logo School Reviews

Những trường đại học hàng đầu của Úc năm 2022

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 06/09/2021

Úc được biết đến quốc gia có nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới, được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích.

Dưới đây là những trường đại học hàng đầu của Úc năm 2022, theo QS Ranking – bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới.

1. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Tọa lạc tại Thủ đô Canberra của Úc, Đại học Quốc gia Úc nằm trong nhóm trường G8 – nhóm 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu của Úc.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS năm 2022, ANU giữ ở vị trí thứ 27 trên thế giới và xếp thứ nhất trong số các trường đại học tại Úc.

ANU gồm 7 trường đại học: Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học xã hội; Trường Đại học Kinh doanh và Kinh tế; Trường Đại học Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Trường Đại học Y học và Y tế; Trường Đại học Luật; Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Với nhiều chương trình đào tạo, sinh viên có thể lựa chọn học những chuyên ngành là thế mạnh của trường như ngôn ngữ học, kinh tế học và kinh tế lượng, năng lượng tái tạo, khoa học máy tính, tâm lý, kế toán và tài chính,… Trong đó chuyên ngành ngôn ngữ học đứng đầu trong nhóm ngành của các trường đại học tại Úc.

Hiện nay, 85% giảng viên của trường là tiến sĩ; 1/3 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng số 15.000 sinh viên của trường. Có 6 cựu sinh viên của trường đạt giải Nobel, chiếm số lượng nhiều nhất trong số các trường đại học tại Úc.

 

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne xếp hạng ở vị trí thứ hai trong số các trường tốt nhất tại Úc và thứ 37 trên thế giới năm 2022.

Được thành lập vào năm 1853, đây là trường có thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Trong suốt nhiều năm, trường luôn nằm trong các trường đứng đầu nhóm G8 của Úc.

Trường đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và 270 chuyên ngành cao học trong những lĩnh vực cụ thể. Trong đó những ngành học như: Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mại, Luật, Quản lý, Cơ khí, Khoa học tự nhiên và xã hội,… là những chuyên ngành giảng dạy được ưa chuộng nhất của Đại học Melbourne.

Hiện nay, trường có khoảng 65.000 sinh viên với hơn 30.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Sinh viên theo học tại Đại học Melbourne có thể dành một năm để khám phá các lĩnh vực trước khi chọn một chuyên ngành chính.

3. Đại học Sydney

Đại học Sydney đứng thứ 38 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2022, tăng hai bậc so với năm 2021. Trường được đánh giá là một trong 2 trường đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Hiện nay trường xếp hạng thứ 4 trên thế giới và thứ nhất tại Úc về khả năng tuyển dụng sau đại học. Trường cung cấp nhiều ngành học và nghiên cứu đa dạng của Úc, tập trung vào việc tìm ra giải pháp với những thách thức lớn của xã hội.

Với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu, sinh viên có cơ hội được lựa chọn những chuyên ngành phù hợp. Một số chuyên ngành nổi bật của trường là: Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh,Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y…

Sinh viên có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa với hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội sinh do sinh viên điều hành, từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa. Hiện trường có hơn 50.000 sinh viên, 3.400 cán bộ giảng dạy và 320.000 cựu sinh viên.

4. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là một trong những trường nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới, nằm trong nhóm 8 trường nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Năm 2022, trường giữ vị trí thứ 43 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS, tăng 1 bậc so với năm 2021.

Được thành lập vào năm 1949, trường có hơn 64.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia và một cộng đồng cựu sinh viên với 300.000 sinh viên trải rộng trên khắp thế giới. Khuôn viên chính của trường nằm trên một khu đất rộng 38 héc-ta tại Kensington, cách trung tâm Sydney 7 km, được bình chọn là thành phố sinh viên tốt thứ 4 trên thế giới.

Sinh viên của trường có thể chọn được từ 900 chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu trong 9 khoa bao gồm: Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Mỹ thuật, Môi trường Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Y, Khoa học tự nhiên và ADFA (Học viện Quốc Phòng Úc tại Canberra).

Những chuyên ngành hàng đầu được nhiều sinh viên theo học của trường là: Kỹ thuật và công nghệ, Kế toán và tài chính, Khoa học vật liệu, Tâm lý, Khoa học môi trường, Nghiên cứu kinh doanh và quản lý, Kiến trúc,…

 

5. Đại học Queensland

Đại học Queensland có trụ sở chính tại thành phố Brisbane, giữ vị trí thứ 47 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo QS, là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc dẫn đầu về đào tạo quốc tế .

Thành lập năm 1909, Queensland là thành viên của nhóm 8 trường nghiên cứu hàng đầu tại Úc và cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21).

Với khoảng 390 chương trình đại học và sau đại học, trường nổi bật với một số chuyên ngành như: Khoa học môi trường, Sinh học, Tâm lý, Nông nghiệp, Khoa học vật liệu, Giáo dục,…

Trường có 53.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 18.000 sinh viên quốc tế. Trường có 268.000 cựu sinh viên, trong đó có hơn 14.500 tiến sĩ đã được đào tạo đến từ 170 quốc gia.

Nguồn: (Theo Studyinternational)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục