logo School Reviews

Tìm hiểu Ngành công nghệ sợi, dệt là gì

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 04/07/2020

Việt Nam là một trong những nước có nền công nghiệp may mặc hàng đầu thế giới. Ngành công nghệ sợi, dệt theo đó cũng phát triển và thu hút một lượng nhân lực có chuyên môn tương ứng.

Tìm hiểu Ngành công nghệ sợi, dệt là gì

Đặc trưng chuyên môn ngành về sợi, dệt

Tên gọi của ngành công nghệ sợi, dệt đã thể hiện được đặc trưng cũng như tính chất chuyên môn của ngành này. Các công việc chuyên môn được đảm nhiệm bởi kỹ sư công nghệ dệt sợi:

- Vận hành dây chuyền sản xuất sợi, dệt đảm bảo dây chuyền hoạt động liên tục, ổn định, sản phẩm đạt theo các yêu cầu gia công được đề ra.
- Xác định thành phần của các nguyên liệu để tạo thành sản phẩm. Việc xác định thành phần các nguyên liệu đảm bảo đạt được các tính chất và các thuộc tính của thành phẩm hoàn thành theo yêu cầu đề ra.
- Thực hiện các thí nghiệm để kiểm tra thuộc tính, tính chất của sản phẩm đã hoàn thiện. Thông qua các bước điều chỉnh các thông số kỹ thuật để hiệu chỉnh các bước gia công.
- Quản lý, tổ chức, điều hành quy trình trong dây chuyền kéo sợi, dệt thoi và dệt kim.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ sợi, dệt

Người theo Ngành công nghệ dệt sợi hầu như làm việc trong các nhà máy sản xuất sợi, dệt. Công việc có phần nào phụ thuộc vào số lượng các nhà máy sợi dệt trong khu vực.

Tại Việt Nam, số lượng nhà máy sợi, dệt là nhiều. Cùng với đó các đơn vị đạo tạo ngành đặt tại các khu vực nhà máy dệt sợi với số lượng chỉ tiêu ở mức ổn định. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ dệt sợi có nhiều cơ hội làm việc ổn định vào các nhà máy sợi dệt.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục