logo School Reviews

Trường THCS Hát Môn – Phúc Thọ - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Hát Môn Địa Chỉ : Hát Môn – Phúc Thọ - Hà Nội Điện Thoại : 024.33.924.733 Website : http://thcshatmon.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Hát Môn Được thành lập tháng 8 năm 1962 do Ủy...

Trường THCS Hát Môn

Địa Chỉ : Hát Môn – Phúc Thọ - Hà Nội

Điện Thoại : 024.33.924.733

Website : http://thcshatmon.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Hát Môn

Được thành lập tháng 8 năm 1962 do Ủy ban hành chính tỉnh Sơn Tây (nay là Hà Nội) ra quyết định với tên gọi đầu tiên là Trường cấp 2 Hát Môn. Trường nằm sát bên dòng Hát giang lịch sử gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng anh hùng.

Lịch sử của Trường THCS Hát Môn luôn đồng hành với lịch sử phát triển của đất nước. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 02 lớp với 04 thầy giáo và 110 học trò, phòng học chưa có phải học nhờ tại Đền Hát Môn. Những ngày giặc Mỹ bắn phá, hình ảnh thầy trò mũ rơm, túi sách, lá nguỵ trang ngày ngày đến lớp chan chứa kỷ niệm mãi mãi không phai.

Hơn 50 năm qua, nhà trường đã phát triển không ngừng, quy mô ngày càng được mở rộng. Từ 02 lớp học đã phát triển thành 04 lớp, 07 lớp và lên tới 16 lớp, những năm gần đây trường duy trì từ 12 đến 13 lớp với 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh. Nhà trường có các thế hệ cán bộ quản lý với bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn mẫu mực, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động giáo dục của nhà trường. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn giữ vững khối đoàn kết nhất trì cùng giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền Trường THCS Hát Môn đã giành được những thành tích vượt trội đáng trân trọng, được các cấp ghi nhận và khen thưởng như danh hiệu Trường tiên tiến cấp tỉnh, cấp Thành phố, 25 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Năm 2002 nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Công đoàn liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp huyện, nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Thành phố. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhiều năm liền đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Hàng năm, có nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiên tiến cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố. Trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi nhiều thầy cô đã đạt được giải cao cấp Thành phố (đặc biệt có 02 giải nhất cấp Thành phố).

Các thế hệ nhà giáo với năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, luôn quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện, cấp Thành phố ngày càng nâng cao. Thầy cô đã chắp cánh cho lớp lớp học trò vững bước vào tương lai. Từ mái trường này nhiều học sinh đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo…. Đó là những tấm gương thật đáng tự hào cho các thế hệ đàn em noi theo.

Chặng đường xây dựng và phát triển với bề dày thành tích của Trường THCS Hát Môn đã góp phần khẳng định chân lí: Học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức khoa học là nguồn sáng mang lại văn hoá, văn minh cho quê hương đất nước. Lịch sử nhà trường mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các thế hệ học trò. Các em phải biết trân trọng những cống hiến, hi sinh của các thế hệ thầy cô và lớp đàn anh đi trước, thấu hiểu được truyền thống là sự trao truyền cái hay, cái tốt, cái đẹp từ thế hệ này qua thế hệ khác. Truyền thống của Trường THCS Hát Môn là “Thầy dạy tốt – Trò học tốt”.

Kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường trong bao năm qua, thầy trò trường THCS Hát Môn quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển bền vững góp phần làm rạng rỡ quê hương Hát Môn - một làng quê văn hoá giàu truyền thống lịch sử và hiếu học.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục