logo School Reviews

Trường PT DTNT THPT tỉnh Hòa Bình - TP Hoà Bình

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Hòa Bình Địa chỉ: P.Tân Hòa - TP. Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình Điện thoại: 02183.854140 Email: th.dat@hoabinh.edu.vn Website : http://dantocnoitru.hoabinh.edu.vn Giới thiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa...

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Hòa Bình

Địa chỉ: P.Tân Hòa - TP. Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình

Điện thoại: 02183.854140

Email: th.dat@hoabinh.edu.vn

Website : http://dantocnoitru.hoabinh.edu.vn

Giới thiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình

Tền thân là Trường TNLĐXHCN Hòa Bình, đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển .Trải qua quá trình lịch sử thăng trầm của hai giai đoạn gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng với quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ, nhân viên; khát vọng vươn lên của các thế hệ học sinh được công tác, học tập và rèn luyện dưới mái trường vinh dự được đón Bác Hồ về thăm ngày 17/08/1962. Nhà trường đã trở thành điểm sáng về Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Hòa Bình và trên cả nước.

Đầu năm 1958, theo sáng kiến của Tỉnh đoàn Hòa Bình, được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, Trường Thanh niên lao động Xã hội chủ nghĩa Hòa Bìnhnay là Trường PT DTNT THPT tỉnh Hòa Bình được thành lập. Ngày 17/08/1962, Bác Hồ đã về thăm, làm việc với thầy và trò nhà trường, thăm đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Bác đã để lại lời dạy quý giá đối với thầy, trò nhà trường cũng như các thế hệ trẻ cả nước: “Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi!”.

Thực hiện lời dạy của Bác, 60 năm qua, các thế hệ thầy trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng trường ngày càng phát triển, thắp sáng ước mơ tri thức cho hàng ngàn học sinh khu vực miền núi. Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 06 Huân chương Lao động, 01 Huân chương Độc lập hạng Ba và danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động năm 1985. Nhà trường đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Từ mái trường này, nhiều học sinh đã trở thành cán bộ chủ chốt, giữ những cương vị quan trọng ở trung ương và địa phương. Đặc biệt, tính đến năm 2017, có 04 cựu học sinh nhà trường hiện đã và đang công tác, cống hiến cho ngành Giáo dục tỉnh nhà nói riêng, đất nước nói chung, được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đó là Nhà giáo Bùi Trọng Đắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Nhà giáo Quách Thắng Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Bùi Văn Sung, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trường nhà trường và Nhà giáo Tạ Văn Hùng, Nguyên bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Yên Thủy A, huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình.  

Những năm gần đây, nhà trường tích cực đổi mới về phương thức quản lý theo tinh thần dân chủ, trí tuệ, phát huy sức mạnh của tập thể, khơi dậy được tiềm năng, sự sáng tạo của tập thể và cá nhân. Trong công tác giáo dục, nhà trường có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục toàn diện. Vì vậy, năm học 2017 - 2018, nhà trường tiếp tục duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được, một số chỉ tiêu vượt mức kế hoạch đề ra, đồng thời vẫn đảm bảo tốt chất lượng giáo dục toàn diện, khẳng định tính bền vững của chất lượng giáo dục. Cụ thể, trong tổng số 677 học sinh có 238 em đạt loại giỏi, chiếm 35,16%; 421 em đạt loại Tiên tiến chiếm 62,19%, còn lại là trung bình, không có học lực yếu kém; Số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 100%. Đặc biệt, trường có 94 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 12 giải Nhất, 30 giải Nhì, 27 giải Ba, 25 giải Khuyến khích; tiếp tục xếp thứ nhất, dẫn đầu các trường THPT toàn tỉnh. Thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia có 01 học sinh tham gia dự thi môn Vật lý đoạt 01 giải Ba; thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông cấp tỉnh đoạt 02 giải, trong đó có 01 giải Nhì và 01 giải Ba; có 01 học sinh xuất sắc thi đỗ học bổng toàn phần du học tại Liên bang Nga. Về phía giáo viên, có 01 giáo viên thi dạy giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục quốc phòng - An ninh đoạt giải Ba; 01 giải Khuyến khích thi Bí thư Đoàn giỏi trong toàn tỉnh.

60 năm là một chặng đường đầy vinh quang và tự hào của các thế hệ thầy trò Trường PT DTNT THPT tỉnh Hòa Bình. Kế thừa và phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt đó, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tiếp tục đưa nhà trường vươn lên tầm cao mới.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục