) dành riêng cho học sinh Việt Nam tiếp tục là cú hích khiến New Zealand trở thành điểm đến nổi bật về du học hiện nay.

Triển lãm giáo dục New Zealand mang đến nhiều thông tin học bổng ở nhiều bậc học khác nhau​​​​​​​

Năm nay, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp với Lãnh sự quán, Đại sứ quán New Zealand sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm giáo dục New Zealand vào ngày 23 và 24.3 tại TP.HCM và Hà Nội, với sự tham dự của hơn 50 trường hàng đầu từ New Zealand ở tất cả các bậc học. Triển lãm 2019 là cơ hội hiếm có để các HSSV “săn” một loạt học bổng như: Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS), học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau đại học, và loạt học bổng hấp dẫn từ các trường tham gia triển lãm năm nay. Đặc biệt hội thảo về Các cơ hội học tập ngành Đào tạo phi công và Hàng không ở New Zealand lần đầu tiên được tổ chức tại triển lãm sẽ mang đến cái nhìn toàn diện và thú vị về một ngành học mới mẻ nhưng nhiều cơ hội này tại New Zealand.

Các đại diện trường tại triển lãm sẽ tư vấn trực tiếp chương trình đào tạo nào phù hợp với sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của học sinh, quy trình tuyển sinh của các trường, từ đó PHHS có thể lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học chu đáo hơn. Ngoài ra, PHHS cũng có thể trao đổi với các cựu du học sinh về thực tế mọi mặt cuộc sống du học tại New Zealand.

Khách tham dự triển lãm cũng sẽ có cơ hội tham gia rút thăm may mắn trúng một cặp vé máy bay khứ hồi đến New Zealand được tài trợ bởi hãng hàng không Air New Zealand và Singapore Airlines.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục