logo School Reviews

Trường THCS Đại Đồng - Thạch Thất - Hà Nội 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Đại Đồng Địa Chỉ : Đại Đồng - Thạch Thất - Hà Nội Website : http://thcsdaidong.thachthat.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Đại Đồng Năm 1961 trường THCS Đại Đồng được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Sơn Tây với...

Trường THCS Đại Đồng

Địa Chỉ : Đại Đồng - Thạch Thất - Hà Nội 

Website : http://thcsdaidong.thachthat.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Đại Đồng

Năm 1961 trường THCS Đại Đồng được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Sơn Tây với 142 học sinh được biên chế vào 2 khối lớp 5 và 6 học tại Tả Mạc đình Đại Đồng.

 • Năm 1962 trường chuyển đến địa điểm thuộc xóm Đình Rối với 3 phòng học cho 3 lớp thuộc khối 5 và khối 6
 • Năm 1978 trường có 6 phòng học với 9 lớp thuộc các khối 5-6-7
 • Năm 1979 trường chuyển đến địa điểm thuộc xóm Hàn Chùa với 12 phòng học và 12 lớp học sinh thuộc các khối 5-6-7
 • Năm 1987 trường chuyển đến khu vực Nội Thầy và xây dựng trên khu đất rộng 9277m2 với 8 phòng học kiên cố, 12 lớp học sinh thuộc các khối 6-7-8
 • Năm 2004 trường có 16 phòng học kiên cố và các phòng chức năng: Vật lý, Sinh học, Nghe nhìn-Tin học, Thư viện, Phòng truyền thống, Các phòng làm việc của cán bộ - giáo viên khang trang, rộng rãi. Trường có 627 học sinh được biên chế vào 16 lớp thuộc các khối 6-7-8-9.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Trường liên tục đại thành tích: Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, các tổ chức đoàn thể đều đạt  vững mạnh.
 • Trường được cấp trên trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
 • Được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ và nhà nước trao tặng:
 • Bằng khen của thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng GD về thành tích DẠY TỐT - HỌC TỐT năm 1977, 1992
 • Huân chương lao động hạng ba năm 1997
 • Huân chương lao động hạng nhì năm 2003
 • Huân chương lao động hạng nhât năm 2008
 • UBND tỉnh Hà Tây tặng lá cờ đầu thi đua xuất sắc khối THCS năm học 1996 - 1997 và 1997 - 1998
 • Năm học 2003 - 2004 Trường được UBND tỉnh Hà Tây kiểm tra và công nhận đạt Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010.

Là địa phương vốn có truyền thống hiếu học, hơn ai hết, người dân Đại Đồng hiểu rõ sự cần thiết của việc học. Vậy nên dù làm nông nghiệp, kinh tế nhiều gia đình không mấy khá giả, song hầu hết người dân Đại Đồng đều chăm lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn. Gia đình ông Vũ Văn Luân nuôi 4 con (3 người có trình độ ĐH, 1 người CĐ) chỉ nhờ mẹt bán kẹo, bỏng ngô; ông Kiều Cao Vân là thương binh, vợ làm nông nghiệp nuôi 4 con vào ĐH, CĐ… Toàn xã có tới 1.250 người tốt nghiệp ĐH, CĐ, hơn 30 người có học vị thạc sĩ, phó tiến sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư. Mấy năm gần đây, tỷ lệ HS của xã thi đỗ vào các trường ĐH luôn chiếm tới trên dưới 40% trong tổng số 150 HS lớp 12, chưa kể số vào học ở các trường CĐ, TCCN… Nói về việc chăm lo học tập cho con em địa phương, ông Khuất Khắc Thiệp, Nhà giáo Ưu tú, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng, hiện là Chủ tịch Hội Khuyến học xã không giấu niềm tự hào: Người dân Đại Đồng từ xưa đã rất coi trọng sự học. Ngoài nghề nông, chúng tôi còn có “nghề học”.

Có lẽ bởi vậy mà việc khuyến học ở Đại Đồng cũng mang nhiều dấu ấn riêng. Nếu như ở nhiều nơi, việc khen thưởng thường chỉ tập trung động viên HS, thì ở Đại Đồng, mỗi năm 3 dịp, vào kỷ niệm sinh nhật Bác, ngày Quốc khánh và ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội Khuyến học xã và các dòng họ đều tổ chức tuyên dương, khen thưởng HS giỏi, HS thi đỗ ĐH, các thầy cô, các tổ bộ môn và các trường học đạt thành tích và có nhiều cố gắng. Trong lễ vinh danh cử nhân mới (tổ chức vào dịp Quốc khánh), các em vừa thi đỗ ĐH được các cụ cao niên trong họ khen ngợi và dặn dò; các em gia đình khó khăn được các anh chị đã trưởng thành tư vấn, giới thiệu làm gia sư để có thể tự mình xoay sở khi xa nhà…

Đáp lại sự quan tâm ấy, các thế hệ HS Đại Đồng dù ở xa vẫn luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với truyền thống hiếu học của một xã hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục