logo School Reviews

Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai - P.Yên Thế

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai Địa chỉ: 729 Phạm Văn Đồng - P.Yên Thế - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai Điện thoại: 0269.3825.140 - Fax: 0269.3825.140 Email: ptdtnttinh@gialai.gov.vn - noitrugialai@gmail.com Website : http://thptdtnttinh.gialai.edu.vn/ Giới Thiệu Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai ...

Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai  

Địa chỉ: 729 Phạm Văn Đồng - P.Yên Thế - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: 0269.3825.140 - Fax: 0269.3825.140

Email: ptdtnttinh@gialai.gov.vn - noitrugialai@gmail.com

Website : http://thptdtnttinh.gialai.edu.vn/

Giới Thiệu Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai  

Trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh Gia Lai thành lập theo Quyết định số 08/QĐ-UBND ngày 13 tháng 02 năm 1992 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai sau khi tỉnh Gia Lai - Kon Tum chia thành hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum (1991). Mục tiêu của trường là góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng của địa phương. Khi mới thành lập, nhà trường có 161 học sinh cấp THCS và THPT. Từ năm học 1993 - 1994 đến năm học 1999 - 2000, quy mô của trường tăng dần lên 300 học sinh. Từ năm học 2000 - 2001 đến nay, trường chỉ tuyển sinh cấp THPT và quy mô được mở rộng lên 400 học sinh. Đối tượng tuyển sinh của trường là con em dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là 02 dân tộc định cư lâu đời ở tỉnh Gia Lai là Jrai và Bahnar.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Trường trong những năm đầu mới thành lập có trên dưới 30 người, đến nay đã được bổ sung, tăng cường lên 56 người. Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, đoàn kết, gắn bó với nhà trường, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có trên 10% đạt trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất ban đầu của trường được xây dựng tương đối hoàn chỉnh. Trong những năm qua, trường được tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học. Năm 2015, trường nhận bàn giao cơ sở cũ của Trường Cao đẳng ngề Gia Lai, diện tích được mở rộng lên 3,1 hecta. Đến nay, trường có đầy đủ các hạng mục kiên cố: 14 phòng học lý thuyết; 3 phòng thí nghiệm Lí - Hóa - Sinh; 2 phòng máy vi tính, 1 phòng LAB; có thư viện đạt chuẩn, nhà tập đa năng; 3 ký túc xá 2 tầng, 1 nhà ăn tập thể phục vụ ăn, ở cho 400 học sinh nội trú. Khu hiệu bộ 3 tầng có đầy đủ các phòng làm việc và được trang bị máy tính kết nối Internet.

Trong những năm đầu mới thành lập, chất lượng dạy và học của nhà trường còn thấp, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm đạt 70%, thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh. Từ sau năm 2000, nhà trường có nhiều nỗ lực trong tổ chức hoạt động dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục: tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường hướng dẫn học sinh tự học; nâng cao chất lượng các giờ phụ đạo học sinh yếu, dạy ôn thi tốt nghiệp THPT, ôn luyện thi đại học cho học sinh lớp 12; tổ chức kiểm tra đánh giá nghiêm túc, phản ánh trung thực kết quả học tập của học sinh... Nhờ đó chất lượng dạy học của trường đã chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2001 đến năm 2011 bình quân đạt trên 86%, tương đương mặt bằng chung của tỉnh; số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng dần từ 10% lên trên 50%. Từ những kết quả đạt được và kinh nghiệm trong giai đoạn này đã tạo tiền đề để 6 năm học gần đây (từ năm 2011 - 2012 đến năm 2016 - 2017) chất lượng dạy học của trường tiến bộ vượt bậc, vươn lên thành một trong những trường THPT có chất lượng hàng đầu của tỉnh: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; trên 80% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường chú trọng tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể thao và các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện năng lực cá nhân và rèn luyện nhân cách. Qua 4 kỳ tham gia Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường PTDTNT toàn quốc (2002, 2006, 2010, 2014), nhà trường luôn đạt thành tích cao và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ Đơn vị xuất sắc. Công tác quản lý, xây dựng nề nếp, kỷ cương trường học và bảo đảm dân chủ trong mọi hoạt động của trường thường xuyên được chú trọng. Chi bộ Đảng của trường nhiều năm liên tục được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Các đoàn thể trong nhà trường thường xuyên được củng cố, vững mạnh xuất sắc. Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc; nhiều lần được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an; 2 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; năm 2013, Nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trong thời gian đến, phát huy những thành quả đạt được, thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh Gia Lai quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường thành trường chất lượng cao dành cho học sinh dân tộc thiểu số. Xứng đáng là một trung tâm tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số của tỉnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh thế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục