logo School Reviews

Trường THCS Hoàng Long - Phú Xuyên - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Hoàng Long Địa Chỉ : Hoàng Long - Phú Xuyên - Hà Nội Điện Thoại :903446994 Email :C2hoanglong-px@hanoiedu.vn Website : http://thcshoanglong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Hoàng Long Được thành lập năm 1960, tọa lạc trên địa...

Trường THCS Hoàng Long

Địa Chỉ : Hoàng Long - Phú Xuyên - Hà Nội

Điện Thoại :903446994  

Email :C2hoanglong-px@hanoiedu.vn

Website : http://thcshoanglong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Hoàng Long

Được thành lập năm 1960, tọa lạc trên địa bàn thôn Cổ Hoàng  với diện tích là hơn 16000 m2. Khi mới được thành lập, trường mang tên là trường cấp II Hoàng Long. Lúc này ngôi trường được xây dựng trên nền móng  Đình thôn Cổ Hoàng. Những năm học đầu tiên trường có từ3- 6 lớp  của 3 khối 5,6 và 7. Những năm học tiếp theo nhà trường còn nhận học sinh xã  Chuyên Mỹ, tân dân số lượng lớp là 12 lớp với số học sinh là hơn 300 học sinh

Từ năm 1960 đến 1974, các thầy Hiệu trưởng là thầy Trần Xuân Mai ; thầy Nguyễn Quý Toàn; Thầy Nguyễn Hoàng Điệp,Lê Văn Chương, Đỗ Quang Trung, Lương Văn Sinh. Đây là thời kỳ đầy khó khăn gian khổ, BGH và rất nhiều thầy cô giáo ở nơi xa về nên việc ăn ở hoàn toàn nhờ nhà dân thôn Cổ Hoàng nhưng thầy, trò nhà trường vẫn ra sức thi đua. Với khẩu hiệu"Tất cả vì học sinh thân yêu" , chất lượng nhà trường  ngày càng đạt kết quả cao, được cán bộ và nhân dân tin tưởng.

Năm học 1974- 1975,  Trường  được xây dựng trên bãi Cổ Hoàng  ( Ngôi trường ngày nay)  với 8 phòng học bán kiên cố theo quy cách của Bộ giáo dục và đào tạo.Thầy Hiệu trưởng  là thầy giáo Nguyễn Hoàng Thảo.

Năm học 1976- 1977 thực hiện nghị quyết của Bộ Giáo dục & đào tạo trường cấp I và cấp II Hoàng Long sát nhập lại mang tên là trường TPCS Hoàng Long Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Hoàng Thảo. Trường có  35 - 40 lớp học với hơn 50 thầy cô giáo và hơn một ngàn  học sinh ( cấp I có 20- 23 lớp, cấp II có 15 - 18 lớp).  Cơ sở vật  chất của nhà trường thiếu thôn trường phải học  hai ca và phải học nhờ  Đình làng các thôn trong xã  và cả các nhà dân các thôn Nhị Khê, Kim Long Thượng, Hoàng Đông, .... Mặc dù còn khó khăn thiếu thốn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn phấn đấu dạy tốt, học tốt. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi diễn ra như phong trào " Rèn chữ, giữ vở".

Năm học 1981- 1982 do công tác thay đổi luân chuyển, thầy Nguyễn Đình Hằng về làm Hiệu trưởng. Năm học 1983- 1984 Thầy Nguyễn Đình Hằng nghỉ hưu Thầy Dương Ngọc Tỉnh về làm Hiệu Trưởng, Cô giáo Đào Thị Ngoãn là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp II.   Số lớp học và sĩ số luôn được duy trì. Nhà trường liên lục được công hận đơn vị tiên tiến, các tổ đều được công nhận tổ lao động xã hội chủ nghĩa. Năm 1989 thầy Dương Ngọc Tỉnh nghỉ Hưu, cô giáo Đào Thị Ngoãn – nguyên Hiệu phó nhà trường được bổ nhiệm làm hiệu trưởng  Cô giáo Nguyễn Thị Thuận là Hiệu phó.

Năm 1992 Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và quyết định số 25 ngày 31/8/1992 Trường PTCS Hoàng Long được tách làm 2 trường: TH Hoàng Long và THCS Hoàng Long. Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Long là là cô giáo Đào Thị Ngoãn , phó hiệu trưởng là Cô Giáo Nguyễn Thị Thuận. Quy mô nhà trường có từ 12 – 19 với số học sinh từ 490- 860, lớp từ khối 6 đến khối 9.  Năm học 1998- 1999 Thầy Đặng Ngọc Chấn  làm phó Hiệu trưởng. Nhà trường có đội ngũ  42 các thầy cô giáo đều đạt trình độ cao đẳng. Với mục tiêu " Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài" cho quê hương, đât nước, thầy và trò ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện . Cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung, hoàn thiện để phục vụ cho việc công tác dạy – học .

Năm học 2003 -2004 Thầy Đặng Ngọc Chấn và Cô Nguyễn Thị Thuận về hưu, cô Giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng  được bổ nhiệmPhó hiệu trưởng. Năm 2006- 2007 Cô giáo Phạm Thị Lan Hương được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng.

Năm học 2008 – 2009 cô Đào Thị Ngoãn nghỉ hưu, cô Phạm Thị Lan Hương là Hiệu trưởng, cô  Nguyễn Thị Thúy Hằng  là Phó hiệu trưởng đến nay. Đây là giai đoạn có nhiều dấu ấn quan trọng trong sự phát triển đi lên của nhà trường. Đội ngũ giáo viên, nhân viên là  37 với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Khu hiệu bộ, phòng học, phòng chức năng được xây dựng và hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn mới. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, nhiều năm liên tục trường được công nhận là trường tiên tiến cấp huyện và đã được công nhận  trường tiến tiến cấp thành phố , kết quả thi vào 10 THPT luôn đứng trong tốp 7 trường cao nhất trong huyện.

Hiện nay trường có 14 lớp với500 học sinh, 36 cán bộ giáo viên và nhân viên. Hiệu trưởng là cô Phạm Thị Lan Hương, Phó hiệu trưởng là cô Nguyễn ThịThúy Hằng.

Trải qua 59  năm hình thành và phát triển, trường THCS Hoàng Long càng lớn mạnh, thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi chắp cánh ước mơ của các thế hệ học sinh trong xã, đã và đang đáp ứng niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân trong toàn xã.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục