logo School Reviews

"Săn" học bổng du học Mỹ toàn phần của chính phủ như thế nào?

Đăng bởi Duy Tân vào lúc 15/01/2019

Bạn đang mong muốn cắt giảm các khoản chi phí cho quá trình học đại học?

Bạn đang tìm kiếm các nguồn học bổng giá trị cho mình? Dưới đây là chia sẻ của thầy Vĩnh Huy tới các bạn bí quyết “săn” học bổng du học Mỹ toàn phần của chính phủ đơn giản và dễ dàng hơn để không còn lo lắng quá nhiều về chi phí du học nữa nhé.

Thầy đã và đang nhận rất nhiều câu hỏi của các bạn từ khắp nơi trên cả nước hỏi thầy câu này. Nhận được học bổng toàn phần để du học là ước mơ và hoài bảo của mọi người. Vinh dự nhận được 2 học bổng toàn phần của chính phủ: ADS của Chính phủ Úc và Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ, thầy muốn chia sẽ những trải nghiệm cùng với kinh nghiệm của mình với các bạn để các bạn có thể biến giấc mơ thành hiện thực giống như thầy. Thầy chia sẽ với các bạn quá trình chuẩn bị để có thể apply vào 2 chương trình học bổng cụ thể là ADS và Fulbright một cách hiệu quả nhất. Lưu ý đây là 1 quá trình gian khó và lâu dài.

5 bước đơn giản để có được học bổng du học Mỹ toàn phần của chính phủ

Bước 1: Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng: Việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể xem các danh sách các ngành nghề trên Timeline của thầy. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các website của các trường.

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0: Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, thầy lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Bước 3: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép apply đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho apply trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Đối với các bạn đã và đang đi làm thì lưu ý, các chương trình học bổng du học của chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối đó là không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được không. Thầy có bạn bè ngoài khối Nhà nước vẫn có thể nhận được học bổng.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn.

Bước 4: Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79: Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng du học ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội. Nếu ai có nhu cầu trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, thì có thể liên hệ với thầy, thầy sẽ giúp các bạn bằng cách đến học với thầy.

Bước 5: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu: Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

Tìm học bổng du học Mỹ ở đâu?

Để giúp sinh viên có được nhiều lựa chọn cho các học bổng có thể đạt được trong suốt quá trình học đại học của mình. Sean Speers đã thống kê các trang web hữu ích giúp bạn thực hiện việc tìm kiếm học bổng một cách dễ dàng nhất.

1. PETERSON’S: Một trong những nguồn học bổng lớn với tổng trị giá học bổng lên tới 10 tỷ đô.

2. UNIGO: Giống với Peterson, ngoài thông tin học bổng còn cung cấp các thông tin việc làm, thực tập, hồ sơ đại học, bảng xếp hạng và một cửa hàng sách giáo khoa.

3. FASTWEB: Trang web này có đến 1,5 triệu học bổng các loại với trị giá lên đến 3,4 tỷ đô

4. CAPPEX: Nơi đây có cơ sở dữ liệu học bổng tương đối lớn với hơn 11 tỷ đô trị giá học bổng.

5. CHEGG: Trong những năm qua, Chegg đã cố gắng hoàn thiện từ nhà sách trực tuyến thành nơi cung cấp thông tin giáo dục toàn diện. Giờ đây Chegg đã sở hữu học bổng trị giá 1 tỷ đô.

6. THE COLLEGE BOARD: Ngoài cung cấp danh sách các học bổng cho sinh viên, trang web còn có các thông tin hữu ích về các kỳ thi chuẩn hóa, các công cụ tìm kiếm thông tin liên quan đến giáo dục đại học. Hơn 2,200 chương trình học bổng du học và hỗ trợ tài chính với tổng trị giá lên đến gần 6 tỷ đô sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên.

7. NICHE: Một trong những website với thiết kế đơn giản nhưng chứa đựng các thông tin hữu ích bao gồm các chương trình học bổng, thông tin thể thao, khu vực quan tâm, sự nghiệp và ngành nghề chính.

8. SCHOLARSHIPS.COM: Với hơn 2,7 triệu học bổng các loại và các chương trình hỗ trợ tài chính lên đến 19 tỷ đô. Sinh viên có thể tìm kiếm bất kỳ học bổng nào phù hợp với mình để nộp đơn.

9. SCHOLARSHIP MONKEY: Mặc dù trang web cung cấp nhiều thông tin học bổng với 3 chức năng tìm kiếm gồm tìm kiếm theo cá nhân, tìm kiếm theo từ khóa, và danh sách học bổng. Nhưng một trong những phiền phức nó gây ra là spam, người dùng sẽ nhận rất nhiều email từ website kể cả khi hủy đăng ký.

Theo kênh tuyển sinh

-->> Mua bảo hiểm tích lũy học vấn cho con, tại đây

-->> Tích lũy tiết kiệm du học cho con, tại đây

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục