logo School Reviews

THPT Hàm Thuận Nam - TT Thuận Nam

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
THPT Hàm Thuận Nam Địa Chỉ: 18 Trần Phú, TT Thuận Nam,H Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận Điện Thoại: 02523867255 Email: c3hamthuannam.binhthuan@modet.edu.vn Website : http://thpt.hamthuannam.binhthuan.vnedu.vn/ Giới Thiệu THPT Hàm Thuận Nam Vào những...

    
THPT Hàm Thuận Nam

Địa Chỉ: 18 Trần Phú, TT Thuận Nam,H Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Điện Thoại: 02523867255  

Email: c3hamthuannam.binhthuan@modet.edu.vn

Website : http://thpt.hamthuannam.binhthuan.vnedu.vn/

Giới Thiệu THPT Hàm Thuận Nam

Vào những năm 80, khu vực huyện Hàm Thuận Nam là một vùng đất hoang vu, dân cư thưa thớt và còn nhiều khó khăn về kinh tế đặc biệt là giáo dục. Trình độ dân trí thấp, số người dân đạt trình độ văn hóa cấp III quá ít vì trên đia bàn huyện chưa có trường cấp III. Trước tình hình đó lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam và sở giáo dục và đào tạo đã tham mưu lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh Thuận Hải ra quyết định thành lập Trường cấp II, III Hàm Thuận Nam. Đến tháng 9 năm 1989, trường được thành lập trong niềm vui của nhân dân toàn huyện, từ đây khởi đầu cho sự phát triển của nền giáo dục huyên nhà. Dưới sự lãnh đạo của Hiệu trưởng Đặng Thị Nhâm – Một giáo viên tuy trẻ tuổi, nhưng  nhiệt tình , sáng tạo trong công tác đã tạo niềm tin vững chắc cho đội ngũ giáo viên.

Đội ngũ giáo viên ngày mới thành lập chỉ gồm 27 thầy cô giáo trong đó chỉ có 8 giáo viên cấp III. Đã thế, tình hình cán bộ, đội ngũ giáo viên thường xuyên biến động. Gay cấn nhất vẫn là học sinh, riêng khối THPT từ năm học 1989 - 1993  mỗi năm chỉ tuyển sinh duy nhất được 1 lớp 10. Đặc biệt hơn là UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư cơ sở vật chất theo qui mô trường chuẩn quốc gia. Trước tình hình đó dư luận trong nhân dân và cả một số lãnh đạo địa phương lo lắng cho sự tồn tại của nhà trường nhưng nhờ sự đoàn kết và quyết tâm của lãnh đạo nhà trường và tập thể cán bộ công nhân viên đã tạo đột biến mà thành quả là tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%  ngay trong năm đầu có học sinh dự thi, đặc biệt năm học 1991 – 1992 có 1 học sinh là Phạm Thị Huyền Nhung đạt giải nhì môn vă lớp 12. Kể từ đó làm tăng lòng tin và uy tín về chất lượng giáo dục của trường.

TỪ NĂM 1994 ĐẾN NĂM 1999

Bước vào giai đoạn thứ hai vị trí của trường đã được khẳng định, số lượng lớp học và học sinh tăng lên đáng kể, số lượng học sinh bỏ học ngày càng giảm. Tuy nhiên về cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ dạy học còn nhiều khó khăn. Đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng, nhiệt tình và được đạo kịp thời và chặt chẽ của các cấp lãnh đạo đưa trường từng bước khẳng định vị thế của mình. Đồng chí Hiệu trưởng Đặng Thị Nhâm đã lập chiến lược phát triển trường THPT Hàm Thuận Nam giai đoạn từ năm 1995 đến 2005 và đến 2010 với 4 nội dung:

 • Xác định số học sinh và số lớp hằng năm
 • Nhu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên và công nhân viên
 • Nhu cậu về cơ sở vật chất: diện tích, phòng học, phòng chức năng…phục vụ công tác chuyên môn
 • Mục tiêu: Xây dựng nhiệm vụ giáo dục của nhà trường là nâng cao dân trí địa phương và trở thành trung tâm văn hóa giáo dục huyện nhà

Từ những kết quả đạt được qua 5 năm đã khẳng định tính đúng đắn của chiến lược đã vạch ra đó là qui mô trường lớp được khang trang hơn, học sinh tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn giữ mức ổn định và cao hơn so với bình quân của tỉnh. Nhiều học sinh đạt điểm cao vào các trường đại học và cao đẳng và trở thành những người thành đạt. Kết quả đó đã tạo niềm tin trong lãnh đạo, nhân dân đặc biệt tạo tinh thần phấn khởi và tạo động lực để cán bộ giáo viên hoàn thành tốt công tác, đưa trường cấp II, III Hàm Thuận Nam vào vị thế ngang tầm với những ngôi trường khác trong tỉnh.

TỪ NĂM 1999 ĐẾN NĂM 2004

Hòa cùng không khí toàn thế giới bước vào thế kỷ XXI, phong trào thi đua trong trường được phát động mạnh mẽ và tích cực. Kết quả là nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi tỉnh như em Mai Thị Mai ( giải 3- Văn 12); các em Hoàng Anh; Nguyễn Đăng Hải; Nguyễn Thị lệ Hòa, ( giải 3 – Sử 12); nhiều học sinh đậu đại học điểm cao; xuất hiện nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh là những bông hoa tươi thắm hiến cho đời hương thơm tri thức. Với sự nhiệt tình năng nổ của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên tăng, số lớp không ngừng phát triển, tổng số học sinh tăng theo cấp số nhân trường ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục.

TỪ NĂM 2004 ĐẾN NĂM 2009

Trên bước đường phát triển, trường THPT Hàm Thuận Nam đã vượt qua bao gian khó nhưng được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo ngành , cấp ủy Đảng, chính quyền, con tàu Hàm Thuận Nam đã vượt qua cơn bão táp và từng bước khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Sau khi chính thức là trường THPT số lượng giáo viên và học sinh có sự biến động lớn nhưng trường vẫn không ngừng phát triển về chất lượng . Hiện nay, cơ sở vật chất của trường thuộc vào hàng nhất, nhì so với các trường THPT trong toàn tỉnh. Từ một ngôi trường với đội ngũ giáo viên, học sinh hết sức khiêm tốn, đến nay đã có những giáo viên có trình độ thạc sĩ, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, Năm học 2004 -2005 đạt “trường tiên tiến”, từ năm 2005 đến 2009 bốn năm liền đạt “trường tiên tiến xuất sắc”.

Hai mươi năm so với lịch sử một vùng đất thì quả là ngắn ngủi, so với cả những ngôi trường lão thành khác cũng chưa là gì…Song với thầy và trò trường THPT Hàm Thuận Nam, hai mươi năm đó gắn với bao nhiêu là kỉ niệm, bao nhiêu là tình cảm. Hàng chục ngàn thế hệ học sinh đã từ mái trưòng này mà tung bay ra mọi miền đất nước, vượt biên giới để đến cả với thế giới bao la… Thành tích của học sinh nổi bậc nhất là giai đoan này nhiều em đạt giải học sinh giỏi tỉnh như các em: Phạm Thị Loan(giải 3 -Sử12); Cao Hữu Hưng(giải 3 – Toán 12); Lê Thị Xuân Lộc(giải 3-Địa 12); Huỳnh Đức Phú (giải 3 – Văn 12); Dương Phong Hải(giải 3 – Toán 12); Nguyễn Văn Bốn Đạt (giải 3 – Lý 12); đặc biệt là em Ngô Thị Quý Nữ đạt giải nhì quốc gia – Văn 12 và em Ma Văn Hậu đậu Đại học khối A đạt 28 điểm. Năm học 2009 – 2010, tập thể sư phạm trường THPT Hàm Thuận Nam với sức trẻ, tinh thần lao động sáng tạo và đoàn kết quyết tâm xây dựng trường thành trường chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Bình Thuận.

TỪ NĂM 2009 ĐẾN NĂM 2014

Cùng với hội nhập vào thập niên mới, trong  5 năm học từ năm 2009 đến năm 2014 là chặng đường phát triển đầu tiên của trường chuẩn quốc gia. Trường trung học phổ thông Hàm Thuận Nam không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục khẳng định:

 • Quy mô trường lớp phát triển ổn định, trường là địa chỉ tin cậy của quý bậc phụ huynh và học sinh trong địa bàn huyện.
 • Duy trì sỉ số, hạn chế từng bước tỉ lệ học sinh bỏ học
 • Chất lượng hai mặt tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển:
 • Chất lượng văn hóa: Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng dần theo từng năm 2009-2010( 26,75%) đến năm 2013-2014(44,85%).
 • Có 18 học sinh đạt giải học sinh giỏi qua 5 năm: 2009-2010(1 giải 3); 2010-2011( 3 giải 3 và 1 giải khuyến khích toàn quốc môn văn của em Nguyễn Thị Hoàng Hoa 12A1); 2011-2012(7 giải 3); 2012-2013( 3 giải 3); 2013-2014(4 giải 3). Đặc biệt năm học 2019-2010, em Nguyễn Vũ Hội học sinh lớp 12A1 đạt thành tích cao trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia( nhất tuần, nhất tháng và nhì quý).
 • Số học sinh đậu vào các trường cao đẳng và đại học không ngừng tăng đặc biệt năm học 2013-2014 đứng top 3 toàn tỉnh Bình Thuận.
 • Chất lượng về hạnh kiểm đạt trên 90% khá và tốt, ỗn định theo các năm.
 • Các phong trào và các cuộc vận động được quan tâm nhiều hơn.
 • Đội ngũ các thầy cô giáo không ngừng tăng lên hiện nay gần 100 giáo viên, đa số các Thầy cô tâm huyết với nghề. Hằng năm trên 90% các thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải trong đó có 2 giải B được tỉnh công nhận.
 • Chi bộ Đảng gồm có 18 Đảng viên, trong đó có 3 đảng viên dự bị . Chi bộ rất quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên mới, nhiều giáo viên đã học lớp cảm tình Đảng và đang hoàn thành hồ sơ kết nạp.
 • Công đoàn liên tục đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.
 • Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh liên tục được công nhận cơ sở Đoàn vững mạnh
 • Phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm và được nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ hàng trăm triệu đồng.
 • Thành tích nổi bậc: Cô giáo hiệu trưởng Đặng Thị Nhâm được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2009 và huân chương lao động hạng 3 năm 2013. Trường chuẩn quốc gia: Được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2009

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục