logo School Reviews

THTP DTNT Tỉnh Bình Thuận - X Hàm Thắng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
THTP DTNT Tỉnh Bình Thuận Địa chỉ: Địa Chỉ: QL1A, X Hàm Thắng, H Hàm Thuận Bắc, T Bình Thuận Điện Thoại: 0907337154 Email: c3dantocnoitru.binhthuan@moet.edu.vn Website : http://dtnttinhbinhthuan.binhthuan.vnedu.vn/ Giới Thiệu THTP DTNT Tỉnh Bình Thuận Được sự quan tâm của Đảng,...

THTP DTNT Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: Địa Chỉ: QL1A, X Hàm Thắng, H Hàm Thuận Bắc, T Bình Thuận

Điện Thoại: 0907337154

Email: c3dantocnoitru.binhthuan@moet.edu.vn

Website : http://dtnttinhbinhthuan.binhthuan.vnedu.vn/

Giới Thiệu THTP DTNT Tỉnh Bình Thuận

Được sự quan tâm của Đảng, Chính Phủ, của Tỉnh ủy, HĐND Tỉnh, UBND tỉnh và các ban ngành của Tỉnh về sự phát triển sự nghiệp giáo dục đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. trường được thành lập vào ngày 13/8/1992 theo QĐ số 299/QĐ-UB-BT của UBND tỉnh Bình Thuận được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho ăn, ở, học tập, sinh hoạt. Ngôi trường PT.DTNT Tỉnh Bình Thuận nằm ngay trên Quốc Lộ IA, đây là một vị trí địa lí rất thuận lợi cho việc đi và đến của các học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trường nằm ở địa bàn xã Hàm Thắng nhưng đi vài chục mét qua bên cầu bắt ngang con Sông Cái là thị trấn Phú Long – một khu dân cư tương đối sầm uất, có chợ nên cũng mang đến cho các em nhiều thuận tiện trong sinh hoạt. Điểm đặc biệt là Trường cách khu trung tâm văn hóa, thương mại vui chơi, các nhà sách lớn phục vụ cho nhu cầu học tập của các em không xa (khoảng 7km), chỉ cần lên chuyến xe buýt là các em có thể đến với Thành phố Phan Thiết để mở mang tầm nhìn, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích cho chính mình.


Những ngày đầu mới thành lập, trường PT. DTNT Tỉnh đào tạo cả 3 cấp học, đến khi các Huyện trong Tỉnh có Trường NT Huyện thì trường chỉ còn một cấp học: THPT (2001), Trường còn nhận học sinh người Kinh ở các địa bàn lân cận, đến năm 2005 Trường chỉ còn đào tạo duy nhất học sinh người dân tộc thiểu số. Có thể nói, từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hàng trăm em có trình độ trung cấp, CĐ, ĐH các lĩnh vực về phục vụ các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, đảo Phú Quý. Cơ sở vật chất của Trường đang ngày càng hoàn thiện để phục vụ tốt nhất theo yêu cầu đặc thù của Trường chuyên biệt đó là Nuôi – Dạy:

 • Có đủ 27 phòng cho 27 lớp và đều trang bị máy chiếu, máy tính xách tay cho các tổ CM phục vụ cho giảng dạy, học tập.
 • 04 phòng bộ môn: Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh và 02 phòng Tin học.
 • 03 khu KTX gồm 90 phòng ở có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín.
 • 01 khu nhà ăn 1000 chỗ.
 • 01 nhà đa năng luyện tập TDTT cho học sinh.

Năm học 2011 -2012, Trường có 1037 học sinh là người dân tộc thiểu số của tất cả các xã của 8/10 huyện, thị xã gồm 14 dân tộc thiểu số được hưởng học bổng theo quy định của TW.

 • Có 27 lớp trong đó: lớp 10 : 14 lớp: 565 học sinh.
 • lớp 11: 07 lớp: 261 học sinh
 • lớp 12: 06 lớp: 211 học sinh.
 • CB-GV- CNV có 115 người, trong đó:
 • BGH: 03 người
 • Giáo viên: 73 người.
 • Nhân viên: 39 người.

Các Thầy, cô về công tác nơi đây, ai cũng tâm huyết với nghề, gần gũi, quan tâm, chia sẻ với các em, giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống xa nhà. Vì chất lượng đầu vào của học sinh rất thấp, khả năng tư duy của các em hạn chế, nên mỗi giáo án lên lớp Thầy, cô vất vả nhiều, luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy học, làm sao để các em có thể lĩnh hội được kiến thức trong từng bài học. Về thành tích của Trường từ lúc thành lập cho đến nay đều được công nhận danh hiệu Trường Tiên tiến, CB-GV- CNV đạt danh hiệu LĐTT là 87%, Chiến sĩ thi đua cơ sở là 30%, SKKN được HĐKH Ngành xếp loại được tăng lên hàng năm.

Tháng 8/2012 Trường PT. DTNT Tỉnh tròn 20 tuổi – một khoảng thời gian không phải là dài so với sự nghiệp 100 Trồng người, nhưng cũng không phải là ngắn để thấy được sự đóng góp của Trường đối với sự nghiệp giáo dục của đồng bào thiểu số. Điều đó để chắp thêm niềm tin trong mỗi người chúng ta rằng: một ngày không xa các bản làng xa xôi hẻo lánh cái chữ sẽ được mang về, cuộc sống ấm no hơn, sung túc hơn. Tất cả sẽ được thay da đổi thịt.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục