logo School Reviews

Trường THCS Dương Quang - Gia Lâm - Hà Nội 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Dương Quang Địa Chỉ : Dương Quang - Gia Lâm - Hà Nội Dương Quang, Gia Lâm, Hanoi Website : http://thcsduongquang.pgdgialam.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Dương Quang Là ngôi trường nằm ở trung tâm xã Dương...

Trường THCS Dương Quang

Địa Chỉ : Dương Quang - Gia Lâm - Hà Nội 

Dương Quang, Gia Lâm, Hanoi

Website : http://thcsduongquang.pgdgialam.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Dương Quang

Là ngôi trường nằm ở trung tâm xã Dương Quang – huyện Gia Lâm – thành phố Hà Nội. Nơi đây là vùng đất anh hùng giàu truyền thống yêu nước, hiếu học. Trường được thành lập từ năm 1965, khi đó trường chỉ là những dãy nhà lá được dựng tạm đơn sơ với điều kiện học tập hết sức khó khăn. Năm học 1966 - 1967 trường sát nhập với trường cấp I lấy tên là trường cấp I-II Dương Quang. Năm 1985-1986 trường tách ra lấy tên là trường phổ thông cơ sở Dương Quang. Năm 1996 trường được tách địa giới hành chính và đổi tên là trường THCS Dương Quang (theo quyết định số 524/QĐ-TCUB ngày 26/11/1996 của UBND huyện Gia Lâm).

Từ khi được hình thành cho tới nay, trường không ngừng nỗ lực phát triển và đổi mới. Tính đến nay, về cơ sở vật chất, trường đã trải qua 5 lần tu sửa và xây dựng bổ sung. Hiện, nhà trường có cơ sở khá khang trang với 18 phòng học, 5 phòng bộ môn, 1 phòng thư viện, 1 nhà giáo dục thể chất, 8 phòng hiệu bộ. Tổng diện tích khuôn viên trường trên 5943m2.

Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết của BGH nhà trường và sự cố gắng phấn đấu vươn lên của tập thể giáo viên, nhân viên, năm học 2010-2011 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Để xứng đáng với những thành quả đã đạt được, trong những năm gần đây trường có sự tiến bộ về mọi mặt, đặc biệt là chất lượng dạy và học được nâng lên đáng kể. Trong công tác thi vào lớp 10 trường công lập, trường luôn đạt kết quả cao so với các trường trong cụm Nam Đuống, riêng môn Ngữ văn đứng vào top đầu cấp huyện về tỉ lệ học sinh đạt trung bình trở lên.

Về đội ngũ giáo viên nhà trường, tuy vẫn còn thiếu nhưng chất lượng đội ngũ đã được khẳng định rõ nét các các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố với 1 giải nhì môn Giáo dục công dân (2015-2016), 1 giải nhất  giảng dạy nếp sống thanh lịch văn minh (2016-2017), 1 giải ba cấp thành phố Cuộc thi tích hợp liên môn (2016-2017), 1 giải ba môn Ngữ văn (2017-2018). Với những thành tích xuất sắc trên, nhà trường được phòng giáo dục tặng giấy khen về phong trào thi giáo viên dạy giỏi.  

Trong năm học 2017 - 2018, nhà trường thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác trí dục và đức dục: Xếp loại học lực giỏi, khá đạt 74,7%; 99,3%; đạt hạnh kiểm tốt, khá, có 5 HSG cấp thành phố, 4 giải Omlimpic cấp huyện. Cuối năm học 2017 - 2018, nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận tập thể nhà trường đạt lao động xuất sắc, công đoàn lao động được tổng liên Đoàn tặng bằng khen.

Tiếp tục phát huy những gì đã đạt được của năm học trước, năm học 2018 - 2019 này, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được quan tâm chú trọng nhiều và gặt hái được nhiều thành quả cao. Thi học sinh gỏi lớp 9 các môn văn hóa, đạt 13 em trong đó có: 1 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 3 giải khuyến khích, 10 trong số 13 Hs đạt học sinh giỏi cấp huyện được chọn vào vòng thi thành phố.

Những kết quả đã đạt được trên chính là lời khẳng định về sự quan tâm của các cấp các ngành, của địa phương, sự lãnh đạo tài tình của BGH nhà trường, sự đoàn kết nhất trí, vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường. Những kết quả này, sẽ tiếp tục tạo đà phát triển mạnh cho những năm học sau.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục