logo School Reviews

Trường THCS Phú Đông - Ba Vì - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Phú Đông Địa Chỉ : Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội Điện Thoại : 02433625045 Email : c2phudong-bv@hanoiedu.vn Website : http://thcsphudong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Phú Đông Là một trong những trường thuộc diện khó khăn, thiếu thốn nhất...

Trường THCS Phú Đông

Địa Chỉ : Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội

Điện Thoại : 02433625045

Email : c2phudong-bv@hanoiedu.vn

Website : http://thcsphudong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Phú Đông

Là một trong những trường thuộc diện khó khăn, thiếu thốn nhất về cơ sở vật chất trong khối nhà trường THCS của huyện Ba Vì, Hà Nội. Trường THCS Phú Đông có một dãy nhà hai tầng và một dãy nhà cấp 4 với tổng số 18 phòng làm việc và phòng học, trên mặt bằng tổng diện tích 6.050m2 tại trung tâm xã, do xây dựng đã lâu nên hiện tại hầu hết các phòng đều đã xuống cấp, nhất là 10 căn phòng cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng, không những thế nhà trường còn thiếu các phòng làm việc của bộ phận hành chính, kế toán, phòng vi tính, phòng nghe nhìn.

Với biên chế tổng số 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên, làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục gần 300 học sinh thuộc 4 khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9 tại địa bàn xã đất chật, người đông, kinh tế thuần nông, dân trí chưa cao, đó là những khó khăn khách quan, ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy và học của trường. Thầy giáo Chu Quang Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đông cho biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm qua chi ủy, chi bộ Đảng và Ban Giám hiệu nhà trường đã thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của UBND huyện, phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì và sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Phú Đông. Trên cơ sở đó, nhà trường xây dựng chương trình công tác năm học phù hợp, trình cấp trên phê duyệt để triển khai thực hiện, điểm mấu chốt là nhà trường đã làm tốt công tác động viên, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên duy trì phát huy được sự đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong nội bộ, thực hiện phương châm dạy thực chất, học thực chất, nỗ lực vượt qua khó khăn, với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”, vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng, hoạt động của tổ chức Công đoàn nhà trường được đề cao, toàn trường thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, lấy tiêu chuẩn nhà giáo Thủ đô mẫu mực làm mục tiêu rèn luyện, phấn đấu cho từng cá nhân. 

Các thầy giáo, cô giáo ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn ở trường, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, khi về gia đình còn gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa bàn cơ sở. Kết quả trong năm học 2018-2019 và những năm gần đây, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được UBND huyện Ba Vì công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được đánh giá có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế chuyên môn, đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn tốt, giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, số giáo viên xếp loại tốt đạt từ 60% trở lên, còn lại 40% xếp loại khá và đạt yêu cầu, hàng năm nhà trường đều có từ 2-3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố. 

Chất lượng giáo dục học sinh từng bước được nâng cao, số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt từ 85- 100%, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình và yếu. Về xếp loại học lực, hàng năm số học sinh giỏi chiếm tới trên, dưới 30%, học sinh khá từ 30 đến 50% còn lại là xếp loại trung bình. Chỉ tính trong 4 năm học gần đây nhà trường đã có tới gần 100 học sinh giỏi các cấp, trong đó có 3 học sinh giỏi cấp thành phố và học sinh giỏi quốc gia. Điều phấn khởi nhất là hàng năm số học sinh của trường thi vào lớp 10 THPT của huyện luôn đạt từ 65 - 70% đứng vào TOP các trường khá trong 35 trường THCS của huyện, số còn lại 30-35% phân luồng vào các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDTX và đào tạo nghề. 

Ông Chu Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Phú Đông nhận xét, mặc dù còn có những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học của nhà trường. Song dưới sự lãnh đạo của chi ủy chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường THCS Phú Đông, nhiều năm qua cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương, là lực lượng nòng cốt duy trì xã hội học tập, nâng cao dân trí tại địa bàn cơ sở, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục