logo School Reviews

Trường THPT Ngô Gia Tự - Lập Thạch

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ Địa Chỉ: TTLập Thạch - huyện Lập Thạch - tỉnh Vĩnh Phúc ĐiệnThoại : 02113829032 Email: c3ngogiatu@vinhphuc.edu.vn Website : http://thptngogiatu.vinhphuc.edu.vn GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ Hơn 50 năm, hơn một nửa thế kỷ đã...

TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ

Địa Chỉ: TTLập Thạch - huyện Lập Thạch - tỉnh Vĩnh Phúc

ĐiệnThoại : 02113829032

Email: c3ngogiatu@vinhphuc.edu.vn

Website : http://thptngogiatu.vinhphuc.edu.vn

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ

Hơn 50 năm, hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua, tập thể nhà trường THPT Ngô Gia Tự đã vượt nhiều thử thách, gian khổ, để làm nên những mùa hoa “hai tốt”, tạo nên một “thương hiệu” THPT Ngô Gia Tự, một “địa chỉ trồng người” tin cậy, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của quê hương đất nước.

Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, của quê hương, tập thể thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự luôn nguyện phấn đấu tiếp tục xây dựng mái trường Anh hùng ngày thêm phát triển. Tin rằng: cuộc sống, sẽ tiếp tục được đón nhận hương sắc của những mùa hoa “hai tốt” đang ngày ngày đơm dậy nơi vùng “đá dựng” Lập Thạch. Vẫn biết phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với bề dày truyền thống và thành tích đã giành được trong những năm qua, trường THPT Ngô Gia Tự sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc; là nơi chắp cánh những khát vọng của các thế hệ trẻ trên quê hương Lập Thạch anh hùng.
Thành lập tháng 12 năm 1962, do tách từ trường cấp 3 Trần Phú ra nên cả trường chỉ có 5 lớp: 3 lớp 8 và 2 lớp 9, với 12 giáo viên và 286 học sinh. Gian khổ, thiếu thốn đủ bề, lớp học là mấy căn nhà tranh tre đơn sơ, nhưng lòng quyết tâm và khát vọng trồng người trên vùng đá dựng thì luôn rực cháy trong trái tim những con người nơi đây. Và rồi, theo thời gian, tập thể các thế hệ thầy và trò nhà trường cấp 3 Ngô Gia Tự ngày ấy, THPT Ngô Gia Tự bây giờ đã tiếp nối nhau, nỗ lực làm nên những mùa hoa “hai tốt” rực rỡ sắc hương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của quê hương, đất nước.

50 năm qua, với biết bao gian khổ, hy sinh, khi đất nước chia hai miền hậu phương – tiền tuyến, đánh giặc và dựng xây, cùng với cả dân tộc, trường THPT Ngô Gia Tự đã vừa thi đua dạy tốt, học tốt, vừa tham gia chi viện cho tiền tuyến. Trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, trường đã có hơn 4 nghìn thầy giáo, học sinh tình nguyện lên đường chiến đấu vì nền độc lập - tự do của Tổ quốc và 231 giáo viên, học sinh trường Ngô Gia Tự đã anh dũng hy sinh, hàng trăm người khác đã để lại nơi chiến trường một phần máu xương và tuổi thanh xuân đời mình. Người ra đi làm nhiệm vụ giữ nước, người ở lại sát cánh bên nhau bền bỉ phấn đấu đưa nhà trường vượt mọi gian khó, từng bước phát triển. Trải qua 50 năm xây dựng, trưởng thành, trường THPT Ngô Gia Tự đã đào tạo trên hơn 2 vạn lao động xã hội có trình độ tú tài, trong đó có hàng nghìn người học lên Đại học, sau Đại học, hàng trăm người có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ... Đặc biệt, bước vào thời kỳ đổi mới, đất nước ta mạnh mẽ hội nhập, phát triển; công tác giáo dục của trường THPT Ngô Gia Tự càng có thêm những bước tiến mới, với nhiều thành tựu rất đáng tự hào.

Rèn thầy trước, luyện trò sau là phương châm hành động của THPT Ngô Gia Tự. Năm học 2012 – 2013, trường có 81 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 32 lớp và 1331 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường đều rất trẻ, từ 25 - 35 tuổi, độ tuổi sung sức nhất của đời người, tất cả các giáo viên nơi đây đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong những năm gần đây, trường đã tạo điều kiện cho hơn 40 giáo viên của trường đào tạo sau Đại học và thạc sĩ. Một nửa trong số này sau khi đào tạo đã chuyển công tác đến nhiều vị trí khác nhau. Hiện tại nhà trường còn 22/ 81 cán bộ, giáo viên là thạc sĩ, hoặc có trình độ sau ĐH. Trong năm 2013, trường có thêm 6 giáo viên trẻ khác tiếp tục đào tạo thạc sĩ.

Liên tục trong nhiều năm, THPT Ngô Gia Tự luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào hội giảng, thi giáo viên giỏi các cấpvới hàng chục giáo viên đạt giải cao trong kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.Qua tổng kết xếp loại hằng năm, trường có 87 - 98% số giáo viên đạt trình độ chuyên môn khá, giỏi, không có giáo viên yếu kém. Trên 50% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi, quản lý giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp... Nhân tố con người thực sự được coi trọng và phát huy, đó cũng chính là thế mạnh cốt yếu của trường THPT Ngô Gia Tự.

Nhà trường luôn quan niệm: Chất lượng giáo dục là thước đo sau cuối đánh giá năng lực, phẩm chất của một nhà trường.Hàng năm, tỷ lệ  học sinh lên lớp luôn đạt trên 98%; học sinh thi đỗ tốt nghiệp từ 95%  đến 100% ; số học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh của trường bình quân  đạt từ 15 - 20%  trên tổng số học sinh toàn trường. Trong  kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 12  các năm học gần đây, trường luôn giành thành tích cao. Với thành tích đặc biệt tiêu biểu này, THPT Ngô Gia Tự liên tục được xếp vào top 5, vị trí thứ 2, thứ 3 trong toàn tỉnh. Học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ của trường những năm gần đây luôn đạt trên 80%. Theo thống kê của Bộ GD – ĐT, từ năm 2008 đến nay, trường THPT Ngô Gia Tự đã luôn đứng trong top 200/2800 trường THPT hoặc tương đương trong cả nước có chất lượng tuyển sinh ĐH-CĐ tốt nhất. Riêng năm 2010, trường trong top 100. Mỗi thành tích đạt được của thầy và trò nơi đây là một minh chứng về kết quả giáo dục và sự phát triển của trường.

Với những nỗ lực không ngừng, nhà trường tiếp tục nhận về những thành quả rất đáng tự hào. Trong đó, phải kể đến thành tích của học sinh Nguyễn Việt Anh lớp 12A1 năm học 2011-2012 trong kỳ thi Quốc gia  giải toán trên máy tính cầm tay đã đạt giải ba môn Vật lý và em Nguyễn Mạnh Hải lớp 12A3 năm học 2012-2013 đã đạt giải KKkỳ thi Quốc gia  giải toán trên máy tính cầm tay môn Toán. Hay thành tích của nhóm học sinh Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tiến Nam, lớp 11A2 của trường, tham gia và vinh dự giành giải Nhất trong cuộc thi “Học sinh nghiên cứu KHKT tỉnh Vĩnh Phúc” tháng 1/2013. Được tham dự kỳ thi Quốc gia “ Nghiên cứu KH-KT dành cho học sinh trung học năm học 2012-2013”, đã được Viện tâm lý Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Hà Nội, chứng nhận ISELT Bộ giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng sáng tạo.

Trường THPT Ngô Gia Tự đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng quý giá mà tiêu biểu là danh hiệu Lá cờ đầu ngành giáo dục khối THPT trong nhiều năm; Anh hùng lao động Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba cùng với rất nhiều cờ thi đua, Bằng khen của các cấp và ngành. Đặc biệt: tháng 4/2013 này, nhà trường vinh dự đón nhận thêm một phần thưởng lớn của Đảng, Nhà nước ta trao tặng: Huân chương Độc lập hạng Ba cao quý.

Hơn 50 năm, hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua, tập thể nhà trường THPT Ngô Gia Tự đã vượt nhiều thử thách, gian khổ, để làm nên những mùa hoa “hai tốt”, tạo nên một “thương hiệu” THPT Ngô Gia Tự, một “địa chỉ trồng người” tin cậy, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của quê hương đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, của quê hương, tập thể thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự luôn nguyện phấn đấu tiếp tục xây dựng mái trường Anh hùng ngày thêm phát triển. Tin rằng: cuộc sống, sẽ tiếp tục được đón nhận hương sắc của những mùa hoa “hai tốt” đang ngày ngày đơm dậy nơi vùng “đá dựng” Lập Thạch. Vẫn biết phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với bề dày truyền thống và thành tích đã giành được trong những năm qua, trường THPT Ngô Gia Tự sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc; là nơi chắp cánh những khát vọng của các thế hệ trẻ trên quê hương Lập Thạch anh hùng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục