logo School Reviews

Trường PTDTNT Quảng Trị - TX Quảng Trị

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị Địa chỉ: số 137 Hai Bà Trưng, TX Quảng Trị, T Quảng Trị Điện thoại: (0233) 3861325 Email: truongptdtnttinh@quangtri.gov.vn Website : http://ptdtnttinh.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị Quảng Trị nằm...

Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị

Địa chỉ: số 137 Hai Bà Trưng, TX Quảng Trị, T Quảng Trị

Điện thoại: (0233) 3861325    

Email: truongptdtnttinh@quangtri.gov.vn

Website : http://ptdtnttinh.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị nằm giữa khúc ruột miền Trung, như chiếc đòn gánh oằn vai gánh hai đầu đất nước. Đây là mảnh đất có khí hậu khắc nghiệt, lại chịu nhiều thiệt hại nặng nề do hậu quả chiến tranh. Trong các giai đoạn lịch sử, các dân tộc anh em  Kinh, Brũ Vân kiều, Pa cô, Pahy ở Quảng Trị đã đồng lòng, đồng sức cùng chiến đấu và lao động, từng bước vượt qua khó khăn để giải phóng quê hương và xây dựng cuộc sống mới. Tuy chỉ chiếm 13% dân số cả tỉnh, nhưng đồng bào dân tộc ít người đã đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp Cách mạng của quê hương, đất nước, xứng đáng là những người con mang họ Hồ của Bác.
Để đáp ứng nguồn nhân lực cho các huyện miền núi, các xã vùng sâu, vùng xa, chiến lược giáo dục của tỉnh là "Tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú, có chính sách hỗ trợ để phát triển hệ thống các trường bán trú dân nuôi tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng chỉ tiêu chế độ cử tuyển gắn với nhu cầu đào tạo của địa phương, có chính sách hỗ trợ về sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh dân tộc thiểu số". Mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức cấp xã, thị trấn vùng dân tộc, đến năm 2015 của tỉnh, về trình độ văn hóa: 100% cán bộ chuyên trách giữ các chức vụ qua bầu cử có trình độ tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Trong đó có 80% tốt nghiệp trung học phổ thông.
Đối với tỉnh Bình - Trị - Thiên, con em các dân tộc thiểu số trong những năm chiến tranh đã phải chịu nhiều thiệt thòi, đời sống gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thất học cao, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Trước tình hình đó, ngày 27 tháng 7 năm 1986, UBND tỉnh Bình - Trị - Thiên đã quyết định thành lập trường Thanh niên dân tộc Bình - Trị - Thiên. Đây là một quyết định quan trọng đối với sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và chính quyền đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong việc bồi dưỡng đào tạo nguồn cán bộ cho các huyện miền núi. Thầy giáo Lê Phước Nghiệm là hiệu trưởng Trường Trung học sư phạm kiêm Hiệu trưởng Trường Thanh niên Dân tộc. Ban giám hiệu có Hiệu trưởng Lê Phước Nghiệm, Phó Hiệu trưởng Trần Thị Nhuận, Nguyễn Văn Minh, Hồ Chư. Tất cả cán bộ, giáo viên đều từ Trường sư phạm 10+2 chuyển sang.
Tháng 7 năm 1989, Trường Thanh niên dân tộc Bình - Trị - Thiên chia tách thành 3 trường: Trường Thanh niên Dân tộc Quảng Trị, Trường Thanh niên Dân tộc Quảng Bình và Trường Thanh niên Dân tộc Thừa Thiên Huế. Tháng 12 năm 1989 trường đã lưu luyến chia tay tiễn các em học sinh Thừa Thiên -  Huế bàn giao cho Trường TNDT tỉnh Thừa Thiên -  Huế. Còn 6 em học sinh tỉnh Quảng Bình tiếp tục ở lại học cùng với học sinh Trường TNDT Quảng Trị cho đến năm tốt nghiệp lớp 12 và ra trường. Trong số 6 em học sinh này có em Cao Xuân Thành hiện là Tiến sỹ -  Bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế. Để phù hợp với đặc điểm tình hình mới, ngày 17 tháng 11 năm 1989, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định đổi tên Trường Thanh niên dân tộc tỉnh Bình - Trị - Thiên thành Trường Thanh niên dân tộc tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Trường Thanh niên dân tộc tỉnh là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giáo dục Quảng Trị, có tư cách pháp nhân, có khuôn dấu và tài khoản riêng để hoạt động. Thầy giáo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.
Tuy đã được đổi tên thành Trường Thanh niên dân tộc Quảng Trị nhưng vẫn chưa có trường riêng. Năm học 1989 - 1990 trường vẫn tiếp tục học chung với trường Trung cấp Sư phạm Quảng Trị tại Đông Hà. Tháng 6 năm 1990, Tỉnh đầu tư 500 triệu đồng  mua lại cơ sở Công an huyện Triệu Hải để cấp cho trường làm trường học. Năm học 1990 - 1991, Trường từ Đông Hà chuyển vào thị xã Quảng Trị, đóng tại Khu phố 2, Phường 2 - Thị xã Quảng Trị ( 137 Hai Bà Trưng - Thị xã Quảng Trị ). Từ đây, trường Thanh niên Dân tộc Quảng Trị có cơ sở riêng để dạy và học. Tuy còn chật chội, thiếu thốn nhưng rất đáng phấn khởi so với tình hình chung lúc đó. Đây là nền móng đầu tiên để Trường tiếp tục xây dựng và phát triển thành một cơ ngơi hoành tráng như ngày hôm nay. Ngày 04/1/1992, Trường Thanh niên Dân tộc tỉnh Quảng Trị lại tiếp tục được đổi tên thành trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnhQuảng Trị.
Năm học 1992 - 1993 thầy Nguyễn Văn Minh chuyển công tác, thầy Nguyễn Hữu Phong được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh từ đó cho đến năm 2000.
Có thể nói, 10 năm từ ngày tỉnh nhà được lập lại (1989-2000), trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị đã có sự bứt phá quyết liệt, vượt lên chính mình và đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.
Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên cả về mặt đức dục và trí dục. Hoạt động của trường dần dần đi vào kỷ cương, nền nếp. Trường không còn là "điểm nóng" của thị xã Quảng Trị như những ngày đầu mới chuyển đến. Học sinh được đào tạo một cách toàn diện. 100% em được học nghề phổ thông và thi tốt nghiệp nghề phổ thông đạt 100%, trong đó có 80% khá, giỏi. Chất lượng đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên. Những kỳ thi học sinh giỏi văn hóa của học sinh các trường Dân tộc nội trú toàn quốc hoặc theo cụm, trường đều có học sinh đạt giải. Trong kỳ thi Văn hóa các trường PTDTNT toàn quốc tại Quy Nhơn năm 1991, trường đạt một huy chương bạc về môn Ngữ văn. Tại cụm Nghệ An năm 1995, trường đạt 2 huy chương đồng cá nhân về môn  Ngữ văn và một huy chương bạc tập thể. Tỷ lệ học sinh vào các trường Đại học Cao đẳng ngày càng tăng. Số học sinh trở về làm cán bộ cốt cán tại địa phương tăng lên hàng năm. Năm 1994 Tổng bí thư Đỗ Mười đã tặng Trường một giàn máy vi tính. Ngày 07 tháng 3 năm 1995 trường vinh dự, tự hào được đón Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến thăm. Ngày 21 tháng 6 năm 1996, trường lại tiếp tục vinh dự được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đến thăm và động viên. Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân trong tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã động viên , cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường thêm nghị lực và quyết tâm  để dạy tốt -  học tốt.

  • Năm 1997 trường đã được Giám đốc Sở Giáo dục tặng giấy khen về thành tích xây dựng thư viện trường học. Phong trào thể dục thể thao cũng rất sôi nổi và được cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực hưởng ứng. Tại giải việt giã Tiền phong do Tỉnh đoàn tổ chức, đội nữ của trường đã đạt giải 3.
  • Năm 1998, trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen.
  • Năm 1999, được UBND thị xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
  • Năm 2000, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống trường PTDTNT tỉnh.     
  • Năm 2001 Nhà giáo ưu tú Trần Thị Nhuận được UBND Tỉnh quyết định bổ nhiệm chức danh quyền hiệu trưởng. Tổng số học sinh là 260 em được chia thành 9 lớp. Với sự quyết tâm cao của thầy và trò, trong năm học 2001 – 2002 trường đã có 13/99 học sinh vào đại học, 15/99 học sinh thi đỗ vào các trường CĐ, THCN trên toàn quốc.

Ngày 01/11/2002 nhà giáo ưu tú, Q.Hiệu trưởng Trần Thị Nhuận nghỉ hưu, cô giáo Đỗ Thị Anh Linh, Phó Hiệu trưởng được Chủ tịch UBND Tỉnh  bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng nhà trường.
Từ đó đến nay, Trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị đã bước sang giai đoạn mới, Sở GD – ĐT đã đầu tư cơ sở vật chất, ổn định tổ chức đội ngũ cán bộ. Với cách nghĩ, cách làm năng động, sáng tạo đổi mới và tâm huyết, BGH nhà Trường đã phát huy được sức mạnh tập thể, từng bước đưa nhà trường đi vào nền nếp, quy cũ và lập nên nhiều thành tích mới như: Đơn vị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005 – 2010; UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, trong các năm từ 2001 đến 2012 Trường đã có 911 học sinh ra trường, trong đó có 210 học sinh vào các trường ĐH, 111 học sinh thi đỗ vào các trường CĐ, THCN.
Trong những năm học gần đây, tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và các trường ĐH, CĐ, THCN tương đối cao. Đặc biệt, trong hai năm học 2014 - 2015, 2015 – 2016 trường đã có những kết quả đáng khích lệ về thành tích học tập và giảng dạy. Hai năm liền, trường đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc, 02 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 09 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 06 cá nhân, 02 tập thể được GĐ Sở khen.  Năm học 2015 – 2016, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 98,92%; tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ đạt 88,46%. Đó là sự chuyển biến vượt bậc, khẳng định sự cố gắng, nổ lực hết mình của thầy và trò trường PTDTNT tỉnh.
Tháng  2 năm 2016, cô giáo Hiệu trưởng Đỗ Thị Anh Linh nhận quyết định nghỉ hưu, thầy giáo P. Hiệu trưởng Dương Mạnh Hùng được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Nhà trường.
Chặng đường 30 năm đi qua, Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung và các huyện miền núi nói riêng. Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đồng thuận và lớn mạnh không ngừng. Học sinh tốt nghiệp ra trường tiếp tục cống hiến tích cực trên khắp mọi miền của đất nước. Từ mái trường Nội trú, nhiều lớp học sinh trưởng thành với nhiều ngành nghề và chức vụ khác nhau.  Có em là kĩ sư, bác sĩ; có em là cán bộ cao cấp của Nhà  nước và quân đội….Cũng có em trở về quê xây dựng làng bản và trở thành cán bộ chủ chốt của tỉnh, của huyện và của xã.  
Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường PTDTNT Tỉnh đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Sự lớn mạnh của nhà trường đã khẳng định một hướng đi đúng, một mô hình giáo dục hợp lí trong việc đào tạo nguồn cán bộ, lực lượng lao động có trình độ văn hoá THPT, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng sống và nhận thức đầy đủ về xã hội, đáp ứng nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương Quảng Trị anh hùng.
Trên con đường xây dựng và phát triển của Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi sự nổ lực, phấn đấu  không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh; đặc biệt là sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Sở GD và ĐT, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, gia đình học sinh…Trường PTDTNT Tỉnh quyết tâm giữ gìn và phát huy những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua, giữ trọn niềm tin với Đảng, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục