logo School Reviews

Tìm đại học phù hợp với điểm thi

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 28/08/2020

Tìm đại học phù hợp với điểm thi

Tra cứu điểm thi trên VnExpress, thí sinh sẽ được gợi ý các ngành, trường đại học có điểm chuẩn sát với tổng điểm thi theo tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh truy cập vào trang điểm thi của VnExpress tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net, sau đó nhập số báo danh vào ô "Nhập số báo danh" rồi bấm nút "Tìm kiếm".

Tìm đại học phù hợp với điểm thi

Thí sinh sẽ nhận được dữ liệu điểm thi các môn của mình ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, hiển thị theo chiều ngang với thông tin về số báo danh, cụm thi, điểm từng môn và điểm trung bình bài thi tổ hợp (như hình bên dưới).

Để xem gợi ý các ngành học, trường đại học có điểm chuẩn năm 2019 sát với tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển, thí sinh click vào số báo danh của mình (phần trong ô vuông đỏ trong hình).

Tìm đại học phù hợp với điểm thi - 2

Sau khi click vào số báo danh, giao diện sẽ hiển thị lại kết quả của thí sinh theo chiều dọc như hình dưới đây:

Tìm đại học phù hợp với điểm thi - 4

Kéo chuột xuống dưới một chút, trang điểm thi của VnExpress sẽ hiện danh sách ngành có điểm chuẩn 2019 phù hợp với số điểm trên. Danh sách sẽ rất dài nếu các em không lọc thông tin bởi hệ thống sẽ tính toán theo mọi khả năng từ các tổ hợp xét tuyển đến các trường đại học trên cả nước.

Khi điền thông tin mong muốn, chẳng hạn tên trường, khối thi, tỉnh thành (có thể điền tất cả hoặc 1-2 phần thông tin theo mong muốn), danh sách sẽ được rút ngắn lại cho phù hợp. Ví dụ hình dưới đây, thí sinh chọn lọc theo khối A, trường đại học ở Hà Nội:

Tìm đại học phù hợp với điểm thi - 6

Thông tin hiển thị bao gồm tên ngành, mã ngành, tổ hợp môn, tên trường, điểm chuẩn và tổng điểm ba môn. Đặc biệt, ở phần tổng điểm ba môn, VnExpress tính toán luôn mức điểm này thấp hay cao hơn điểm chuẩn 2019 và số điểm chênh lệch. Nếu thấp hơn điểm chuẩn, phần chênh lệch hiện màu đỏ. Nếu cao hơn, nó hiển thị xanh.

Từ đó, thí sinh có thể dự đoán phần nào khả năng trúng tuyển của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có nhu cầu có thể nộp đơn phúc khảo bài thi từ ngày 27/8 đến 5/9. Các em được đổi nguyện vọng một lần duy nhất từ ngày 9 đến 18/9.

Năm 2020, hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 em so với năm ngoái. Trong đó, hơn 643.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Hơn 51.700 em trong số đó là thí sinh tự do, chiếm 5,74%.

Dương Tâm

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục