logo School Reviews

Trường mầm non Văn Đức - Văn Đức - Gia Lâm - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường mầm non Văn Đức Địa Chỉ : Văn Đức - Gia Lâm - Hà Nội Website : http://mnvanduc.pgdgialam.edu.vn/ Giới Thiệu Trường mầm non Văn Đức Đóng trên địa bàn xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thuộc ngoại thành Hà Nội. ...

Trường mầm non Văn Đức

Địa Chỉ : Văn Đức - Gia Lâm - Hà Nội

Website : http://mnvanduc.pgdgialam.edu.vn/

Giới Thiệu Trường mầm non Văn Đức

Đóng trên địa bàn xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thuộc ngoại thành Hà Nội.  Năm 1991, sau khi sát nhập Nhà trẻ và Mẫu giáo trường mầm non Văn Đức mang tên “Trường mầm non xã Văn Đức”. Ngày 01 tháng 7 năm 2005  trường được thành lập với tên gọi “ Trường Mầm non bán công Văn Đức” theo Quyết định số: 487/QĐ-UB của UBND huyện Gia Lâm. Đến ngày 30 tháng 6 năm 2008 trường có quyết định chuyển từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập theo Quyết định số: 771/QĐ-UBND của UBND huyện Gia Lâm với tên gọi “Trường mầm non Văn Đức” Trường chính thức được đi vào hoạt động từ năm học 1991-1992 với tổng số cán bộ, giáo viên là 12 đồng chí, số nhóm lớp là 08, số học sinh là 160 trẻ. Một số nhóm, lớp phải học nhờ và học tạm tại nhà văn hóa của các thôn và học nhờ nhà dân.

Trải qua 27 năm trưởng thành và phát triển từ chỗ trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn chưa có, phòng học của trẻ đều là học nhờ và học tạm, bàn ghế cho trẻ chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên hầu hết chưa có trình độ chuyên môn chuẩn, chủ yếu là học qua lớp đào tạo ngắn hạn. Qua từng năm học trưởng thành và từng bước phát triển đến nay trường đã thực sự ra trường và lớp đã ra lớp. Trường được sự quan tâm tạo điều kiện của UBND huyện Gia Lâm, Ban quản lý huyện Gia Lâm, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Các phòng học của trẻ đã được kiên cố hóa, có 15 phòng học, 03 phòng chức năng, các phòng hiệu bộ, phòng bếp, phòng nhân viên, phòng vệ sinh cho cô và trẻ đầy đủ đảm bảo đúng qui chuẩn. Đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy và học đã được đầu tư tương đối đầy đủ, trang thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ hàng năm đều được bổ sung. 100% lớp học có có tivi, đầu video, một số lớp đã có đàn ooc-gan. Đồ dùng đồ chơi theo Thông tư 01 của Bộ Giáo dục và đào tạo phục vụ cho dạy và học tương đối đầy đủ. Môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã được quan tâm cải tạo đầu tư cây xanh, cây hoa , cây cảnh, vườn rau sạch… Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao. Tổng số CBGVNV là 51 đồng chí, đảng viên là 12 đồng chí. Toàn trường có 43/51 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 84,3%, có 2/51 đồng chí đang theo học các lớp đào tạo đại học sư phạm, có 2/51 đồng chí đang theo học lớp trung cấp lý luận chính trị. Hiện nay trường có 03 điểm trường, tổng số trẻ toàn trường là 421 trẻ được biên chế vào 15 nhóm, lớp. Số lượng trẻ đến trường và ăn ngủ tại lớp đạt 100%.

Trong những năm qua, trường mầm non Văn Đức luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. 100% giáo viên, nhân viên trong trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 85% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt giải cao và được áp dụng rộng rãi trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội nuôi, hội giảng và các chuyên đề. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ tay nghề, 100% nhân viên nuôi dưỡng đạt trình độ trên chuấn.

Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của Giáo dục mầm non, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn ý thức được rằng lòng tin yêu, sự yên tâm tin tưởng của phụ huynh đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường là món quà vô giá đối với nhà trường. Nhận thức được điều đó, CBGVNV nhà trường luôn phấn đấu hết mình, vượt mọi khó khăn, thực hiện nghiêm túc qui chế chuyên môn, tìm tòi sáng tạo trong giảng dạy, tâm huyết với nghề, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, đáp ứng yêu cầu Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non… để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.      

Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các ngày lễ hội như: Ngày hội đến trường của bé; Bé vui đón tết trung thu; Bé vui đón tết Noel; Hội thi bé khỏe bé ngoan; Hội chợ quê…Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi, như: Thăm quan các di tích lịch sử tại địa phương, khu du lich sinh thái Cánh Buồm xanh, Ecopark, tham quan trường tiểu học... Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm dần với các công việc của người lớn và đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.

Song hành với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường để triển khai kế hoạch hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh có hiệu quả,  đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Trước khi chuyển về trường mới, BGH và Ban đại diện CMHS đã vận động phụ huynh  ủng hộ được hơn 100 ngày công lao động và ủng hộ cây hoa, cây xanh cho góc thiên nhiên của 100% nhóm lớp, các bồn hoa trong sân trường, tạo được môi trường sáng- xanh- sạch - đẹp - an toàn.  Đồng thời đã vận động được nhiều các lực lượng trong xã hội tại địa phương tự nguyện tham gia ủng hộ nhà trường như: Hội LHPN xã, đoàn thanh niên… bổ sung thêm về CSVC và tạo môi trường học tập thân thiện cho các cháu...

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân dân địa phương.

Tuy nhà trường được thành lập chưa lâu, song với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để làm minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày, khẳng định tính đúng đắn của mô hình CS&GD trẻ mầm non của nhà trường, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp "Trồng người". Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 27 năm qua, đã khẳng định được vị trí của trường mầm non Văn Đức trong ngành GD&ĐT Huyện Gia Lâm, được cha mẹ học sinh gửi trọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Văn Đức chúng tôi.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục