logo School Reviews

Ngành Kỹ thuật hạt nhân là gì

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 04/07/2020

Bạn đã học và nghe đến các nhà máy điện hạt nhân sản xuất điện cho cả thành phố, bạn cũng đã nghe về những con tàu sử dụng hệ thống máy phát điện bằng năng lượng hạt nhân hoạt động liên tục trong nhiều năm mà không cần nạp nhiên liệu.

Ngành Kỹ thuật hạt nhân là gì

Vai trò của ngành kỹ thuật hạt nhân

Với nhu cầu năng lượng ngày một tăng không ngừng, công nghệ năng lượng hạt nhân như là một giải pháp mang tính lâu dài và bền vững cho sự phát triển nguồn năng lượng quốc gia. Vì vậy các nước trên thế giới đều hướng đến tận dụng nguồn năng lượng nguyên tử, năng lượng hạt nhân.

Kỹ thuật hạt nhân là ngành khoa học công nghệ cao trên cơ sở máy móc thiết bị quy trình hiện đại. Ngoài việc khai thác cho mục đích năng lượng, kỹ thuật hạt nhân còn được sử dụng cho đời sống như áp dụng trong y tế, môi trường.

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp hóa hiện đại hóa, nhà nước ta cũng đang từng bước mở rộng các hệ thống năng lượng hạt nhân phục vụ công nghiệp và sản xuất..

Theo dõi các thông số vận hành

Theo học ngành kỹ thuật hạt nhân

Ngành kỹ thuật hạt nhân đòi hỏi chương trình đào tạo và thiết bị giảng dạy kỹ thuật bài bản, tuy vậy hiện tại ở Việt Nam số lượng các đơn vị khai thác năng lượng hạt nhân khá ít, trang thiết bị giá thành cao nên chỉ mới có một số trường đào tạo được ngành này. Việc đào tạo hiện vẫn còn trong giai đoạn chuẩn bị nguồn nhân lực cho sự phát triển mở rộng của ngành năng lượng hạt nhân tại Việt Nam trong các năm tới.

Ngành kỹ thuật hạt nhân là một ngành khoa học liên quan nhiều đến vật lý, toán học, hóa học... vì vậy đòi hỏi người học có tố chất của các môn liên quan để có thể theo học.

Cơ hội nghề nghiệp việc làm của ngành kỹ thuật hạt nhân

Ngành kỹ thuật hạt nhân hiện tại chưa có nhiều đơn vị đào tạo, mặt khác số lượng tuyển vẫn nằm trong quy hoạch phát triển của ngành, do vậy người tốt nghiệp kỹ thuật hạt nhân có nhiều vị trí công việc tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Một số vị trí và đơn vị truyển dụng:các Viện nghiên cứu khoa học, Sở khoa học & công nghệ, Bệnh viện, Lò phản ứng hạt nhân; Nhà máy điện hạt nhân; Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân; Sở tài nguyên và môi trường; có khả năng giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trung học.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục