logo School Reviews

Trường PTDTNT Kon Plông - Kon Plông

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường PT DTNT Kon Plông Địa chỉ: Thôn Măng Đen - Đăk Long - Kon Plông - Kon Tum Điện thoại: 0603 848 108 Email: c3dtntkonplong.kontum@moet.edu.vn Website : http://dtntkonplong.edu.vn/ Trường Phổ thông DTNT Huyện Kon Plông Được thành lập theo...

Trường PT DTNT Kon Plông

Địa chỉ: Thôn Măng Đen - Đăk Long - Kon Plông - Kon Tum

Điện thoại: 0603 848 108

Email: c3dtntkonplong.kontum@moet.edu.vn

Website : http://dtntkonplong.edu.vn/

Trường Phổ thông DTNT Huyện Kon Plông

Được thành lập theo Quyết định số: 109/QĐ-CT, ngày 02 tháng 04 năm 2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum. Do đó ngày 02/4 hàng năm được lấy làm ngày thành lập trường. Tính đến ngày thành lập đến nay nhà trường tròn 15 năm. Khoảng thời gian đó tuy chưa dài nhưng cũng đủ để thầy và trò trường PT DTNT Kon Plông nhìn lại một chặng đường với bao kỉ niệm đẹp.
Sau đây là tóm tắt những nét cơ bản lịch sử từ khi thành lập trường PT DTNT Kon Plông đến nay:
Từ năm 2003 -> 2011, trường đóng chân trên QL24 (thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông), sát sân bay Chương Nghĩa hay còn gọi là sân bay Măng Đen. Cơ sở vật chất mượn tạm của Trường THCS Măng Đen. Địa điểm này nay do công ty trách nhiệm hữu hạn T&T mua lại, làm chủ sở hữu để kinh doanh.
Năm học đầu tiên trường có 7 lớp, gồm 2 lớp THPT (khối 10) và 5 lớp Trung học cơ sở: lớp 6 (02 lớp), 7, 8, 9. Tổng số Cán bộ giáo viên: 10 người. Thầy Trần Đình Hán – Hiệu trưởng. Giáo viên gồm: Thầy Trần Trọng Phương, thầy Đặng Văn Ngôn, thầy A Xam, thầy Bùi Văn Quế, cô Nguyễn Thị Thơ, thầy Lê Văn Chuyên, cô Đỗ Thị Bạch Huệ, cô Nguyễn Thị Kim Cương, thầy Nguyễn Văn Nông. Đó là những người có mặt đầu tiên đặt chân đến trường, dự ngày khai giảng năm học 2003-2004. Về bộ phận cấp dưỡng gồm: cô Huỳnh Thị Quà, cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm, Cô Y Bôi, cô Nguyễn Thị Nguyệt, cô Phan Thị Hải Lý và cô Lê Thị Liên.
Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể: Thầy Trần Đình Hán – Hiệu trưởng nhà trường, quản lý chung. Thầy Trần Trọng Phương tạm thời được cử làm Thư kí hội đồng trường kiêm phụ trách công tác chuyên môn. Ban chấp hành công đoàn lâm thời được thành lập gồm: cô Nguyễn Thị Thơ (Chủ tịch công đoàn); thầy Bùi Văn Quế; cô Đỗ Thị Bạch Huệ. Ban chấp hành đoàn trường gồm: thầy Nguyễn Văn Nông (Bí thư); Đặng Văn Ngôn; thầy Đào Hữu Hà; thầy Lê Văn Chuyên.
Những năm đầu, cơ sở nhà trường mượn tạm nên mọi hoạt động gặp nhiều khó khăn. Số phòng ở, phòng vệ sinh của HS và phòng làm việc của GV không đủ. Sân trường đất đá lồi lõm, phòng học xuống cấp, dột nhiều vào mùa mưa. Cán bộ, giáo viên phải mượn khu hiệu bộ để làm việc và tạm trú. Học sinh ở dãy nhà của trường THCS Măng Đen để lại nhưng không đủ chổ ở nên nhà trường phải dựng thêm lán nhà tôn. Nhiều năm sau kể từ ngày thành lập học sinh mới có khu kí túc xá.
Tháng 11/2003 trường được bổ sung thêm một số giáo viên gồm: thầy Trương Văn Luyện, thầy Vũ Quang Dự, thầy Đào Hữu Hà, thầy Trần Xuân Hùng.
Năm 2004, thầy Đinh Su Giang, GV trường THCS Măng Bút được điều động bổ nhiệm Phó hiệu trưởng- phụ trách công tác nội trú. Và cũng năm đó trường được đón thêm một số GV: cô Nguyễn Hoài Nga, thầy Nguyễn Thế Cường, cô Trần Thị Nguyện, thầy Phạm Bình Nguyên.
Từ năm 2005 số lớp học đã dần được tăng lên đồng thời số cán bộ, GV cũng được bổ sung tạm đáp ứng nhu cầu dạy và học. Những thầy cô lần lượt được đặt chân về trường như thầy Mai Xuân Kiên, cô Lương Thị Thu Hương, cô Phạm Thị Nga, cô Lê Thị Thanh Nga, cô Tăng Thị Phượng, cô Y Làng, thầy Nguyễn Ngọc Huệ; thầy Phan Nguyên Hậu, cô Bùi Thị Bích Liên, cô Trần Thị Tuyết Nhung,...Đặc biệt từ năm 2008, nhà trường mới chính thức được Sở GD&ĐT bổ nhiệm thầy Đỗ Công Vương – Phó HT, phụ trách công tác chuyên môn. Nhà trường ưu tiên tuyển đều số lớp giữa khối THCS và THPT. Biên chế tổng toàn trường giao động hằng năm từ 7 -> 8 lớp.
Cán bộ, GV, nhân viên nhiều năm gắn bó với trường thực hiện nuôi dạy, chăm sóc học sinh tận tình. Trường đã dần đi vào ổn định mọi hoạt động với  đủ CB-GV-CNV giữ những nhiệm vụ khác nhau như đã có cán bộ bảo vệ Nguyễn Ngọc Anh; bộ phận kế toán anh Trần Văn Thanh; cán bộ văn thư cô Lê Thị Thu Trang; bộ phận thư viện cô Y Janh. Tổ nuôi dưỡng HS đã được bổ sung một số chị nuôi: Ngô Thị Thu; Nguyễn Thị Hằng; Trần Thị Hoàn; Lê Thị Hoài,...
 Tháng 3/2010 -> nay, trường được Sở GD&ĐT xây dựng cơ sở mới  khang trang, tiện nghi, nằm trên tỉnh lộ 676, thuộc địa phận thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon PLông, tỉnh Kon Tum. Trường có diện tích khuôn viên là 22.975 m2, quy hoạch khá hợp lý gồm một dãy phòng học hai tầng, khu hiệu bộ, hội trường, khu nhà chức năng, thư viện. Khu nhà nội trú 2 tầng với 30 phòng ở, khu vực nhà ăn, khu sân chơi, bãi tập thể dục thể thao, khu để xe cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đã khu nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên. Bộ mặt nhà trường ngày càng khang trang, môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.
Số lớp học và số lượng học sinh tăng lên so với những năm học trước cụ thể như sau: Năm học 2010-2011 có 9 lớp; năm học 2011-2012 có 10 lớp; năm học 2012-2013 có 12 lớp; năm học 2014-2015 có 12 lớp; năm học 2015-2016 có 10 lớp; năm học 2016-2017 có 11 lớp; Đặc biệt, năm học 2017-2018, để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, trường mở thêm cơ sở mới tại Xã Hiếu. Biên chế 13 lớp (có 02 lớp thuộc khối 10 học tại cơ sở Xã Hiếu); năm học 2018-2019 có 14 lớp (03 lớp tại Xã Hiếu). Năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số CB-GV-CNV là 59 người: trong đó, cán bộ quản lí 02, giáo viên đứng lớp là 39, nhân viên là 18.
Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và THCS tăng theo hằng năm. Trong đó khối THCS từ năm học 2009 trở đi xét đậu tốt nghiệp THCS 100%. Khối THPT nhiều năm đậu tốt nghiệp 100%. Riêng năm học 2016-2017 gần đây nhất có 53/54 em đỗ tốt nghiệp chiếm tỷ lệ là 98.2%. Năm học 2017-2018 có 47/47 em dự thi, kết quả 47/47 đậu, đạt tỉ lệ 100%.
Một số cán bộ, giáo viên vì công việc gia đình nên đã chuyển công tác như: cô Nguyễn Thị Kim Cương, Cô Lê Thị Thanh Nga, cô Trần Thị Nguyện, thầy Phạm Bình Nguyên, thầy Trần Trọng Phương, anh Trần Văn Thanh, cô Phạm Thị Nga, thầy Đào Hữu Hà, cô Phan Thị Diệu Trang,...
Từ khi thành lập đến nay, Ban giám hiệu nhà trường có sự thay đổi. Năm 2012, theo sự phân công điều động của Sở GD, thầy  Phan Ngọc Quý được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng Trường PT DTNT Kon Plông thay thầy Trần Đình Hán.
Năm học 2015-2016 nhà trường có sự thay đổi. UBND tỉnh quyết định thành lập Phân hiệu Trường THPT Đắk Tăng. Thầy Đỗ Công Vương được điều động làm Hiệu trưởng phân hiệu Đắk Tăng và cũng thời gian đó thầy Mai Xuân Kiên (tổ trưởng tổ Toán-Lý-Tin-CN) được bổ nhiệm làm Hiệu phó CM.  
Đến năm học 2017 – 2018, Sở GD&ĐT điều động thầy giáo Phan Ngọc Quý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường về công tác tại Sở GD&ĐT. Thầy Mai Xuân Kiên được bổ nhiệm chức vụ quyền Hiệu trưởng nhà trường. Từ tháng 01/2018 thầy Mai Xuân Kiên chính thức được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường. Cũng thời gian này, nhà trường khuyết chức danh Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.
 
Trải qua gần 16 năm thành lập, tuy điều kiện khí hậu khắc nghiệt; trình độ dân trí còn thấp; giao thông đi lại trên địa bàn còn khó khăn, các tập tục của đồng bào dân tộc thiểu số nhiều nơi còn lạc hậu làm ảnh hưởng không nhỏ  đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Tuy vậy, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay góp sức của nhiều thế hệ Cán bộ quản lí, sự đồng tâm hiệp lực, sự sáng tạo không ngừng của các thầy cô giáo, đến nay có thể khẳng định Trường PTDTNT Kon Plông là mái nhà chung, là nơi gửi gắm niềm tin của học sinh và quý bậc phụ huynh. Chất lượng giảng dạy, giáo dục ngày càng được nâng cao. Đã có nhiều thế hệ HS đỗ vào các trường ĐH, CĐ và nhiều em đã có công việc ổn định. Đặc biệt, trường là nơi đào tạo nguồn cho cán bộ địa phương. Điều kiện học tập, ăn ở ngày một tiện nghi, hiện đại. Đoàn, Đội rất chú trọng công tác ngoại khóa nhằm động viên khích lệ tinh thần học sinh. Các thầy cô giáo phần lớn “An cư lạc nghiệp”, nhiều thầy cô giáo có tinh thần, trách nhiệm cao.
Với 16 năm thành lập chưa phải là dài trong hành trình giáo dục chung của xã hội, nhưng với đặc thù về vị trí, chiến lược giáo dục của huyện Kon Plông. Có thể khẳng định Trường PTDTNT là mái nhà ấm áp, nghĩa tình của học sinh trên địa bàn huyện. Để có được cơ ngơi, môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện là nhờ chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các vùng đặc biệt khó khăn. Sự nhìn nhận thấu đáo của lãnh đạo nhà trường, sự tương tác, trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường. Sự chỉ đạo bằng tinh thần trách nhiệm của Sở GD&ĐT Kon Tum, huyện ủy, UBND huyện Kon Plông. Hi vọng Trường PTDTNT Kon Plông sẽ nâng lên một tầm cao mới trong thời gian tới.
Những gì mà thầy và trò nhà trường đã gặt hái được trong 15 năm qua vô cùng khiêm tốn nhưng đó cũng là động lực, là cơ sở để tập thể nhà trường nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới và gặt hái nhiều thành tích trong tương lai.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục