logo School Reviews

Trường THCS Pascal - Đông Anh - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Pascal Địa Chỉ : Thôn Vệ - Nam Hồng - Đông Anh - Hà Nội Điện Thoại : 02462927304 Fax:02462927304 Email: info@pascalschools.edu.vn Website : http://pascalschool.edu.vn Giới Thiệu Trường THCS Pascal Được thành lập theo...

Trường THCS Pascal

Địa Chỉ : Thôn Vệ - Nam Hồng -  Đông Anh - Hà Nội

Điện Thoại : 02462927304

Fax:02462927304

Email: info@pascalschools.edu.vn

Website : http://pascalschool.edu.vn

Giới Thiệu Trường THCS Pascal

Được thành lập theo Quyết định số 1417/QĐ-UBND ngày 18 tháng 5 năm 2010 của UBND huyện Đông Anh. Từ tháng 5/2010 đến tháng 8/2013, Trường đặt trụ sở tại tổ 18, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ tháng 8/2013 đến nay, Trường đặt trụ sở tại thôn Vệ, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ khi thành lập tới nay, Trường đã có sự phát triển mạnh mẽ về các mặt như sau:

Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất

Số lượng học sinh: Từ khóa 1 (năm học 2010 - 2011) chỉ có 12 học sinh dự tuyển vào khối 6, đến khóa 10 (năm học 2019 - 2020) đã có 420 học sinh dự tuyển vào khối 6 của Trường. Từ 12 học sinh của năm học đầu tiên (2010 - 2011), đến năm học 2019 - 2020 số học sinh của Trường đã là 555 học sinh.

Đội ngũ giáo viên: Do có chính sách tuyển chọn, đào tạo, đãi ngộ hợp lý và xây dựng được một môi trường làm việc tôn trọng, thân thiện, chân thành, sẻ chia và yêu thương nên Trường đã luôn đảm bảo có được đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết. Những năm đầu, việc giảng dạy hoàn toàn là do giáo viên thỉnh giảng (giáo viên của Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng), từ năm học 2016 - 2017 đến nay, việc giảng dạy chủ yếu do các giáo viên cơ hữu của Trường THCS Pascal đảm nhận. Năm học 2019 - 2020, Trường có 35 giáo viên cơ hữu, 3 giáo viên thỉnh giảng (01 giáo viên môn Toán, 01 giáo viên môn Âm nhạc, 01giáo viên môn Mỹ thuật).

Cơ sở vật chất: Từ cơ sở vật chất đi thuê ở những năm đầu, Trường đã tự xây dựng được cơ sở vật chất với các phòng học tiêu chuẩn, trang thiết bị và công nghệ dạy học hiện đại. Trường cũng đã bố trí được một khu thể chất riêng có mái che với tổng diện tích khoảng 700m2.

Mục tiêu giáo dục

 Với quan điểm, chương trình, phương pháp giáo dục toàn diện, khoa học, tiên tiến và tích cực, học sinh Trường THCS Pascal đã thực hiện ngày càng tốt hơn các mục tiêu:

 - Đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tuyển sinh THPT: Trường luôn là một trong ba trường THCS có kết quả thi tuyển sinh THPT cao nhất toàn huyện;

- Học tốt môn Tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ năm học 2018 - 2019, đã có rất nhiều học sinh của trường đạt kết quả tốt trong kỳ thi TOEFLJunior;

- Rèn luyện các kỹ năng: tự học, làm việc nhóm, thuyết trình, tổ chức sự kiện…;

- Có các phẩm chất: nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực, sáng tạo;

- Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt; hạnh phúc trong học tập và cuộc sống.

Môi trường văn hóa

 Học sinh của Trường THCS Pascal được học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường của tình yêu thương, sự nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực và sáng tạo.

Chương trình và phương pháp dạy học

 Học sinh được học tập với chương trình và phương pháp dạy học ngày càng khoa học và tích cực, công nghệ dạy học ngày càng tiên tiến. Học sinh ngày một yêu thích học tập, có kỹ năng học tập và kết quả học tập tốt hơn.

Các chương trình giáo dục toàn diện

 Học sinh được hoạt động trong rất nhiều sự kiện thể thao - văn hóa - khoa học thường niên của trường (đến nay là 11 sự kiện lớn hàng năm). Ngoài ra, các em cũng ngày càng có nhiều cơ hội trải nghiệm trong các hoạt động phong phú của nhà trường như: viết bài cho ấn phẩm thường niên “Pascal trong tôi”, cho tập san hàng kỳ “Pascal Color”; làm phóng viên, bình luận viên, biên tập viên cho trang web, fanpage facebook của trường cũng như các trang tin của PcTV; tham gia hoạt động của quỹ thiện nguyện “Pascal Tiny Sun”, tham gia CLB bảo vệ môi trường “Sao Xanh”… Học sinh cũng luôn được rèn luyện, phát triển các thói quen, nếp sống tốt trong từng tiết học, trong từng hoạt động hàng ngày của nhà trường.

II. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN TIẾP THEO

Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất

 - Trường sẽ phát triển thành một hệ thống trường phổ thông liên cấp (tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông) với 4 lớp/khối và 35 học sinh/lớp. Trường dự kiến sẽ tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2021 - 2022; tuyển sinh lớp 1 từ năm học 2024 - 2025.

- Tiếp tục tuyển chọn, đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên cơ hữu tài năng tâm huyết để đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô đào tạo của nhà trường.

- Năm 2020, sẽ khởi công xây dựng Trường Phổ thông liên cấp Pascal Mê Linh tại khu đô thị Diamond Park, xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội với các phòng học và các công trình phụ trợ đáp ứng tiêu chuẩn; phương tiện, công nghệ, trang thiết bị dạy học hiện đại; môi trường học tập, sinh hoạt của học sinh, giáo viên gần gũi với thiên nhiên: các phòng học, hành lang tiếp cận tốt với cây xanh, gió, ánh sáng tự nhiên và các cảnh quan thiên nhiên.

Mục tiêu giáo dục học sinh

Tiếp tục các mục tiêu trong những năm qua:

- Đạt kết quả thi tốt trong các kỳ thi tuyển sinh THPT và tuyển sinh đại học;

- Học giỏi Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết);

- Rèn luyện các kỹ năng: tự học, làm việc nhóm, thuyết trình, tổ chức sự kiện…;

- Có các phẩm chất: nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực, sáng tạo;

- Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt; hạnh phúc trong học tập và cuộc sống.

Môi trường văn hóa, chương trình và phương pháp dạy học, các chương trình giáo dục toàn diện

Phát triển một cách sáng tạo trên nền tảng kế thừa những giá trị, nguyên tắc cốt lõi và kinh nghiệm đã có được trong lịch sử phát triển của nhà trường.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục