logo School Reviews

Nên bắt đầu làm hồ sơ du học Mỹ từ khi nào?

Đăng bởi Phạm Bắc vào lúc 07/01/2019

“Nên bắt đầu làm hồ sơ du học Mỹ từ khi nào?” Đây là câu hỏi của không ít quý vị phụ huynh và các bạn học sinh khi lên kế hoạch làm hồ sơ du học tại quốc gia châu Mỹ này.

Không giống như chương trình miễn chứng minh tài chính đi Canada, hay chương trình đi các nước châu Á, du học Mỹ là chương trình cần nhiều thời gian để chuẩn bị cả hồ sơ tài chính và hồ sơ học tập. Vì vậy, học sinh cần chủ động nộp hồ sơ khoảng 1 năm trước kỳ nhập học mong muốn để có nhiều sự lựa chọn hơn, chuẩn bị hồ sơ được kỹ lưỡng hơn, phỏng vấn visa sớm với tỷ lệ đỗ visa cao hơn. Đây là lời khuyên không chỉ từ phía đơn vị tư vấn, mà còn từ phía phụ huynh học sinh, những người đã từng làm hồ sơ cho con đi du học Mỹ. Kính mời quý vị tham khảo lời khuyên về việc làm hồ sơ du học qua bức thư tay của một phụ huynh gửi Tư Vấn Giáo Dục ASCI. Xem chi tiết bức thư tại đây.

Chuẩn  bị hồ sơ trước 1 năm, bạn nhận được gì?

Nhiều sự lựa chọn về trường: Nộp hồ sơ sớm, bạn đương nhiên có nhiều sự lựa chọn hơn về trường, về ngành. Bởi các trường cao đẳng, đại học đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định và tuyển sinh một số lượng học sinh nhất định mỗi năm. Nộp hồ sơ càng sớm, bạn càng giảm đi hai mối lo ngại là hạn nộp hồ sơ và số hồ sơ ứng tuyển.

Nhiều cơ hội học bổng hơn, mức học bổng cao hơn: Ở Mỹ, các trường hầu như đều có quỹ học bổng để cấp cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế. Nộp hồ sơ trước 1 năm, khi quỹ học bổng còn “chưa vơi”, bạn có khả năng được xem xét cấp học bổng ở mức cao. Bạn có thể hiểu rằng, cùng số điểm của bạn, cùng thành tích như bạn, nhưng nộp hồ sơ càng muộn, mức học bổng nhận được càng thấp.

Hồ sơ tài chính chặt chẽ, đầy đủ, chi tiết: Đi phỏng vấn visa Mỹ, học sinh phải mang theo giấy tờ tài chính để chứng minh khả năng chi trả của bản thân và gia đình cho toàn bộ chi phí (học phí, bảo hiểm, ăn ở, đi lại…) tại Mỹ. Những giấy tờ này bao gồm: giấy tờ về công việc và thu nhập của bố mẹ, giấy tờ về sở hữu nhà, xe, đất, giấy tờ về tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng… Càng có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, giấy tờ của bạn càng đầy đủ và có tính thuyết phục cao.

Phỏng vấn visa sớm, kết quả cao: Theo quy định của visa F1, học sinh được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng 120 ngày trước ngày khai giảng ghi trên I-20. Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ, những học sinh phỏng vấn càng sớm, tỷ lệ visa càng cao.

Kỳ nhập học chính của các trường Đại học và chương trình chuyển tiếp (transfer) tại Mỹ chủ yếu nhất là mùa thu (tháng 8) và mùa xuân (tháng 1) hàng năm. Một số trường có thêm kỳ nhập học phụ vào mùa hè (tháng 5). Kỳ nhập học mùa thu là kỳ nhập học quan trọng nhất. 80% học sinh đi du học Mỹ vào kỳ học này.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục