logo School Reviews

trường PTTH Tử Đà - Phù Ninh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT TỬ ĐÀ Địa chỉ: Khu 5, Xã Tử Đà, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ Điện thoại: 0210 3770 999; E-mail: c3tuda.phutho@moet.edu.vn Website : http://thpttuda.phutho.edu.vn Giới Thiệu Trường PTTH Tử Đà Vào những năm 1986 - 1988...

TRƯỜNG THPT TỬ ĐÀ

Địa chỉ: Khu 5, Xã Tử Đà, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 3770 999;  

E-mail: c3tuda.phutho@moet.edu.vn

Website : http://thpttuda.phutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường PTTH Tử Đà

Vào những năm 1986 - 1988 nước ta bắt đầu thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, tình hình kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phú nói riêng gặp nhiều khó khăn. Thời kỳ này hệ giáo dục trung học ở huyện Phong Châu có hai loại hình trường là trường Bổ túc văn hóa - Vừa học vừa làm (BTVH-VHVL Tử Đà) và trường Phổ thông trung học (PTTH Phù Ninh). Trước yêu cầu của việc đổi mới để thực hiện các mục tiêu giáo dục thì quy mô trường lớp và tình hình đội ngũ giáo viên trong địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Nhằm giải quyết những khó khăn của ngành giáo dục, đồng thời để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và nhân dân địa phương trên địa bàn huyện Phong Châu, năm 1986 UBND tỉnh Vĩnh Phú đã đồng ý về chủ trương thành lập trường PTTH Tử Đà theo đề nghị của UBND huyện Phong Châu và của Sở Giáo dục Vĩnh Phú. Vị trí của trường đặt tại Xã Tử Đà - khu vực phía nam huyện Phong Châu (nay là Phù Ninh). Sau khi có chủ trương của UBND tỉnh, trường PTTH Tử Đà bắt đầu được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, phòng học, chuẩn bị đội ngũ, phương án tuyển sinh, v.v...

Đến năm 1988 sau khi đã đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện khác, theo đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và UBND huyện Phong Châu (công văn số 361/VX ngày 23/8/1988 của UBND huyện Phong Châu), UBND tỉnh Vĩnh Phú ra văn bản số 497/VX, ngày 20 tháng 9 năm 1988 về việc tách trường PTTH Tử Đà. Theo đó, trường PTTH Tử Đà được tách khỏi trường PTTH Phù Ninh về khai giảng và học tập tại địa điểm Tử Đà từ năm học 1988 - 1989; Thường trực UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy, nhân viên phục vụ và các quy chế chuyên môn theo yêu cầu của UBND tỉnh và quy định của Bộ Giáo dục. Như vậy, năm 1988 trường PTTH Tử Đà mới có tổ chức bộ máy, có con dấu riêng và chính thức đi vào hoạt động[1].

Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường năm học 1988 - 1989 (khi mơi tách ra) gồm có có 16 người, thầy Lê Như Kiệm làm Hiệu trưởng, thầy Đỗ Khắc Định làm Phó Hiệu trưởng[2]. Năm học này là năm đầu tiên nhà trường thực hiện công tác tuyển sinh riêng. Đối với lớp 10 là tuyển sinh mới; lớp 11, 12 được lấy của trường Bổ túc văn hóa - Vừa học vừa làm và một phần của trường PTTH Phù Ninh.

Năm 1992, theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phú, trường PTTH Tử Đà sát nhập với trường cấp 2 Tử Đà và đổi tên thành trường phổ thông cấp 2-3 Từ Đà. Thầy Đỗ Khắc Định làm Hiệu trưởng, thầy Trương Tiến Hưng làm phó Hiệu trưởng. Đội ngũ giáo viên, nhân viên gồm có 32 người, trong đó có 18 người của trường PTTH Tử Đà cũ và một số giáo viên của các trường cấp 2: Bình Bộ, Tử Đà, An Đạo.

Năm 1997, theo Quyết định số 1068/QĐ-UB ngày 25/7/1997 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tách các trường PTTH cấp 2+3 để thành lập các trường PTTH và PTTH cơ sở, nhà trường được tách ra thành trường PTTH Tử Đà. Quy mô nhà trường khi tách ra có 26 CB, GV, NV; 14 lớp; 709 học sinh[3].

Năm 2001, theo Quyết định số 2839/QĐ-UB ngày 24/8/2001 của UBND tỉnh Phú Thọ, trường được đổi tên thành: Trường THPT Tử Đà.

Suốt gần 30 năm phấn đấu trường đã đóng góp nhiều thành tích cho sự nghiệp chung, nhiều năm đạt danh hiệu:Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ đảng nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh”.Công đoànđược công nhận là tổ chức đoàn thể có phong trào vững mạnh, Đoàn thanh niên liên tục được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Cho đến nay trường đã giành một vị trí xứng đáng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Phú Thọ. Năm học 2016 – 2017, qui mô phát triển của nhà trường có 18 lớp với gần 700 học sinh, đội ngũ giáo viên, nhân viên với 54 đồng chí, đồng chí Bùi Tuấn Long giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đội ngũ giáo viên của trường khá ổn định về số lượng và chất lượng, 100% đạt chuẩn, nhiều thầy cô giáo được nhận Bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ.

 Chất lượng giáo dục toàn diện giữ thế ổn định trong nhiều năm, năm học 2015 - 2016 tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 98,6%, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học đạt trên 40%. Trong các kì thi chọn HSG cấp tỉnh, trường luôn đạt thành tích khá cao, đặc biệt có HS đạt các giải Nhất, Nhì …

Trong năm học 2016 – 2017 và những năm sắp tới, hướng đến 30 năm xây dựng và trưởng thành thầy và trò trường THPT Tử Đà sẽ tiếp phấn đấu xây dựng trường trở thành trường Chuẩn Quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân địa phương.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục