logo School Reviews

Trường THPT Vũ Quang - Vũ Quang

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Vũ Quang Địa chỉ: Khối 4 - TT Vũ Quang- H Vũ Quang - T Hà Tĩnh Điện thoại: 02 393 814 109 Email: quantri.thptvuquang@gmail.com Website : http://thpt-vuquang-hatinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Vũ Quang Là...

Trường THPT Vũ Quang

Địa chỉ: Khối 4 - TT Vũ Quang- H Vũ Quang - T Hà Tĩnh

Điện thoại: 02 393 814 109 

Email: quantri.thptvuquang@gmail.com

Website : http://thpt-vuquang-hatinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Vũ Quang

Là trường THPT công lập được thành lập theo quyết định số 481/QĐUB ngày 04/05/2001 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Lúc mới thành lập, trường có 4 lớp với 216 học sinh. Địa điểm trường đóng đã chuyển qua nhiều địa điểm. Lúc đầu chưa có cơ sở vật chất trường mượn CSVC của THCS Phan Đình Phùng ở xã Hương Minh, sau đó chuyển lên trường Tiểu học Hương Đại khai giảng  năm đầu tiên của khối 10, năm 2002, trường chuyển về địa điểm hiên tại cho đến nay. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Thầy giáo Nguyễn Xuân Lan (2001-2011); Hiệu trưởng kế tiếp là thầy giáo Trần Xuân Yên (2011-2016). Ngày 27/4/2016 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có công văn điều động  thầy giáo Trần Quốc Hoàn- Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Chính Thắng (Hương Sơn) về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang và thầy giáo Trần Xuân Yên đến làm công tác quản lý tại trường THPT Lê Hữu Trác.

Trải qua gần 15 xây dựng và phát triển, với bao khó khăn, vất vả, nhưng với sự nổ lực quyết tâm cao của  giáo viên, học sinh, trường THPT Vũ Quang đã từng bước khẳng định mình, trở thành  địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh huyện  và vùng phụ cận. Năm học 2016-2017 nhà trường có 14 lớp với gần 400 học sinh. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn I (2010-2015) và chuẩn Quốc gia giai đoạn II (2015-2020).

Trong sâu thẳm trái tim của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn mãi khắc ghi những công lao và đóng góp to lớn của thầy Nguyễn Xuân Lan và thầy Trần Xuân Yên. Các thầy là những người đã đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng, kiến tạo nên ngôi trường THPT Vũ Quang ngày hôm nay.

Quá trình phát triển : Được thành lập giữa muôn vàn khó khăn của huyện mới Vũ Quang, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Vũ Quang đã tìm cho mình những bước đi phù hợp và dành được những thành quả bước đầu đáng khích lệ và tự hào. Chính tại ngôi trường này đã nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ thầy trò và hun đúc trong họ những đức tính đáng khâm phục: chịu thương, chịu khó, sống nghĩa tình, giàu nghị lực và nhân ái, cũng tại đây đã thắp sáng và nuôi dưỡng bao ước mơ và hoài bão của các học sinh vùng quê nghèo sơn cước.

Từ buổi đầu thành lập, chi bộ trường THPT Vũ Quang chỉ có 04 đảng viên đến năm 2016 Đảng bộ nhà trường đã lớn mạnh: có 3 chi bộ với 49 Đảng viên (chiếm tỉ lệ 94 %)số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Song song với tăng nhanh về số lượng thì chất lượng đảng viên và sinh hoạt Đảng được Đảng bộ quan tâm; liên tục trong nhiều năm tổ chức Đảng THPT Vũ Quang luôn được công nhận chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn, Đoàn trường vững mạnh xuất sắc nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen, cờ thi đua của cấp trên.

Công tác phát triển Đảng trong học sinh hàng năm được Đảng bộ quan tâm, nhiều học sinh là quần chúng tích cực từ các phong trào thi đua được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bình quân hàng năm Đảng bộ kết nạp được từ 02- 04 quần chúng ưu tú là học sinh đứng vào hành ngũ của Đảng. Đến nay Đảng bộ đã kết nạp được 22 đảng viên là học sinh.

Về quy mô trường lớp: Năm học 2001-2012: Những ngày đầu trường có 4 lớp với 216 học sinh; Năm học 2002-2003: 10 lớp với 525 học sinh; Năm học 2003-2004: 17 lớp với 873 học sinh; Năm học 2004-2005: 22 lớp với 1092 học sinh;  Năm học 2006-2007: 29 lớp với 1316 học sinh...Giai đoạn đỉnh cao về số lượng HS của nhà trường là năm học 2008-2009 với 30 lớp với 1317 HS.

Do đặc thù của địa phương và giảm tỉ lệ sinh tự nhiên, nên quy mô của nhà trường giảm đi về số lớp, năm học 2016-2017, trường có 14 lớp với gần 400 học sinh. Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên vẫn duy trì tốt phong trào dạy học (52 cán bộ, giáo viên, (13 thạc sỹ), và thầy cô tiếp tục viết tiếp trang sử nhà trường mà các thế hệ đã dày công vun đắp.   

Chất lượng giáo dục của nhà trường trong nhiều năm qua đạt được một số kết quả khá nổi bật. Nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, tỷ lệ học sinh khá, giỏi có nhiều chuyển biến tích cực đạt từ 40-45%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt, khá trên 97%; Bên cạnh chú trọng giáo dục mũi nhọn và đại trà, nhà trường còn coi trọng giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy nghề. Gắn với nâng cao chất lượng dạy và học, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT luôn được nhà trường quan tâm.

Những con số mà thầy trò trường THPT Vũ Quang đạt được là hết sức ấn tượng. Từ chỗ  kết quả còn khiêm tốn những ngày đầu mới thành lập, sau đó lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, số học sinh giỏi các cuộc thi từ tỉnh đến Quốc gia, tỉ lệ đậu ĐH, CĐ ngày càng tăng, đã có nhiều học sinh đậu đại học từ 26- 27 điểm trở lên. Trong  các thành tích chung đó tiêu biểu có các em Lê Thị Ngọc Chiến, Nguyễn Huy Chương, Nguyễn Ngọc Bích, Cù Thành Nhật,  Trần Văn Minh, Đoàn Thị Dung… Nguyễn Thị Biên Thùy (Văn), Nguyễn Trường Giang (Sử), Nguyễn Thị Thủy (Địa lý), Lê Hữu Tình (Lịch sử), Cù Quang Huy (Lịch sử), Nguyễn Thị An Chiên (Lịch sử), Đoàn Thị Dung  (Sinh học), Nguyễn Thị Thuận (Địa lý), Phan Bảo Khanh, Phan Thị Bình (GDQP-AN), Nguyễn Phạm Hà Trang (Lịch sử), Nguyễn Hồng Minh (Tin học văn phòng thế giới), Lê Thế Điệp, Phạm Thị Hồng Nhung (Vận dụng kiến thức liên môn), Nguyễn Quang Sang và Phạm Thị Trang ( An toàn giao thông), em Lê Công Truyền, Phạm Thị Như Quỳnh (Điền kinh)...

Bên cạnh chú trọng giáo dục mũi nhọn và đại trà, nhà trường còn coi trọng giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy nghề. 15 năm qua có hàng trăm, hàng ngàn học sinh không thể kể hết  trong bài viết này, nhưng từ mái trường THPT Vũ Quang ra đi các em đang ngày lao động sản xuất, kinh doanh… dù làm bất cứ việc gì, dù ở trong hay nước ngoài, các em cũng sống tốt, có ích, đều có đóng góp xứng đáng cho gia đình, quê hương, đất nước.

Điều gì làm nên thành tích của trường THPT Vũ Quang? Trường có tập thể giáo viên đoàn kết, tâm huyết, có khát vọng vươn lên, tiêu biểu có các giáo viên giỏi cấp tỉnh như  thầy Trần Văn Cát, Nguyễn Tiến Phong, Trần Trọng Thức, Hồ Thị Hải, Trương Vi Quý, Nguyễn Thị Phương,  cấp Quốc gia như thầy Đặng Minh Tiến, thầy Trần Quang Huy; là cán bộ cốt cán của ngành: thầy Trần Văn Cát, thầy Đặng Minh Tiến, thầy Nguyễn Tiến Phong; và hàng chục giáo viên được tặng Giấy khen, Bằng khen các cấp; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; những giáo viên có đóng góp to lớn trong công tác đoàn, làm chủ nhiệm và bồi dưỡng HSG như thầyTrần Trọng Thức, Trần Văn Cát, Nguyễn Tiến Phong, Trương Vi Quý, Hà Anh Tuấn, Hà Duy Dũng, Đặng Minh Tiến; cô Nguyễn Thị Hằng, thầy Trần Quang Huy, Nguyễn Trung, cô Nguyễn Thị Phương...

Dù đang làm việc hay khi nghỉ hưu các thầy là tấm gương về sự cống hiến cho các hoạt động xã hội như thầy Nguyễn Xuân Lan, thầy Nguyễn Khắc Hùng. Nhiều thầy cô đến khi đến với môi trường mới dù còn ở trong ngành giáo dục hay đã chuyển nghề; tiếp bước truyền thống vượt khó, vươn lên của THPT Vũ Quang, họ trở thành những công chức, cán bộ quản lý, những giáo viên giỏi như thầy Phạm Thanh Tùng, hiện tại PHT trường THPT Cao Thắng (Hương Sơn), Lê Văn Trung-PHT trường THPT Cù Huy Cận; thầy Phan Trung  Kiên, Lê Viết Lượng, Cao Xuân Phú, Nguyễn Trung Thương, Trần Quang Phát, cô Mai Thị Hồng Huệ, Phạm Thị Kim Oanh…

Truyền thống tốt đẹp của nhà trường : Trong quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Vũ Quang đã hun đúc nên những truyền thống tốt đẹp của nhà trường như: Truyền thống hiếu học, truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống tôn sư trọng đạo và cao hơn hết là  truyền thống vượt khó vươn lên.

Huyện Vũ Quang là huyện miền núi được thành lập vào năm 2000, bao gồm các xã vùng sâu vùng xa và đặc biệt khó khăn của 3 huyện Hương Sơn, Huơng Khê, Đức Thọ. Địa bàn đi lại khó khăn, kèm theo mưa lũ thường xuyên, địa hình chia cắt, khoảng cách từ nhà đến trường hàng chục km cùng với đó là những khó khăn về đời sống kinh tế. Thế nhưng các thế hệ học trò trường THPT Vũ Quang đã không quản ngại khó khăn, vượt lên tất cả không chỉ để đến trường mà còn vươn lên học giỏi. Chính các em đã trở thành những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Trước tiên phải kể đến em  Nguyễn Thị Huyền (Quê quán ở Thị trấn Vũ Quang) – Học sinh khóa 1, gia đình có  nhiều anh chị em đi học, kinh tế khó khăn nhưng em đã 3 năm liền đạt học sinh giỏi tỉnh, hiện nay em đã bảo vệ thành công tấm bằng thạc sĩ và đang là một giảng viên xuất sắc của trường Cao đẳng Công Nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh; em Trần Văn Minh (Quê quán ở xã Hương Thọ) sinh ra trong một gia đình đông con, thuộc diện hộ nghèo, nhà lại xa trường hàng ngày em vừa phải đi học vừa phải phụ giúp bố mẹ sản xuất để nuôi các em ăn học. Thế nhưng trong quá trình học tập, em liên tục đạt học sinh giỏi tỉnh, hai lần đạt giải nhì cuộc thi “Rạng rỡ Hồng Làm”, tốt nghiệp loại giỏi đại học Y Huế, được UBND tỉnh Quảng Ngãi mời về làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; em Cù Thành Nhật (Quê quán ở xã Hương Minh) Nhờ thành tích học tập nỗi bật và kết quả thi đại học cao, em đã giành được suất du học tại Nga- ngành Kĩ thuật quân sự và hiện nay em đang theo học thạc sĩ; em Đoàn Tiến Mạnh (Quê quán xã Hương Minh, học sinh giỏi môn Lịch sử liên tục trong 3 năm học tại trường); đạt giải Nhất cụm và giải Nhì khu vực bắc Hà Tĩnh trong cuộc thi “ Rạng rỡ Hồng Lam”, hiện tại em đang công tác tại Cục Cảnh sát đường bộ Việt Nam . Nhiều em vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang ngồi trên ghế nhà trường THPT, tiêu biểu như em Lê Hữu Tình – học sinh giỏi Quốc gia  môn Lịch sử, là sinh viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân; em Đoàn Thị Dung – học sinh giỏi tỉnh ba năm liên tục môn Sinh học, hiện đang là sinh viên xuất sắc trường đại học Y Huế, em Lê Ngọc Khuê là giảng viên Học viện Cảnh sát Hà Nội…

Là học sinh trường THPT Vũ Quang, các em không chỉ biết vuơn lên trong học tập và rèn luyện tại trường mà các em còn năng động sáng tạo trong công việc chuyên môn của mình. Hiện nay đã có rất nhiều em ra trường nhận công tác và đang là những cán bộ, nhân viên nòng cốt của các tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước và đặc biệt là đã có nhiều em trở thành những cán bộ nòng cốt tại huyện nhà như em Lê Thị Ngọc Chiến (Quê quán xã Sơn Thọ) – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban huyện Vũ Quang, em Nguyễn Huy Chương (Quê quán xã Đức Lĩnh) – Cán bộ Công an Huyện Vũ Quang, em Nguyễn Ngọc Bích (Quê quán xã Hương Minh) – cán bộ UBND huyện Vũ Quang

Qua các thế hệ, các em đang công tác trên mọi miền đất nước làm nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng vẫn đã và đang hằng ngày hướng về mái trường thân yêu của mình, nơi các em đã học tập và rèn luyện.  Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, các em đã có nhiều hoạt động để hướng về trường. Cựu học sinh các thế hệ đã thành lập Ban liên lạc và bầu em Nguyễn Huy Chương- học sinh khóa I (2001-2004) làm trưởng ban liên lạc để kết nối thông tin  nhằm hỗ trợ, động viên, khích lệ kịp thời các thế hệ học sinh của trường trong học tập và công tác.  Ban liên lạc  cũng đã thống nhất chọn ngày 5/1 âm lịch hàng năm làm “Ngày hướng về trường”. Các em đã xây dựng thành công quỹ hỗ trợ học tập và đang hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt quỹ đã dành tặng các suất học bổng cho những học sinh nghèo, học giỏi, tạo điều kiện cho các em  học sinh nghèo có cơ hội đến trường, học tập và phấn đấu.

Với quá trình xây dựng, phát triển qua 15 năm và truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, vượt khó vươn lên, hi vọng các thế hệ thầy và trò nhà trường sẽ mãi và luôn góp sức xây dựng  trường THPT Vũ Quang ngày càng phát triển,  vươn lên trở thành địa chỉ đáng tin cậy của giáo dục huyện Vũ Quang.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục