logo School Reviews

Trường THCS Phú Cường - Ba Vì - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Phú Cường Địa Chỉ : Ba Vì - Hà Nội Website : http://thcsphucuong-bv.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Phú Cường Trường THCS Phú Cường được thành lập năm 1957 tại khu vực Đình Đương, của thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường. Khi...

Trường THCS Phú Cường

Địa Chỉ : Ba Vì - Hà Nội

Website : http://thcsphucuong-bv.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Phú Cường

Trường THCS Phú Cường được thành lập năm 1957 tại khu vực Đình Đương, của thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường. Khi mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp với 52 học sinh. Cùng 4 thầy cô giáo, do thầy Nguyễn Văn Quảng làm Hiệu trưởng. Cơ sở vật chất nhà trường những ngày đầu thành lập còn nhiều thiếu thốn. Những lớp học phải phân tán nhờ nhà dân, nhà kho hợp tác xã.

Cho đến giai đoạn 1978-1992, khi đất nước đã hòa bình thống nhất, cả nước cùng đi lên xây dựng CNXH. Lúc này, Huyện Ba Vì được sát nhập về Thành phố Hà Nội. Trong điều kiện như vậy, để phù

hợp với yêu cầu nhiệm vụ giáo dục, trường cấp I và trường cấp II Phú Cường được sát nhập thành Trường phổ thông cơ sở xã Phú Cường. Qui mô trường lớp lúc này lớn hơn, do đó được sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, Chính Quyền địa phương, trường chuyển đến vị trí mới, nằm ở trung tâm giữa hai thôn Phú Thịnh và Thanh Chiểu, đó là khu vực của trường THCS Phú Cường hiện nay.

Đến năm học 1992-1993, hệ thống giáo dục 11 năm phổ thông của miền Bắc, được đổi sang 12 năm, để thống nhất trong toàn quốc. Trường phổ thông cơ sở xã Phú Cường, lúc này lại được tách thành 2 cấp học, đó là cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở như ngày nay.

Trải qua 61 năm xây dựng, trưởng thành, Từ một ngôi trường đơn sơ, xây dựng bằng vật liệu tranh tre, nứa lá, vách đất. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Phú Cường hôm nay, đã trở nên khang trang, với những lớp học cao tầng, những khu nhà làm việc kiên cố, khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp. Đội ngũ các thầy cô giáo đạt chuẩn và vượt chuẩn, đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của công tác giáo dục, hoàn thành xuất sắc sự nghiệp “Trồng người” đầy vinh quang đã được Đảng và nhân dân giao phó. Các hoạt động thi đua “Dạy tốt, học tốt” luôn được thầy và trò hưởng ứng sôi nổi, tạo nên không khí hào hứng, tích cực trong nhà trường. Sự nỗ lực hết mình của các thầy, cô giáo, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” đã được đền đáp một cách xứng đáng: Về chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ HS khá giỏi tăng lên, tỷ lệ HS yếu kém giảm dần. Nhiều năm liền nhà trường được công nhận là đơn vị tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp Huyện, cấp tỉnh (Thành phố). Nhiều thầy cô giáo đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua các cấp. Từ mái trường mến yêu này, lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường lớn lên, trưởng thành. Nhiều học sinh có học hàm, học vị cao như phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, đại học và trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, sỹ quan cao cấp trong lượng lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt. Đã và đang cống hiến tài năng sức lực của tuổi trẻ trên mọi miền Tổ quốc.

Truyền thống hiếu học, cầu tiến bộ, giàu mơ ước của lớp lớp thế hệ học sinh Phú Cường, thật vô cùng trân trọng và tự hào. Xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phú Cường đã giành cho, xứng đáng với truyền thống của một xã Anh hùng.

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương đất nước hôm nay, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phú Cường, đang tích cực thực

hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, khóa XXI, phấn đấu xây dựng xã Phú Cường đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy còn nhiều khó khăn thử thách, song Đảng bộ và nhân dân Phú Cường đã tin tưởng và giao trách nhiệm cho thầy và trò Trường THCS Phú Cường, tiếp tục phát huy truyền thống hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành. Phấn đấu xây dựng trường THCS Phú Cường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018.

Chính vì vậy, để thực hiện kế hoạch số 49/KH-BCĐ của BCĐ xây dựng trường chuẩn quốc gia Huyện Ba Vì. Chi bộ, Ban giám hiệu trường THCS Phú Cường, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong HĐSF đã nhất trí phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018. Với quyết tâm và sự đồng thuận đó, mà ngay từ đầu năm học 2017- 2018, Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với Lãnh đạo địa phương, thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia của xã. BCĐ đã xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để triển khai công việc. Đồng thời BCĐ đã rà soát các tiêu chí, dựa theo 5 tiêu chuẩn công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục quy định. Từ đó, đề xuất với UBND Huyện Ba Vì, thông qua BQL dự án của huyện, để đầu tư xây dựng CSVC, trang thiết bị theo chuẩn Quốc gia. Mặt khác nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, đến toàn thể CB, GV, NV và HS, để mọi người hiểu và xác định rõ: Xây dựng trường chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng của nhà trường, từ đó có kế hoạch phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí cụ thể qua từng năm.

Sau hai năm phấn đấu, cuối năm 2018, đối chiếu với 5 tiêu chuẩn công nhận trường Trung học đạt CQG của Bộ Giáo Dục quy định, kết quả nhà trường đạt được là: Cả 5 tiêu chuẩn đều đạt. Cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường

Trong những năm qua nhà trường liên tục có đủ các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9. Cụ thể: Năm học 2017-2018 có 8 lớp với 251 học sinh trong đó : lớp 6 có 2 lớp với 55, lớp 7 có 2 lớp với 66, lớp 8 có 2 lớp với 52, lớp 9 có 2 lớp với 78. Bình quân 31,4 HS/lớp

Tổ chuyên môn có 2 tổ: Tổ KHTN có 13đ/c, Tổ KHXH có 13đ/c.

Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường và kế hoạch chỉ đạo hoạt động tổ chuyên môn của Phòng GD&ĐT, 02 tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, cá nhân theo đúng khung thời gian năm học. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trong từng năm học. Tham mưu, giúp nhà trường trong hoạt động

thanh kiểm tra chuyên môn giáo viên. Tổ chức tốt các chuyên đề, ngoại khoá, Hội thi GVDG, viết SKKN …

Về tổ văn phòng có 6 đ/c đảm nhận các công việc: Văn thư, Kế toán, Thủ quỹ, Y tế học đường, bảo vệ trường học. Tổ văn phòng đã giúp hiệu trưởng quản lý hành chính, giáo vụ, quản lý các loại hồ sơ sổ sách, quản lý tài chính và tài sản, đã xây dựng thư viện đạt chuẩn. Tổ chức chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Tất cả các nhân viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có nhân viên nào vi phạm kỷ luật.

Nhà trường có 01 Hội đồng trường và các hội đồng khác theo điều lệ trường trung học quy định. Các hội đồng này được thành lập và thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng Điều lệ trường trung học và các quy định hiện hành; Hoạt động có kế hoạch, nề nếp, đạt hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nề nếp kỷ cương của nhà trường.

Ban đại diện CMHS: Nhà trường có 01 Ban đại diện CMHS của trường gồm 8 ông bà đại diện các lớp bầu lên, Trong đó có 3 ông bà là thường trực . Mỗi lớp có 01 ban đại diện của lớp. Ban đại diện cha mẹ học sinh hằng năm đã xây dựng kế hoạch và hoạt động có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và tham mưu, hỗ trợ xây dựng CSVC nhà trường.

Về tổ chức Đảng và các đoàn thể trong nhà trường:

Nhà trường có 01 chi bộ Đảng gồm 23 đảng viên đạt tỉ lệ: 76,7% tổng số CB,GV, NV nhà trường. Ban chi ủy gồm 3 đ/c. Chi bộ Nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, được Đảng bộ xã Phú Cường khen thưởng. Năm 2017, 2018: đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”

Công đoàn có 30 đ/c. Ban chấp hành công đoàn có 3 đ/c. Trong những năm qua, thực hiện tốt công tác phối kết hợp với nhà trường, triển khai thực hiện tốt chương trình hành động theo nghị quyết công đoàn. Đặc biệt trong việc phối hợp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, 2 năm gần đây có 7 công đoàn viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, 6 LĐTT, 8 CSTĐ cấp huyện. Nhiều năm liền công đoàn đạt trong sạch, vững mạnh. Năm 2017-2018: Tập thể nữ công được Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng“Giỏi việc nước đảm việc nhà”

Chi đoàn nhà trường có 12 đoàn viên. Ban chấp hành chi đoàn gồm có 3 đồng chí. Đã thực hiện tốt chương trình công tác của đoàn cấp trên, tham gia thực hiện tốt các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chỉ đạo nghiêm túc các hoạt động của Đội thiếu niên

tiền phong trong việc giữ gìn nề nếp, kỷ cương nhà trường. Làm tốt công tác phát triển Đảng viên, hàng năm giới thiệu cho chi bộ kết nạp từ 01 - 02 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Nhiều năm liên tục chi đoàn được xã đoàn công nhận là chi đoàn vững mạnh và có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào địa phương.

Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức tốt các hoạt động thi đua, học tập và rèn luyện, tham gia tích cực vào các hoạt động có ích như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”; “ Phòng chống các tệ nạn xã hội”; “Chấp hành luật lệ an toàn giao thông”; “Bảo vệ môi trường”…tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện có ý nghĩa. Hàng năm, Liên đội đạt danh hiệu “Liên đội mạnh cấp huyện”.

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên

Về cán bộ quản lý: Nhà trường có 2 đ/c trong BGH, đều có trình độ CM trên chuẩn, có trình độ lý luận TC và được bồi dưỡng lớp quản lý giáo dục của ngành. Các đ/c cán bộ quản lý nhà trường luôn chủ động, đoàn kết, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong mọi công việc, hoàn thành XS nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng nhiều năm liền.

Về đội ngũ GV gồm 22 đ/c, có đầy đủ GV các bộ môn để giảng dạy tất cả các môn học trong nhà trường, không phải dạy chéo môn. Trình độ Đạt chuẩn: 22/22 chiếm tỉ lệ 100 %. Trên chuẩn: 12/22 chiếm tỉ lệ 54,5%. Các đ/c giáo viên luôn tích cực phấn đấu, có trách nhiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục của nhà trường. Kết quả năm 2017- 2018 đạt được như sau:

Số giáo viên đạt GVG cấp trường: 19/22 đạt tỉ lệ: 86,4%

Số giáo viên đạt GVDG cấp huyện: 3 đ/c đạt tỉ lệ: 13,6%

Số giáo viên đạt danh hiệu LĐTT và CSTĐ: 06 đ/c đạt tỉ lệ: 27,3%

Số giáo viên có SKKN xếp loại A, B cấp huyện: 6 đ/c đạt : 27,3%;

100% giáo viên hàng năm được đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở theo quy định của Bộ Giáo dục.

Trường có đủ nhân viên phụ trách thư viện, phòng học bộ môn và các phòng ban của nhà trường. Được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên hàng năm do cấp trên tổ chức. Các đ/c luôn có trách nhiệm trong công việc, thực hiện công tác trong trường đạt hiệu quả tốt. Hàng năm được đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiêu chuẩn 3: Về chất lượng giáo dục.

Nhiều năm gần đây nhà trường làm tốt công tác duy trì số lượng: Không có học sinh bỏ học. Không có học sinh lưu ban. Hoàn thành tốt phổ cập giáo dục THCS.

Về chất lượng giáo dục được nâng lên: Năm học 2016-2017 có 19,5% xếp loại giỏi, năm 2017-2018 tăng lên 23,9%. Học lực yếu giảm xuống: Từ 3,4% Năm học 2016-2017 xuống còn 3,2% năm 2017-2018. Không có học sinh xếp loại kém.

Nhà trường tổ chức tham gia đầy đủ các cuộc thi do cấp trên tổ chức đạt kết quả như sau: Trong 2 năm học 2016-2017 và 2017-2018 có 02 em đạt giải HSG cấp thành phố (01 giải ba, 01 giải KK). 49 em đạt giải HSG cấp Huyện ở các môn văn hóa, TDTT.

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho HS có nếp tự quản về công tác vệ sinh giữ gìn trường, lớp sạch sẽ gọn gàng. Thực hiện nghiêm túc phòng chống tai nạn thương tích, công tác trật tự an toàn trường học, ATGT…trong nhiều năm học không có vụ việc xấu xảy ra.

Tổ chức các hoạt động nội khóa, ngoại khóa nhằm giáo dục cho học sinh có thói quen, kỹ năng sống lành mạnh, thanh lịch.

Vận động tuyên truyền học sinh tham gia BHYT đạt hơn 70% trở lên, vận động CBGV, NV tích cực tham gia hiến máu nhân đạo…

Tiêu chuẩn 4: Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

- Tổng số tiền đầu tư cho CSVC và thiết bị trong dự án xây dựng trường tính đến năm 2017 là 26,7 tỉ đồng.

- Nhà trường đã thực hiện tốt các quy định công khai về điều kiện dạy học, chất lượng giáo dục, quản lý tài chính, tài sản, các nguồn kinh phí được đầu tư, hỗ trợ nhà trường theo qui định hiện hành.

- Về khuân viên nhà trường có tổng diện tích là 5331m2. Bình quân 21,2m2/HS. Có đủ cổng, biển trường, tường rào theo đúng Điều lệ trường THCS quy định. Các khu vực trong nhà trường được bố trí hợp lý, khuôn viên sạch, đẹp. Đủ diện tích sử dụng để đảm bảo tổ chức các hoạt động quản lý, dạy học và sinh hoạt.

- Về cơ sở vật chất: Nhà trường có đủ cơ sở vật chất theo quy định hiện hành của Điều lệ trường trung học:

Khu phòng học, phòng bộ môn: Có 8 phòng học lý thuyết và 8 phòng học bộ môn. Được xây dựng theo tiêu chuẩn quy định. Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế học sinh, giáo viên, bảng viết chống lóa, đủ ánh sáng, thoáng mát, phù hợp theo quy chuẩn của Bộ.

Khu phục vụ học tập: Có đủ các phòng y tế, thư viện, truyền thống, phòng hoạt động của Đoàn – Đội, nhà tập đa năng

Khu văn phòng: Có đầy đủ các phòng làm việc của BGH, và nhân viên với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác.

Khu sân chơi: Sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và có cây xanh, bóng mát đảm bảo “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Khu vệ sinh, khu để xe được bố trí hợp lý, riêng cho giáo viên, học sinh, đảm bảo trật tự, an toàn, không làm ô nhiễm môi trường.

Có nước sạch cho các hoạt động dạy học, nước sử dụng cho giáo viên, học sinh; có hệ thống thoát nước hợp vệ sinh.

Về CNTT, nhà trường có hệ thống máy tính kết nối Internet đáp ứng yêu cầu quản lý và dạy học; Website của trường đã xây dựng, hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy học và quản lý nhà trường.

Tiêu chuẩn 5: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

Được duy trì thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ, tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, phòng ngừa, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Nhà trường chủ động tham mưu với Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương, phối hợp với CMHS trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình. Kết hợp với Hội khuyến học xã, chi hội khuyến học các thôn, các dòng họ để làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài với số tiền hơn 20 triệu đồng hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn học khá, giỏi hàng năm.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức và học sinh của nhà trường.

Là đơn vị giáo dục, nên nhà trường rất coi trọng nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của UBND huyện Ba Vì, Chi ủy - Ban Giám hiệu phối hợp với BCH Công đoàn mở hội nghị triển khai công tác xây dựng nhà trường trở thành “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Năm 2016 Trường THCS Phú Cường đăng ký xây dựng “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Thành lập Ban chỉ đạo và đã ban hành quy ước và kế hoạch tổ chức thực hiện theo từng năm học, Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện tại các cuộc họp hội đồng sư phạm.

Ban Giám hiệu thường xuyên phối hợp với BCH Công đoàn tổ chức tốt các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh việc tổ chức các chuyên đề và hội thi nhằm nâng cao tay nghề và chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên. Nhà trường còn đẩy mạnh phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ”, phong trào “Giỏi việc

trường - Đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Công tác xây dựng nếp sống văn minh, được nhà trường tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên và quan tâm thực hiện theo sự chỉ đạo của chi bộ.

Tập thể sư phạm thực hiện đúng giờ giấc làm việc theo nội qui cơ quan, có sổ ghi chép đầy đủ các nội dung cuộc họp, thực hiện tốt công tác trực ban, giữ gìn tốt an ninh trật tự trong nhà trường. Nhà trường đã thực hiện tốt Qui chế dân chủ cơ sở. Thực hiện tốt các qui định về cách ứng xử văn hoá trong trường học và được quán triệt đến toàn thể CB-GV-CNV để thực hiện. Hàng năm, Chi bộ, BGH phối hợp với BCH Công đoàn tổ chức Hội nghị CBVC theo quy định, để cán bộ giáo viên, nhân viên được biết về kết quả hoạt động năm trước, tham gia ý kiến xây dựng kế hoạch năm sau. Đồng thời, quán triệt đến đảng viên, đoàn viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, các quy định của ngành, các nội quy của trường nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Vì vậy, những năm qua Trường không có cán bộ, giáo viên nào vi phạm các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, các quy định của ngành, nội quy của trường, các quy định của địa phương. Không có đơn thư, khiếu nại tố cáo. 100% gia đình giáo viên, nhân viên của Trường đều đạt gia đình văn hóa. Tập thể sư phạm nhà trường luôn duy trì và giữ gìn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và khi hoạn nạn, khó khăn. Công đoàn nhà trường thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đội ngũ, thường xuyên thăm hỏi, động viên khi có người thân hoặc bản thân ốm đau, thực hiện thăm hỏi kịp thời các gia đình CB-GV-CNV. Quan tâm, hỗ trợ các đồng chí giáo viên hợp đồng, những nhân viên có thu nhập thấp. Công tác lao động, vệ sinh và xây dựng cảnh quan môi trường được tổ chức hàng ngày, hàng tuần, cảnh quan nhà trường đảm bảo khang trang xanh sạch đẹp, an toàn. không có hiện tượng gây rối, mất an ninh xẩy ra.

Nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí trên giao, được công khai hóa trong buổi họp Hội đồng sư phạm đầu năm. Nhà trường đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và thực hiện nghiêm túc nên đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ- giáo viên- nhân viên; Thực hiện quản lý theo quy định; Chi tiêu tài chính tiết kiệm, hiệu quả. Không có hiện tượng tham ô, lãng phí; Ban thanh tra nhân dân làm việc công minh, chính xác, rõ ràng, tạo được niềm tin trong cán bộ, giáo viên- nhân viên.

Như vậy trong một thời gian từ năm 2017 đến 2018 được sự chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò trường THCS Phú Cường đã đã từng bước đạt được mục tiêu của mình đã đề ra. Vào cuối năm 2018 nhà trường đã được Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Ba Vì về kiểm tra và công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục