logo School Reviews

rường THPT NHị Chiểu - Kinh Môn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Nhị Chiểu Địa chỉ: TL 188, Phú Thứ, Kinh Môn, Hải Dương Điện thoại: 0220 3820 902 Website : http://thptnhichieu.haiduong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Nhị Chiểu Ngày 31 tháng 08 năm 1978 được lấy là ngày thành lập trường. Ngày...

Trường THPT Nhị Chiểu

Địa chỉ: TL 188, Phú Thứ, Kinh Môn, Hải Dương

Điện thoại: 0220 3820 902

Website : http://thptnhichieu.haiduong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Nhị Chiểu

Ngày 31 tháng 08 năm 1978 được lấy là ngày thành lập trường. Ngày đầu thành lập, trường có 05 lớp với hơn 200 học sinh, 20 giáo viên và nhân viên; hệ thống cơ sở vật chất còn khó khăn, lớp học được dựng tạm bợ, bàn ghế đơn sơ; ngoài giờ trên lớp giáo viên nhà trường còn thực hiện công việc lao động như trồng lúa, khoai, sắn, đắp lò nung vôi, lập xưởng sản xuất gốm sứ bát đĩa...

Năm 1979-1980, Trường THPT Nhị Chiểu có đầy đủ 3 khối lớp và có khóa học sinh đầu tiên ra trường. Có thể nói đây là thành quả đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển tốt đẹp của nhà trường trong suốt những chặng đường tiếp theo.  Năm 1988 - 1989, trường sát nhập với trường cấp 2 xã Phú Thứ và mang tên Trường cấp 2-3 Nhị Chiểu.

Năm 1990, trường chuyển ra vị trí mới - ngôi trường được xây dựng khang trang nằm trên trục đường giao thông 188 thuộc khu 2, xã Phú Thứ. Năm 1991, nhà trường tách ra khỏi trường cấp 2 Phú Thứ và mang tên trường THPT Nhị Chiểu. Những khó khăn ấy là động lực để các thế hệ thầy trò trường THPT Nhị Chiểu luôn phấn đấu không ngừng để vươn lên đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.                   

Trải qua 40 năm phát triển và trưởng thành Trường THPT Nhị Chiểu đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc giáo dục - đào tạo các thế hệ học sinh 5 xã, thị trấn khu Nhị Chiểu góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục - đào tạo huyện, tỉnh.  Là nơi nuôi dưỡng chắp cánh cho những ước mơ và thắp sáng tương lai cho nhiều thế hệ học trò.

Hành trình 40 năm phát triển, mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng điều rất đáng tự hào là thầy và trò trường THPT Nhị Chiểu luôn phấn đấu không ngừng để vươn lên đạt nhiều thành tích. Mục tiêu của nhà trường là phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, trong đó lấy chất lượng giáo dục đào tạo là mục tiêu hàng đầu góp phần vào giáo dục, đào tạo học sinh thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.    

Công tác quản lý của nhà trường có nhiều đổi mới, việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên được chú trọng, không chỉ đáp ứng về số lượng mà còn thường xuyên được quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Đến nay 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của trường THPT Nhị Chiểu đã đạt trình độ chuẩn và có 30% cán bộ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn theo quy định; 30% giáo viên giỏi, trên 10% chiến sĩ thi đua các cấp, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ Đảng nhà trường gồm 40 đảng viên chiếm 74% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên, luôn phát huy tối đa vai trò hạt nhân chính trị, nhiều năm liền được công nhận đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Cùng với những bước tiến về chất lượng giáo dục, nhà trường không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất. Đến nay trường đã có 21 lớp với số học sinh hơn 800 em. Nhờ làm tốt công tác tham mưu và xã hội hóa giáo dục, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa và đã đạt chuẩn về cơ sở vật chất vào năm 2017 với đầy đủ các phòng học văn hóa, phòng chức năng, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện, phòng vi tính kết nối internet tốc độ cao, tài liệu sách vở phong phú và đa dạng, đáp ứng tốt cho yêu cầu dạy và học. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp, văn nghệ, thể dục thể thao, trải nghiệm sáng tạo…phát triển tối đa năng lực của từng học sinh. Mỗi bước đi lên của nhà trường đều có công sức của biết bao thế hệ thầy cô giáo, học trò, nhiều tổ bộ môn đã mạnh dạn đổi mới cách quản lý, phương pháp dạy học và sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng tích cực, thu hút được đông đảo các em tham gia và hưởng ứng.  

 Với sự nỗ lực, nhiệt tình, lòng yêu nghề, yêu trường, cùng với quyết tâm cao của các thầy, cô giáo, chất lượng giáo dục ngày được nâng cao: Trên 65% học sinh  xếp loại học lực Khá - Giỏi; 90% học sinh xếp loại đạo đức Khá - Tốt; 99,9 % học sinh được lên lớp; 98% đến 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp; thi tuyển sinh vào Cao đẳng, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp hàng năm đều đạt 67%; nhiều học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học danh tiếng. Nhiều năm trường nằm trong tốp 200 trường THPT có chất lượng cao trong toàn quốc. Đến nay nhà trường đã đào tạo được hơn 20 nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường, trong đó rất nhiều học sinh ưu tú có học vị cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ; nhiều  học sinh thành đạt trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học. Tiêu biểu như các học sinh: Trương Văn Hơn, Cao Văn Tý, Lê Văn Duy, Trần Quang Khải... 

Ghi nhận thành tích trên của thầy- trò trường THPT NHị Chiểu, ngày 8 tháng 8 năm 2017, UBND tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định số 2413 công nhận trường THPT Nhị Chiểu đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm tự hào không chỉ của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường mà còn là niềm vinh dự cho nhân dân địa phương. 

Với bề dày truyền thống hiếu học, nhà trường sẽ tiếp tục là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh địa phương theo học, đặc biệt là học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ thầy và trò trường THPT Nhị Chiểu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt- Học tốt”, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia; tiếp tục đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thắp sáng tương lai cho các thế hệ học trò. Làm rạng danh truyền thống ngôi trường 40 năm tuổi trên mảnh đất Minh Môn địa linh nhân kiệt. Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Nhị Chiểu cho biết: “Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Ban giám hiệu nhà trường xác định rõ khi trường đã đạt chuẩn, việc giữ vững và phát huy trường chuẩn quốc gia là quan trọng và được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Thầy và trò nhà  trường sẽ không ngừng phấn đấu, sẵn sàng đổi mới để phù hợp với xu thế và tiếp tục, bổ sung hoàn thiện hơn  về cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục  nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học nhà trường, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong những năm học tiếp theo”.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục