logo School Reviews

Trường THCS Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Đình Xuyên Địa Chỉ : Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội Website : http://thcsdinhxuyen.pgdgialam.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Đình Xuyên Nằm trên địa bàn xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Năm 1961 ba xã...

Trường THCS Đình Xuyên

Địa Chỉ : Đình Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội

Website : http://thcsdinhxuyen.pgdgialam.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Đình Xuyên

Nằm trên địa bàn xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Năm 1961 ba xã Đình Xuyên, Dương Hà, Ninh Hiệp thuộc huyện Từ Sơn - Bắc Ninh được sát nhập về huyện Gia Lâm - thành phố Hà Nội. Cả ba xã đều chưa có trường cấp II nên sở giáo dục Hà Nội quyết định cho thành lập trường cấp I, II Đình Xuyên. Sau đó vài năm , xã Ninh Hiệp và Dương Hà cùng nhân dân thành lập trường mới vì vậy trường cấp I, II Đình Xuyên chỉ còn lại con em xã Đình Xuyên. Đến năm 1992 do yêu cầu đổi mới và phát triển của ngành giáo dục nhà trường được tách riêng với tên gọi là THCS Đình Xuyên. Hàng năm trường thu hút được gần 500 học sinh là con em nhân dân trong xã thuộc 2 thôn Công Đình và Tế Xuyên.

Nhà trường đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của xã, xoá nạn mù chữ, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, hình thành nhân cách tốt đẹp cho con em nhân dân trong xã. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ gian khổ Đình Xuyên là một trong những mục tiêu bắn phá của máy bay Mỹ nhưng thầy và trò trường Đình Xuyên vẫn gắn bó với trường. Trong những năm này học sinh nhà trường phải học trong những phòng học sơ tán ven đê Công Đình và các mái lán ở rìa đê, dưới bụi tre hay trong hầm tránh bom đạn, bàn ghế thiếu thốn, ánh sáng không đủ, thậm chí nhiều em bị vùi sâu trong đất đá bởi những đợt bắn phá của kẻ thù, của lũ lụt nhưng thầy và trò trường Đình Xuyên vẫn quyết tâm dạy và học. Từ mái trường này, nhiều chàng trai, cô gái đã xung phong lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc. Trong số đó có người đã ngã xuống, có người đang âm thầm xây dựng quê hương.    

Từ năm 1975 đất nước hoàn toàn giải phóng cùng với nhân dân ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, thầy trò trường THCS Đình Xuyên bắt tay xây dựng trường lớp, tuy còn nhiều khó khăn bề bộn nhưng với lòng quyết tâm của thầy và trò đến năm 1995 trường đã phổ cập hết cấp II cho con em nhân dân trong xã.    

Từ năm 1980 - 2000 cùng với sự phát triển của xã hội, nhà trường tiến hành cải cách giáo dục đổi mới phương pháp dạy, phối kết hợp với các cấp chính quyền đoàn kết vận động con em nhân dân trong toàn xã ra lớp. Kết quả là trường luôn đạt thành tích cao về tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp cấp II, trên 60% học sinh học tiếp cấp III, trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh.    

Từ năm 2000 trở  lại đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền của ngành Giáo dục, nhà trường triệt để thực hiện phương châm đổi mới để hoà nhập với sự phát triển chung của đất nước. Nhà trường chú trọng nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên áp dụng công nghệ thông tin cho từng tiết học. Vì thế trường liên tục đạt danh hiệu cao quý của ngành giáo dục Huyện và Thành phố trao tặng. Nhiều thầy cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp Huyện, Thành phố.    

Bên cạnh đó có rất nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhiều em đạt huy chương vàng, bạc trong lĩnh vực thể thao ở các hội khoẻ phù đổng, có học sinh trở thành cán bộ cấp cao thành người thành đạt có người là tiến sĩ, giáo sư, bác sĩ..... lại có biết bao người ở lại cần cù lao động sản xuất xây dựng quê hương. 50 năm trôi qua đủ để những mầm non trưởng thành và ra quả ngọt trái thơm cho đời.

Có thể nói, trường THCS Đình Xuyên có bề dày lịch sử gắn liền với truyền thống anh hùng của các lực lượng vũ trang xã Đình Xuyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngày nay, trường được Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục đầu tư xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Thật vinh dự tự hào cho các thế hệ thầy, cô và học sinh đã từng gắn bó với mái trường này. Tất cả, tất cả những người con của xã Đình Xuyên gửi gắm niềm tin yêu và hy vọng vào ngôi trường thân yêu ấy.

MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT.

    - Nhà trường từ năm 2000 đến năm 2019 nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiến tiến xuất sắc cấp Huyện.
    - Chi bộ Đảng từ năm 2000 đến 2019 liên tục được công nhận là chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh
    - Công đoàn trường nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh và công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Huyện.
    - Chi đoàn thanh niên: liên tục được công nhận là chi đoàn vững mạnh xuât sắc.
    - Liên đội TNTP Hồ Chí Minh: Liên tục được công nhận là liên đôi mạnh cấp Huyện.
    - Phong trào TDTT: từ nhiều năm nay nhất là từ năm 2004 đến năm 2019 liên tục được công nhận lầ trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp thành phố.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục