logo School Reviews

Trường THCS Bình Phú - Thạch Thất - Hà Nội 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Bình Phú Địa Chỉ : Bình Phú - Thạch Thất - Hà Nội Website : http://thcsbinhphu.thachthat.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Bình Phú Năm 2013 là mốc thời gian gắn liền với một sự kiện quan trọng: Trường THCS Bình Phú...

Trường THCS Bình Phú

Địa Chỉ : Bình Phú - Thạch Thất - Hà Nội 

Website : http://thcsbinhphu.thachthat.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Bình Phú

Năm 2013 là mốc thời gian gắn liền với một sự kiện quan trọng: Trường THCS Bình Phú tổ chức kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đối với mỗi người giáo viên chúng tôi, đó quả là chặng đường dài để ôn lại quá khứ, nhìn vào thực tại và nghĩ đến tương lai. Hướng về ngày hội lớn của trường, trong tôi đầy ắp bao kỉ niệm. Thế nhưng biết viết gì đây để nói về mái trường yêu dấu  thì dường như tôi không đủ ngôn từ để bộc lộ hết tình cảm của mình. Chỉ tâm niệm một điều rằng: Trường THCS Bình Phú chính là ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi ấy, tôi đã bắt đầu sự nghiệp trồng người. Còn nhớ cách đây vừa tròn 20 năm có một cô sinh viên trẻ cầm theo tờ quyết định trên tay đạp xe trên quãng đường 4 cây số qua cánh đồng, con đường đi tắt giữa hai huyện Quốc Oai và Thạch Thất để tìm đến cổng trường THCS Bình Phú. Ngày ấy, trước mắt tôi, ngôi trường trông thật giản dị, đơn sơ với hai dãy phòng học cấp bốn lợp ngói, sân trường màu đất đỏ như bao ngôi trường khác. Người tôi gặp đầu tiên là thầy Chu Bá Chuyền - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đón tôi thật niềm nở. Trong thời gian đầu tập sự, tôi luôn nhận được sự góp ý, chỉ bảo tận tình, chu đáo của các thầy cô, anh chị đi trước để trau dồi kiến thức chuyên môn. Những thầy cô trong tổ Xã Hội của tôi ngày ấy đều là những “ cây đa, cây đề ” để những giáo viên trẻ như tôi luôn được học hỏi. Đó là thầy Dực, cô Tĩnh, cô Chỉ, cô Liên, cô Ngọc…Hiện nay, các cô đã thuộc thế hệ nhà giáo về nghỉ hưu sau chặng đường dài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong đó, thầy Đỗ Công Dực hiện là hiệu trưởng nhà trường. Tôi còn nhớ ngày mới ra trường được dự một tiết thao giảng môn Ngữ Văn 9 của thầy Dực.  Bài “ Kiều ở lầu Ngưng Bích”. Thầy Dực có phong cách giảng bài thật hấp dẫn, lôi cuốn học trò. Trong tiết học, thầy đã kể cho học trò nghe câu chuyện mối tình của đại thi hào Nguyễn Du, một người thuộc dòng dõi quí tộc, nhiều đời làm quan với một cô lái đò nhà nghèo.  Mối tình không thành vì hai gia đình không “ môn đăng hộ đối”. Phải chăng chính vì lẽ đó mà Nguyễn Du đã cảm thông với tâm sự của Thúy Kiều để nàng nhớ về người yêu trước nỗi nhớ cha mẹ.  Qua đó, nhà thơ đã ca ngợi tình yêu tự do vượt lên rào cản của lễ giáo Phong kiến. Và câu chuyện cảm động ấy được tôi kể cho các em học sinh nghe khi dạy đến tiết Ngữ Văn 9 về Truyện Kiều.

Năm tháng dần qua đi, tổ Xã Hội của chúng tôi ngày càng có thêm nhiều thầy cô giáo trẻ về giảng dạy. Bình Phú đúng là nơi “ đất lành chim đậu” nên dường như ai đã về công tác tại mái trường này đều muốn gắn bó cả đời dạy học của mình với mái trường ấy. Và nếu vì hoàn cảnh nào đó mà phải ra đi thì họ vẫn luôn nhắc đến những kỉ niệm một thời mãi không quên ở mảnh đất này. Đới với tổ Xã Hội, 20 năm qua  tôi luôn gắn bó và coi như tổ ấm của mình. Tổ Xã Hội của chúng tôi ở trường THCS có đặc điểm riêng thật lạ. Ngoài những thầy cô dạy các môn đặc trưng như Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí thì các thầy cô dạy các môn Giáo Dục Công Dân, Anh Văn, Thể Dục, Âm Nhạc, Mĩ Thuật đều được xếp vào thành viên trong tổ. Thật là muôn hình muôn vẻ, đa dạng và phong phú. Đa số anh chị em trong tổ đều có tuổi đời, tuổi nghề ở độ sung sức. Chúng tôi mỗi người một miền quê nhưng đều gắn bó thân thiết, coi nhau như chị em trong một nhà. Trong cuộc sống đời thường với biết bao bon chen bận rộn nhưng những thầy cô vẫn cứ say sưa với những vần thơ, câu văn…làm đẹp cho đời. Đứng trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, chúng tôi luôn ý thức về việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng để có những tiết học hấp dẫn, cuốn hút học trò. Mỗi năm học, tổ Xã Hội chúng tôi đã tổ chức các đợt thao giảng, xây dựng chuyên đề thiết thực và hiệu quả. Rất nhiều thầy cô miệt mài bên trang giáo án để có những tiết thao giảng hay như : cô Hường, cô Hòa, cô Giang, Cô Hương, cô Hằng…Trong các kì thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi của nhiều năm qua, các thầy cô trong tổ đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Tiêu biểu là cô giáo Khương Kim Oanh dạy môn Ngữ văn có giọng giảng bài truyền cảm và mượt mà. Cô đã đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp thành phố môn Giáo Dục Công Dân 7 và môn Ngữ Văn 7. Người tôi  muốn nói tiếp theo là cô giáo Nguyễn Thị Oanh với kiến thức chuyên môn vững vàng và sâu sắc. Cô đã tham gia và đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi môn Giáo Dục Công Dân 6 cấp thành phố. Chúng tôi thường đùa vui gọi là “hai con chim oanh” có giọng hót vàng. Đóng góp vào vườn hoa đầy hương sắc của tổ còn phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Lý- chủ tịch công đoàn vừa xinh đẹp, duyên dáng vừa hòa nhã, cởi mở ; thầy Kiều Đại Thắng - “cây văn nghệ” của tổ ; cô Cấn Thị Thành Vân dạy tiếng Anh. Các thầy cô đó đều đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện. Đối với các em học sinh đội tuyển lớp 9 tham gia thi học sinh giỏi các môn thuộc tổ Xã Hội nhiều năm gần đây đều đạt kết quả tương đối tốt, có em được tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố. Kết quả thi vào lớp 10 của học sinh môn Ngữ Văn nhiều năm liền của trường Bình Phú đều được xếp thứ tư, thứ năm so với các trường trong huyện.

Để đạt được những thành tích đáng kể như vậy chính là do có sự chỉ đạo sáng suốt, nhiệt tình của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo của các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi bằng lòng với chính mình mà điều quan trọng là chúng tôi cảm thấy trách nhiệm của bản thân ngày càng cao trên những chặng đường đi tới. Bởi người thầy không chỉ dạy cho các em kiến thức mà còn dạy các em nên người. Người thợ dệt chỉ sau một giờ đã nhìn thấy kết quả lao động của mình.  Người luyện thép chỉ sau vài giờ đã vui mừng nhìn thấy dòng kim loại nóng chảy. Người trồng lúa, gieo hạt có thể sau vài tháng được ngắm nhìn những bông lúa trên cánh đồng…Còn người thầy dạy học thì phải miệt mài năm này qua năm khác mới có thể nhìn thấy kết quả lao động của mình. Nhưng đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô.

Năm mươi năm, một chặng đường dài với biết bao thăng trầm đối với một mái trường. Quá khứ luôn là điểm tựa với bao thế hệ những thầy cô đi trước đặt nền móng, mở đường cho các thế hệ trẻ vững bước đi lên. Những lời tâm sự cuối cho phép tôi được thay mặt cho các thầy cô trong tổ Xã Hội – Trường THCS Bình Phú nói lời tri ân với các thế hệ nhà giáo đã cống hiến cho mái trường trên mảnh đất Bình Phú thân yêu này. Trong không khí tưng bừng hướng tới ngày sinh nhật trường tròn 50 năm tuổi, đứng giữa mái trường khang trang, đẹp đẽ của ngày hôm nay, lòng tôi trào lên những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến. Mái trường THCS Bình Phú, bến đỗ bình yên mãi là hình ảnh đẹp trong trái tim tôi.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục