logo School Reviews

Ngành công nghệ thông tin

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 03/07/2020

Ngành công nghệ thông tin

công nghệ thông tin ngành hot trong tương lai

Có thể thấy từ trước tới nay, ngành công nghệ thông tin luôn đứng ở vị trí top đầu của các ngành nghề hot trong tương lai. Đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay thì công nghệ thông tin lại càng quan trọng. Nhờ có công nghệ thông tin hay khoa học máy tính mà sự vận hành của các công ty, tổ chức, các cơ quan chính phủ, các trường đại học, bệnh viện… mới có thể vận hành suôn sẻ.

Nếu yêu thích ngành nghề này, bạn có thể theo đuổi rất nhiều vị trí công việc đa dạng như: Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên, Trưởng phòng Công nghệ (CTO), Giám đốc kỹ thuật CNTT, Kiến trúc sư kỹ thuật, Quản lý hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng phòng dịch vụ CNTT, Kỹ sư ứng dụng, Nhà phát triển Mainframe, Kiến trúc sư phần mềm, Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, Trình quản lý kho dữ liệu, Quản lý phát triển ứng dụng, Kiến trúc sư ứng dụng…

Do vai trò quan trọng và nhu cầu nhân lực cao nên lao động ngành công nghệ thông tin luôn có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở, cùng với đó là chính sách lương bổng hấp dẫn, cơ hội thăng tiến nhanh… Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng, đòi hỏi lao động cần có trình độ chuyên môn cao, có các kỹ năng mềm và ngoại ngữ tốt.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Du lịch – Dịch vụ

Những năm gần đây và trong xu hướng nghề nghiệp các năm tiếp theo, lĩnh vực du lịch – dịch vụ – nhà hàng khách sạn (NHKS) tại nước ta đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Rất nhiều các địa điểm du lịch, các thương hiệu NHKS được vin danh và mang tầm cỡ khu vực, quốc tế, góp phần thu hút du khách đến Việt Nam ngày càng nhiều.  Chính vì thế, nhu cầu sử dụng dịch vụ như nghỉ ngơi, ăn uống, ngủ chơi giải trí tăng cao, từ đây kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành nhà hàng, du lịch, dịch vụ tăng nhiều và vô cùng cấp bách.

nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhks

Theo số liệu thống kê, với tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện nay, nước ta cần có thêm 25.000 lao động mới mỗi năm, đồng thời phải liên tục đào tạo tiếp và bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang làm nghề. Song song đó là đào thải lao động không được việc, tuyển nhân sự mới phù hợp hơn.

Các vị trí công việc NHKS như: lễ tân, bartender, phục vụ nhà hàng, quản trị nhân sự, thu ngân, đặt phòng, đầu bếp… có rất nhiều triển vọng phát triển và có mức thu nhập không ngừng tăng cao. Do đó, để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn của nhóm ngành nghề này, việc đầu tư học nghiệp vụ quản trị NHKS, du lịch để có kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc cùng nhiều kỹ năng mềm cần thiết sẽ là hướng đi khôn ngoan cho những ai đang hứng thú với các lĩnh vực này.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn, làm bánh, pha chế

Tương tự như nhóm ngành trên, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, dịch vụ, NHKS cũng là động lực và tiền đề thúc đẩy cho ngành kỹ thuật chế biến món ăn, làm bánh hay pha chế phát triển mạnh mẽ không ngừng và ngày càng giàu tiềm năng.

khối ngành dịch vụ nhà hàng ăn uống

Để có thể đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách cũng như người dân trong nước, các đơn vị kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống… không ngừng tăng cường tuyển dụng các vị trí như: đầu bếp, đầu bếp bánh, nhân viên pha chế (bartender, barista)… Đây đều là những ngành nghề đang có bước phát triển mạnh mẽ hiện nay và trong tương lai do nhu cầu xã hội lớn.

 Vì thế, theo đuổi các công việc này nếu có đam mê và tay nghề vững chắc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong những môi trường chuyên nghiệp như NHKS, resort… Mức lương nghề bếp, làm bánh hay pha chế hiện nay cũng đang khá hấp dẫn. Cùng với đó là nhiều chính sách và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Bên cạnh đó, hướng đi tự kinh doanh nhà hàng, quán ăn, kinh doanh tiệm bánh, quán cà phê… cũng là lựa chọn nhiều tiềm năng.

 Và điều quan trọng cuối cùng, để nắm bắt được các cơ hội hấp dẫn này phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của bạn. Vậy nên nếu yêu thích nhóm ngành nghề này, đừng ngại đầu tư kiến thức, kỹ năng nghề cho bản thân thật vững chắc để sẵn sàng tự tin ứng tuyển nhé.

Ngành Digital Marketing

cơ hội nghề nghiệp ngành digital marketing

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ máy tính, Digital Marketing hay kỹ thuật số đang là một trong những ngành hot nhất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Cho tới thời điểm hiện tại, số lượng các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đăng tăng lên đột biến và có mức cạnh tranh ngày càng cao. Chính vì điều này, Digital Marketing càng có nhiều “đất dụng võ” và có vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức quảng bá sản phẩm, thương hiệu và thu hút khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng…

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing của các doanh nghiệp hiện nay đang tăng hơn 10% qua các năm. Không chỉ thế, các vị trí công việc của nhân viên, chuyên viên Digital đều được các nhà tuyển dụng chi trả mức lương khá cao. Cùng với đó là lộ trình thăng tiến cũng rất rõ ràng và hấp dẫn.

Theo đuổi ngành nghề này, bạn có thể làm việc trong các phòng ban Marketing của nhiều tổ chức cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. Đồng thời, kiến thức, kỹ năng về Digital Marketing cũng có thể hỗ trợ rất đắc lực nếu bạn muốn mở mô hình kinh doanh của riêng mình.

Ngành Truyền thông

cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện

Đi song song với Digital Marketing, ngành truyền thông cũng là một trong những ngành nghề có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự phát triển trung của xã hội trong thời đại công nghệ số. Truyền thông gần như có tác động đến mọi đối tượng, mọi mặt của đời sống và có tính định hướng cùng sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Bên cạnh vai trò với xã hội, truyền thông càng quan trọng hơn đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại. Hàng năm, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức vẫn bỏ ra hàng tỉ đô la cho các chiến lược truyền thông và cũng thu lại nguồn lợi khổng lồ. Chính vì những lợi ích đó mà các kênh và phương tiện truyền thông luôn được khai thác một cách triệt để.

Ngành truyền thông không đơn giản chỉ là làm báo hoặc đơn thuần là làm quảng cáo mà còn nhiều lĩnh vực đa dạng như sau:

  • Truyền thông Báo chí: báo in, báo điện tử, báo hình, báo phát thanh
  • Truyền thông thực hành: Public Relations (PR), Corporate Communication (truyền thông doanh nghiệp), Non-profit Communication (Truyền thông phi lợi nhuận).
  • Truyền thông Media: sử dụng máy ảnh, máy quay các ứng dụng, phần mềm… để tạo ra các ấn phẩm truyền thông.
  • Nghiên cứu truyền thông: nghiên cứu chiến lược cho các loại hình truyền thông ở trên thông qua quan sát các hiện tượng, thói quen, hành vi người dùng để đưa ra các chiến lược truyền thông hiệu quả.

Có thể thấy, nhu cầu nhân lực ngành truyền thông cũng đang rất lớn. Vậy nên bước chân vào con đường này, bạn cũng có thể nắm bắt được rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển hấp dẫn trong tương lai.

Còn rất nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng có thể phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên trên đây chính là những nhóm ngành nghề hot, giàu tiềm năng phát triển mà xã hội luôn có nhu cầu nhân lực lớn trong năm 2020 và sau này. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục