logo School Reviews

Trường mầm non Phúc Lợi - Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường mầm non Phúc Lợi Địa chỉ: Tổ 9 - Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội Địa Chỉ : 043 8754300 Email: mnphucloi-lb@hanoiedu.vn Website : https://mnphucloi.longbien.edu.vn/ Giới Thiệu Trường mầm non Phúc Lợi Trải qua...

Trường mầm non Phúc Lợi

Địa chỉ: Tổ 9 - Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội

Địa Chỉ : 043 8754300

Email: mnphucloi-lb@hanoiedu.vn

Website : https://mnphucloi.longbien.edu.vn/

Giới Thiệu Trường mầm non Phúc Lợi

Trải qua hơn 40 năm quá trình hình thành và phát triển nhà trường, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng với tâm huyết của nhà giáo, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã chăm sóc, giáo dục các lớp trẻ thực sự có hiệu quả. Điều này được chứng minh bằng kết quả đánh giá trẻ đạt yêu cầu độ tuổi qua các năm học cùng với các thành tích rất đáng khích lệ, biểu dương của cô và trò nhà trường trong suốt chặng đường bốn mươi năm xây dựng và phát triển. Từ đó trường ngày càng được các cấp chính quyền và nhân dân tin tưởng, tín nhiệm.

Quá trình thành lập và phát triển

Trường mầm non Phúc Lợi được thành lập từ năm 1976. Các năm học trước đây, trường MNPL với cơ sở vật chất rất khó khăn. Nhà trường hoạt động ở 03 khu rải rác ở các tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc Lợi, có 10 phòng học là nhà cấp 4 và nhà mái bằng, có 01 phòng hành chính và 01 phòng Ban giám hiệu, không có các phòng chức năng như: phòng y tế, phòng Hội đồng, phòng hội trường, cũng như không có các phòng chức năng.  Năm 2013, trường được xây dựng khang trang với 14 phòng học và đầy đủ khu hiệu bộ, các phòng chức năng. Tháng 11 năm 2013, trường được công nhận là trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tháng 12 năm 2015, trường tham gia đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ III.

Cơ sở vật chất:

Trường có khuôn viên sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện với tổng diện tích mặt bằng là 6.095m2, có 14 phòng học và đầy đủ các phòng hiệu bộ, phòng chức năng. Sân vườn rộng 4.100m2 đảm bảo tốt cho trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập. Sân chơi có nhiều loại đồ chơi ngoài trời phong phú, đa dạng. Trường có khu vui chơi thiên nhiên cát – sỏi – nước, khu vườn rau giúp trẻ được quan sát, khám phá, chăm sóc trong các hoạt động hàng ngày. Bếp ăn được sắp xếp một chiều, được trang bị đồ dùng nấu ăn đầy đủ, hiện đại. Nhà trường cũng thường xuyên tu sửa và nâng cấp hệ thống điện nước, bể phốt; cải tạo thêm khu phát triển vận động có cỏ nhân tạo cho trẻ hoạt động, bổ sung các trang thiết bị và đồ dùng đồ chơi hiện đại trong các lớp. Bên cạnh đó, nhà trường luôn được quận quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất và các trang thiết bị để tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. 

Tổng số CBGVNV: 43 người. Đội ngũ CBGVNV tâm huyết với nghề, có kiến thức, có khả năng sư phạm, có ý thức tự học tự bồi dưỡng, luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Trình độ đạt chuẩn:100%. Trình độ đạt trên chuẩn: 80%. Tổng số trẻ: 380 trẻ/ 11 lớp.

Đội ngũ CBGVNV

CBGVNV đều có phẩm chất tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề mến trẻ; có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, chấp hành tốt quy chế chuyên môn; thực hiện đầy đủ các quy định của cấp trên và nội quy, quy định của trường.

Nghiêm túc thực hiện lịch sinh hoạt chuyên môn 1lần/tuần đối với tổ và 2lần/tháng đối trường. Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức các buổi hội thảo, kiến tập trong trường và phối hợp với trường bạn để giáo viên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ. 

Nhà trường luôn khuyến khích giáo viên sáng tạo, có những đổi mới về phương pháp và hình thức giáo dục trẻ, trang trí môi trường lớp học thân thiện, gần gũi và sinh động. Khai thác và sử dụng triệt để CNTT vào giảng dạy, tạo cho giờ học không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn trẻ. 

Hàng năm, nhà trường đều có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp quận. Tính đến năm học 2014 – 2015, toàn trường có có 02 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 25 CBGVNV đạt giáo viên, nhân viên giỏi, quản lý giỏi, chiến sỹ thi đua cấp trường, cấp quận. Nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên đi học để nâng cao trình độ chuyên môn và tăng tỷ lệ GV đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Hiện có 2 đ/c đang theo học cao học quản lý.

Về chất lượng giáo dục

Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT, huy động được tối đa số trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp. 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. 100% trẻ được đo và khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, cân định kỳ 4 lần/năm, trẻ SDD và béo phì được theo dõi hàng tháng.

Các hoạt động một ngày của trẻ được sắp xếp xen kẽ giữa tĩnh và động để đảm bảo trẻ được phát triển hài hoà, cân đối. Ngoài hoạt động trên lớp, nhà trường cũng rất quan tâm đến hoạt động ngoại khoá của trẻ. VD: tổ chức cho trẻ đi tham quan Lăng Bác, làng gốm Bát Tràng, bảo tàng Quân đội, khu vui chơi giáo dục Kizcity… 

Một số thành tích đã đạt được:

1. Về công tác chăm sóc giáo dục trẻ:

- Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: 3 GV.

- Giáo viên nhân viên giỏi cấp quận: 17 lượt.

- Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 80 lượt.

- SKKN:  + 3 loại C cấp thành phố.

               + 3 loại A cấp quận.

               + 45 lượt loại B cấp quận.

               + 45 lượt loại A cấp trường.

               + 90 lượt loại B cấp trường.

2. Các phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao:

- 3 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến về thể dục thể thao cấp quận.

- 1 giải nhất múa Trio.

- 1 giải nhì cấp quận thi vẽ tranh về Thủ đô Hà Nội.

- 2 giải ba cầu lông đôi nữ và đôi nam nữ do Công đoàn quận tổ chức.

- 1 giải ba tiếng hát thầy và trò cấp cụm.

- 1 giải ba Cô giáo tài năng duyên dáng cấp cụm.

IV. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ:

1/ Công tác chăm sóc sức khoẻ và nuôi dưỡng:

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy. Trong các năm qua, nhà trường không xảy ra vụ việc gì.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong nhà trường.

- Tổ chức cân đo theo dõi sức khoẻ trên biểu đồ tăng trưởng, khám sức khoẻ đủ các chuyên khoa cho trẻ theo quy định.

+ KQ cân đo cuối các năm học:

Trẻ SDD: 2%; Trẻ thấp còi: 3%

+ Kết quả Khám sức khoẻ: Loại A: 93%, Loại B: 7%

2/ Công tác giáo dục:

100% giáo viên soạn bài và biết ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục trẻ. Luôn sử dụng phương pháp dạy học:”Lấy trẻ làm trung tâm”. Trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia mọi hoạt động.

Lĩnh vực phát triển thể chất: 100%.
Lĩnh vực phát triển QH-TCXH: 98%.
Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ: 98%.
Lĩnh vực phát triển nhận thức: 99%.
Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ: 98%.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục