logo School Reviews

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật công nghiệp là gì, làm gì?

Đăng bởi Nguyễn Tường Vy vào lúc 04/07/2020

Ngành kỹ thuật công nghiệp là ngành sử dụng các kỹ thuật và công nghệ sản xuất để làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn. 

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật công nghiệp là gì, làm gì?
Sản xuất nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn với ngành kỹ thuật công nghiệp

Lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp sử dụng các kỹ sư có tính sáng tạo và kỹ thuật chuyên môn thành thạo để giúp công ty tối ưu được hiệu quả hoạt động và từ đó đạt được lợi nhuận cao hơn.

Kỹ thuật công nghiệp triển khai thực hiện theo lý thuyết tối ưu hóa, nhân sự, hành vi tổ chức, quy trình công nghiệp, hoạch định, ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin.

Lập kế hoạch và thiết kế quy trình sản xuất là phần chính trong công việc của kỹ sư kỹ thuật công nghiệp.

Kỹ sư kỹ thuật công nghiệp cũng đồng thời triển khai thực hiện các kế hoạch, các quy trình sản xuất theo các kế hoạch và quy trình đã được lập. Kỹ sư kỹ thuật công nghiệp thường đảm nhiệm các vị trí quản lý, vận hành cho các hệ thống hoạt động phức tạp.

Các kỹ năng cần được đào tạo và rèn luyện để đáp ứng làm việc cho ngành kỹ thuật công nghiệp

- Để đảm bảo tối ưu hóa được quy trình sản xuất, ngành kỹ thuật công nghiệp đòi hỏi phải có một lượng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy.
- Kỹ năng tư duy hệ thống trong chuyên môn ngành thông qua việc thực hiện xây dựng kế hoạch quản trị và kiểm soát chất lượng.
- Khối lượng kiến thức chuyên môn khá nặng là một thách thức với những người theo học ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kỹ thuật công nghiệp

Kỹ sư kỹ thuật công nghiệp có sự thích ứng đa dạng vào các vị trí công việc tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Và còn có thể phát huy với chuyên môn ngành khi được bố trí đảm nhiệm các vị trí quản lý sản xuất, lập kế hoạch sản xuất... Vì vậy,cơ hội việc làm ngành kỹ thuật công nghiệp khá lớn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục