logo School Reviews

Trường THCS Đông Dư - Gia Lâm - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Đông Dư Địa chỉ: Đông Dư - Gia Lâm - Hà Nội Điện thoại: 024 3874 0112 Website : http://thcsdongdu.pgdgialam.edu.vn Giới Thiệu Trường THCS Đông Dư Xác định nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng nâng cao chất lượng dạy...

Trường THCS Đông Dư

Địa chỉ: Đông Dư - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024 3874 0112

Website : http://thcsdongdu.pgdgialam.edu.vn

Giới Thiệu Trường THCS Đông Dư

Xác định nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, những năm qua, Trường THCS Đông Dư đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đến nay, trường có 17/20 thầy cô đạt trình độ trên chuẩn, trong đó 2 người có trình độ thạc sĩ. Ban Giám hiệu nhà trường cũng tập trung chỉ đạo đội ngũ giáo viên tích cực áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại, quan tâm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Các thầy cô cũng không ngừng tự học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, tích cực sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong 3 năm học gần đây, Trường đều có 5 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp huyện, có từ 1-2 sáng kiến kinh nghiệm được giải A toàn huyện. Đặc biệt, trong năm học 2018 - 2019, các giáo viên của Trường còn tổ chức thành công các chuyên đề cấp huyện, cấp cụm, cấp trường với những nội dung hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh. Cụ thể, chuyên đề cấp huyện của cô giáo Tạ Thúy Hà có chủ đề là “Tư vấn tâm lý học đường dành cho học sinh lứa tuổi THCS”, chuyên đề cấp cụm của cô giáo Nguyễn Thị Ngoan với chủ đề “Phát huy năng lực học sinh lứa tuổi THCS với môn GDCD”, chuyên đề cấp trường của cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh với chủ đề “Giáo dục giới tính cho học sinh khối 8, khối 9”... Các chuyên đề đã được lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục, các Trường trong huyện, các đồng nghiệp và học sinh đánh giá cao về tính sáng tạo, hiệu quả.

Song song với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THCS Đông Dư cũng tranh thủ sự quan tâm của địa phương, ngành và nguồn lực xã hội hóa để tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đến năm học 2017-2018, Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trong 3 năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường luôn duy trì ổn định. Các năm học 2016- 2017, 2017-2018, Trường đều có 100% học sinh đạt hạnh kiểm từ khá đến tốt và 79-81% học sinh xếp loại văn hóa từ khá đến giỏi. Riêng năm học 2018-2019, Trường triển khai hình thức đánh giá mới để hạn chế lối học vẹt, học tủ. Kết quả, tỷ lệ học sinh khá, giỏi có giảm (chỉ còn trên 76%) nhưng tỷ lệ học sinh yếu cũng giảm từ 1,81% xuống 0,82%. Bên cạnh các môn văn hóa, Trường THCS Đông Dư còn quan tâm tới giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ như tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm thực tế tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phối hợp với các đơn vị trong huyện tổ chức tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, an toàn học đường, phòng chống ma túy, giáo dục về giới tính...

Không chỉ dừng lại tại các cuộc thi cấp trường, học sinh Trường THCS Đông Dư cũng tham gia và đạt nhiều kết quả trong các cuộc thi, kỳ thi hội thi cấp huyện, cấp thành phố. Trong năm học 2017-2018, Trường có 3 học sinh tham gia hội thi KHKT cấp thành phố; 5 học sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa lớp 8 cấp huyện (gồm 2 giải nhì, 3 giải ba); 5 học sinh đạt giải tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Bước sang năm học 2018-2019, Trường tiếp tục có 6 học sinh được giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa lớp 8 cấp huyện (gồm 2 giải nhì, 1 giải Ba, 3 giải khuyến khích); 5 học sinh lớp 9 đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; 7 học sinh đạt giải tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Trong năm học này, Trường còn có 7 em tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học Quốc tế (hình thức thi Toán - Tiếng Anh), 35 học sinh thi TOEFL (trong đó có 8 em có điểm từ 5.0 đến 6.5), 1 học sinh thi năng khiếu vẽ tranh cấp huyện (đã đạt giải nhì), 1 học sinh dự thi môn điền kinh cấp thành phố (đã đạt giải nhất).

Mặc dù, số lượng giải và chất lượng các giải vẫn còn khiêm tốn song những giải thưởng này cùng với những kết quả trong giáo dục toàn diện thời gian qua sẽ là sự động viên, khích lệ để tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để làm nên nhiều thành tích tốt hơn nữa, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục huyện Gia Lâm.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục