logo School Reviews

Trường THCS Minh Quang - Ba Vì - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Minh Quang Địa Chỉ : Minh Quang, Ba Vì, Ha Nôi Website : http://thcsminhquang.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Minh Quang Là kết quả của một quá trình xây dựng cơ sở vật chất cho công cuộc vận động học tập nâng...

Trường THCS Minh Quang

Địa Chỉ : Minh Quang, Ba Vì, Ha Nôi

Website : http://thcsminhquang.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Minh Quang

Là kết quả của một quá trình xây dựng cơ sở vật chất cho công cuộc vận động học tập nâng cao dân trí cho nhân dân địa phương từ sau Cách mạng Tháng 8 năm 1945 đến nay.

Từ thưở ban đầu, trường lớp không có, phấn, bảng, sách vở thiếu thốn, các lớp học được tổ chức ngay trong nhà dân, ngoài sân, những nơi công cộng như sân đình cũng được sử dụng làm nơi học tập. Lấy cánh cửa, nong, nia, tấm ván làm bảng, lấy gạch, ngói non, than, sắn khô làm phấn viết, lấy chõng tre làm bàn. Với những điều kiện khó khăn như thế mà tại xã Minh Quang đã dấy lên phong trào bình dân học vụ phát triển mạnh mẽ. Cuối năm 1947 Minh Quang là một trong những xã được trên công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xóa nạn mù chữ ở địa phương. Sự kiện này được coi là một tiền đề quan trọng trong việc thành lập trường phổ thông cấp II của địa phương sau này.

Có thể nói quá trình xây dựng và trưởng thành của trường THCS Minh Quang gắn liền chặt chẽ, máu thịt với quá trình đấu tranh cách mạng của toàn dân tộc từ Cách mạng tháng 8, Kháng chiến chống Pháp và Kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta ngày nay.

Tháng 10 năm 1956 nhờ sự tích cực của Đảng ủy, chính quyền địa phương, phù hợp với truyền thống hiếu học của nhân dân xã Minh Quang và đáp ứng nhu cầu học lên cấp cao hơn của con em nên cấp trên đã có quyết định thành lập Trường cấp II dân lập Minh Quang, tiền thân của trường THCS Minh Quang ngày nay.

60 năm đã trôi qua,từ một trường có cơ sở vật chất nghèo nàn, tranh tre, nứa lá đến ngôi trường là một công trình nhà cao tầng khang trang gồm 20 phòng học đạt chuẩn quốc gia, có nhà đa năng: các bộ môn đều có phòng học riêng đầy đủ các phương tiện: phòng thí nghiệm cho bộ môn hóa, vật lý, sinh vật; phòng bản đồ cho bộ môn lịch sử, địa lý; phòng biểu đồ cho bộ môn toán v.v.., thư viện của nhà trường có khoảng …… đầu sách, bảo đảm đầy đủ các tiện nghi phục vụ tốt cho việc dạy của thày và việc học của trò, đạt tiêu chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất. Đó thực sự là một bước tiến dài trong việc xây dựng nhà trường.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng ngày càng trưởng thành, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của việc giảng dạy trong nhà trường. Chất lượng giảng dạy luôn được giữ vững. 100% giảng viên của trường đạt trình độ chuẩn và tiêu chuẩn. Đồng thời nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực.

Qua các giai đoạn phát triển của nhà trường, số giảng viên đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện: ….., giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh:…..

Từ mái trường thân yêu này nhiều thầy cô đã trở thành hiệu trưởng, hiệu phó các trường cấp II, cấp III, là trưởng phó phòng, là viện trưởng, viện phó các trung tâm đào tạo lớn của đất nước, là chuyên viên cao cấp, giảng viên cao cấp, là nhà giáo ưu tú được Chính phủ tặng Bằng khen, Huân chương lao động các loại v.v..

Hàng năm, số học sinh đạt tiêu chuẩn học sinh giỏi cấp thành phố và học sinh giỏi cấp huyện ngày càng tăng: (……..con số cụ thể)

Trường THCS Minh Quang liên tục đạt tiêu chuẩn trường xuất sắc và là đơn vị đạt chuẩn văn hóa của huyện Ba Vì, liên tục được xếp loại là trường tiên tiến của Tỉnh trong các năm học: (……..con số cụ thể)

Lớp lớp học sinh của trường, thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, được đào tạo rèn luyện dưới mái trường THCS Minh Quang, đã trưởng thành, trở nên những công dân tốt, những cán bộ mẫu mực trên mọi lĩnh vực công tác và đời sống xã hội: Hàng trăm giáo viên các cấp, hàng trăm kỹ sư, bác sỹ, sỹ quan quân đội, công an, các nhà doanh nghiệp… Không ít người trong số họ là các nhà khoa học có những đóng góp đáng kể cho nền khoa học nước nhà. Cũng không ít người trong số họ là những cán bộ lãnh đạo cơ sở các địa phương từ xã, huyện, tỉnh, là cán bộ lãnh đạo trung cao cấp các ban ngành v.v..

Có được ngôi trường khang trang với những thành tích dạy và học đáng tự hào như ngày hôm nay là nhờ có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương, sự bao bọc, cưu mang của nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu của các thày, các cô giáo viên cũng như của các học trò trong nhà trường

Là một thày giáo đồng thời cũng là một cán bộ lãnh đạo nhà trường trong một giai đoạn, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự, tự hào khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào những thành tựu vẻ vang của nhà trường THCS Minh Quang đạt được trong 60 năm qua.

Tôi cũng hết sức tin tưởng rằng, với truyền thống hiếu học, với tinh thần luôn luôn phấn đấu vươn lên, được sự giúp sức, động viên của nhân dân, các thày, cô giáo viên nhà trường sẽ cùng với các em học sinh phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục dạy và học ngày càng xuất sắc hơn, xây dựng trường THCS Minh Quang trở thành một trường Minh Quang anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và sự nghiệp đổi mới.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục