logo School Reviews

Trường THCS Hữu Hòa - hữu Hòa - Thanh Trì - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Hữu Hòa Địa Chỉ : Hữu Hòa - Thanh Trì - Hà Nội Điện Thoại : 0967823597 Email : c2huuhoa-tt@hanoiedu.vn Website ; http://thcshuuhoa.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Hữu Hòa Nằm ở phía Tây Nam của huyện Thanh Trì,...

Trường THCS Hữu Hòa

Địa Chỉ : Hữu Hòa - Thanh Trì - Hà Nội

Điện Thoại : 0967823597 

Email : c2huuhoa-tt@hanoiedu.vn

Website ; http://thcshuuhoa.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Hữu Hòa

Nằm ở phía Tây Nam của huyện Thanh Trì, trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành; nhà trường đã qua ba lần tách nhập; tiền thân của trường THCS Hữu Hòa ngày nay là trường phổ thông cấp 1+2 Cự Khê, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Đông; đến năm 1965 trường được tách ra thành trường cấp 1+2 Hữu Hòa - Thanh Oai - Hà Đông; năm 1970 do điều chỉnh địa giới hành chính, trường THCS Hữu Hòa được chuyển về huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Đến năm 1991 trường được tách ra thành 2 trường là trường Tiểu học Hữu Hòa và trường THCS Hữu Hòa.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Trì và xã Hữu Hòa, trường THCS Hữu Hòa được khởi công xây dựng mới; với diện tích 6865m2 tại thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Đến tháng 8 năm 2014, nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra và cấp Bằng Công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 nhằm xác định rõ định hướng mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của hiệu trưởng, ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Xây dựng và triển khai Kế hoạch chiến lược của trường THCS Hữu Hòa  là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện tốt kế hoạch phát triển Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2016-2020 nhằm phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế.

I. CÁC CĂN CỨ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

- Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

- Căn cứ Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009;

- Căn cứ Quyết định số 711/QĐ-TTg ngày 13/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020;

- Căn cứ Nghị quyết số 29, Khóa XI của BCH TW Đảng vể “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”;

- Căn cứ thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học

phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Môi trường bên trong

a. Điểm mạnh

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên: nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, mong muốn nhà trường phát triển; năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Một số giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi và bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy.

- Cán bộ quản lý: có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực, kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác; có khả năng lập kế hoạch, xây dựng các giải pháp thực hiện phù hợp thực tiễn nhà trường; tích cực cập nhật các thông tin phục vụ yêu cầu công tác.

Về cơ sở vật chất:

- Phòng học: 17 phòng.

- Phòng bộ môn: 07 phòng ( Gồm: Phòng Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học,

Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, nhà giáo dục thể chất, phòng đa năng )

- Phòng Thư viện: 03 (phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh, kho sách)

- Phòng Y tế: 01

- Các phòng chức năng: 7

- Khu giáo dục thể chất: nhà thể chất, bể bơi, sân bóng

Thành tích:

- Danh hiệu thi đua:

+ Năm học 2012 - 2013:

Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh;

Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố

+ Năm học 2014 - 2015:

Trường tiên tiến;

Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương.

b. Điểm hạn chế

- Tổ chức quản lý của Ban giám hiệu:

+ Chưa được chủ động tuyển chọn cán bộ, giáo viên, nhân viên

+ Điều kiện về nguồn lực chưa đảm bảo cho mọi hoạt động (Thiếu giáo viên các bộ môn, thiếu giáo viên có kinh nghiệm dạy học, đặc biệt là giáo viên có chuyên môn và phương pháp ôn thi Văn, Toán 9, thiếu Tổng phụ trách).

+ Đánh giá xếp loại chất lượng chuyên môn của giáo viên còn mang tính động viên...

- Đội ngũ giáo viên, nhân viên:

+ Năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên ch­ưa thực sự đồng đều. Nhân tố điển hình ít. Lực lượng giáo viên trẻ đ­ược bổ sung trong những năm gần đây tuy có cố gắng song còn thiếu kinh nghiệm, chưa bộc lộ rõ khả năng đào tạo, bồi d­ưỡng học sinh giỏi. Một bộ phận nhỏ giáo viên còn hạn chế trong hoạt động dạy học, quản lý, giáo dục học sinh theo hướng đổi mới.

+ Một số giáo viên tuổi cao khả năng trình độ công nghệ thông tin hạn chế.

+ Cơ cấu đội ngũ biên chế chưa đủ về số lượng, chưa đảm bảo về cơ cấu

+ Trình độ ngoại ngữ, tin học của cán bộ giáo viên còn hạn chế nhất là đối với những đồng chí tuổi cao. Đây là trở ngại lớn trong việc vận dụng những phương pháp dạy học hiện đại. Việc tự học tự bồi dưỡng của giáo viên còn hạn chế, chưa thật tự giác, do đó hiệu quả chưa cao.

- Chất lượng học sinh: Chưa thật đồng đều; tỷ lệ học sinh đạt lực học giỏi thấp. Thành tích học sinh giỏi chưa ổn định; Kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập còn ở tốp cuối huyện. Đầu vào học sinh khối 6 có chất lượng thấp so với mặt bằng chung của huyện.

Cơ sở vật chất:

+ Cơ sở vật chất chỉ đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho dạy học theo hướng hiện đại và đổi mới. Phòng học các lớp còn thiếu những phương tiện hiện đại, khó khăn cho việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy (thiếu máy tính, máy chiếu, kết nối mạng...)

+ TBDH cũ, thiếu, độ chính xác không cao

2. Môi trường bên ngoài

Trường THCS Hữu Hòa thuộc xã Hữu Hoà là một xã nằm xa trung tâm huyện Thanh Trì, ven nội với xu thế đô thị hoá tương đối nhanh nhưng vẫn là một trong những xã thuần nông, kinh tế khó khăn nhất của Thanh Trì, không có cơ quan doanh nghiệp nào đóng trên địa bàn. Nguồn thu nhập chính của nhân dân ở đây chủ yếu là  trồng lúa, rau màu và chăn nuôi nên thu nhập của người dân chưa cao. Mấy năm gần đây, nghề phụ kém phát triển cho nên ảnh hưởng rất lớn đến nên kinh tế của địa phương. Điều đó cũng ảnh hưởng tới công tác giáo dục của nhà trường.

3. Thời cơ

- Được sự quan tâm của cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự đồng thuận của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, sự tín nhiệm của học sinh và cha mẹ học sinh.

- Đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm khá tốt, đạt trình độ trên chuẩn cao

- Khuôn viên nhà trường đã được quy hoạch theo trường chuẩn Quốc gia. Diện tích của nhà trường  đủ để phát triển cơ sở hạ tầng trường học trong giai đoạn mới.

- Được Phòng GD&ĐT Thanh Trì quan tâm, chỉ đạo sâu sát về mọi mặt, động viên kịp thời, luôn tạo mọi điều kiện để nhà trường phát triển.

4. Thách thức

- Cha mẹ học sinh và xã hội đòi hỏi ngày càng cao với nhà trường về chất lượng giáo dục của học sinh, nhất là trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.

- Do yêu cầu đổi mới giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đòi hỏi ngày càng phải ổn định, có chất lượng, hiệu quả; nhất là khả năng ứng dụng CNTT, khả năng sáng tạo trong giảng dạy, trình độ ngoại ngữ của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Các nhà trường cùng cấp học trong địa bàn huyện đã có những bước tiến mạnh mẽ, chất lượng giáo dục sẽ có tốc độ phát triển cao trong thời gian tới.

- Số học sinh vào THCS trong những năm tới tăng một cách đột biến (đến năm học 2020- 2021 có 20 lớp) đòi hỏi nhà trường phải bổ sung cơ sở vật chất, xây dựng thêm phòng học.

- Các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều và đạo đức của một bộ phận thanh thiếu niên sa sút ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục nhà trường.

- Hữu Hòa là địa phương thuần nông, kinh tế gia đình và đời sống nhân dân không ổn định; tỷ lệ cha mẹ học sinh thường xuyên làm ăn xa gia đình cao; là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động của nhà trường.

5. Xác định các vấn đề ưu tiên

- Ổn định đội ngũ giáo viên.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ Tâm và Tầm để thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

- Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong dạy học và công tác quản lý để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

- Từng bước tăng cường cơ sở vật chất, tu sửa, nâng cấp, và mua sắm mới cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu giáo dục...

- Đổi mới công tác quản lý trên cơ sở đáp ứng theo các yêu cầu của các chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục.

- Tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện: Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh...

- Nâng cao hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục