logo School Reviews

Trường PTTH Nghĩa Hành số 1 - Nghĩa Hành

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành Địa chỉ: TT. Chợ Chùa, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi Điện thoại: 0255 3861 277 Website : http://thptso1nghiahanh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường PTTH Nghĩa Hành số 1 Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng 1975, những ngày...

Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành

Địa chỉ: TT. Chợ Chùa, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 3861 277

Website : http://thptso1nghiahanh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường PTTH Nghĩa Hành số 1

Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng 1975, những ngày đầu khó khăn bộn bề của một vùng quê nghèo qua bao nhiêu năm chiến tranh tàn phá, một ngôi trường bé nhỏ được hình thành. Trường PTTH cấp 3 Nguyễn Công Phương (Được mang tên Người Chiến sỹ cách mạng Quảng Ngãi) trên cơ sở trường Bán công Nguyễn Huệ xây dựng dưới chế độ cũ.
Từ buổi đầu hình thành, trường chỉ có 05 phòng học, khoản 200 học sinh từ các trường khác trong Tỉnh về quê sau ngày quê hương giải phóng. Số giáo viên rất ít, cơ sở vật chất hầu như không có, giữa cái bộn bề khó khăn ngày đầu    thiếu thốn ấy, những thầy cố giáo từ chiến khu về, từ miền Bắc XHCN chi viện, những thầy cô giáo dạy học trước năm 1975 ở lại đầy tâm huyết với nghề bắt tay nhau cùng xây dựng mái trường. Cùng với thầy cô giáo, thế hệ học sinh sau ngày quê hương giải phóng  phấn khởi chào đón những ngày tháng hoà bình đầu tiên, chào đón nền giáo dục Cách mạng, các em học sinh vượt lên tất cả những khó khăn thiếu thốn trong buổi đầu ấy để học tập và xây dựng ngôi trường xứng đáng mang tên người chiến sỹ cách mạng Nguyễn Công Phương.
Năm học 1977-1978, thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng, Học đi đôi với hành – học tập gắn liền với lao động, sản xuất và cũng theo yêu cầu tình hình của đất nước lúc bấy giờ. Trường đã thành lập phân hiệu “Vừa học - vừa làm” địa điểm trường tại xã Hành Tín, huyện Nghĩa Hành. Một bộ phận giáo viên và học sinh của trường được đưa vào thực tiễn để học tập và kết hợp với lao động sản xuất. Sau đó có Quyết định của Tỉnh tách phân hiệu “Vừa học - vừa làm” thành trường “PTTH  Vừa học vừa làm Nghĩa Minh”.
Năm học 1982-1983, do điều kiện kinh tế, điều kiện đi lại của thầy và trò, điều kiện học tập của học sinh gặp nhiều khó khăn, UBND Tỉnh Nghĩa Bình (Quảng Ngãi - Bình Định ngày nay) quyết định sát nhập hai trường lại và lấy tên trường PTTH Nghĩa Hành.
Năm 1987 do điều kiện đi lại khó khăn của học sinh các xã phía Tây- Nam huyện Nghĩa Hành. Trường PTTH Nghĩa Hành chia thành 2 trường và tên gọi: Trường PTTH Nghĩa Hành số 1 và Trường PTTH Nghĩa Hành số 2.
Quá trình phát triển của trường có ít nhiều thay đổi về địa điểm, từ ngày Giải phóng trường tiếp nhận cơ sở cũ với diện tích 2000m2 không đáp ứng điều kiện dạy và học của trường. Đến năm học 1985-1987 trường có 2 
Năm học 1986 - 1987 bàn giao cơ sở 2 cho Trường PTTH Nghĩa Hành số 2. Đến năm 1992 trường xây dựng cơ sở mới tại Gò Lăng, TT Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành với diện tích 18.404m2 - Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành ngày nay.

 •        Hiện nay đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường: 94
 •        Ban giám hiệu: 04, Giáo viên: 84 (4 thạc sĩ), Nhân viên: 07
 •        Tổ chuyên môn: 09 tổ Chuyên môn và 01 tổ Văn phòng.
 •        Các tổ chức trong nhà trường:
 •        Chi bộ gồm: 28 đ/c trên 94 cán bộ.
 •        Công đoàn gồm: 94 Công đoàn viên, Ban chấp hành có 07 đ/c.
 •        Đoàn trường: BCH Đoàn trường có 13đ/c. 36 Chi đoàn học sinh và 01 Chi đoàn giáo viên. Tổng số đoàn viên khoản 1300 đoàn viên.
 •        Qua Quá trình hình thành và phát triển, trường THPT số 1 Nghĩa Hành đã có nhiều thành tích đáng kể:
 •        Thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 30 giáo viên.
 •         Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia: Trên 300 em.
 •         Năm 2010 Trường THPT số 1 Nghĩa Hành được công nhận đạt chuẩn Quốc gia đoạn 2001-2010.

Từ khi thành lập đến nay là một chặn đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò trường THPT số 1 Nghĩa Hành, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng ngãi. Cùng với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH nhà trường phát triển ngày càng khang trang, nhà trường có đội ngũ Thầy giáo, cô giáo có tâm huyết với nghề .

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 


 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục