logo School Reviews

Trường THCS Tân Hợi - Tân Hội - Đan Phượng - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Tân Hội Địa Chỉ : Thôn Phan Long - Tân Hội - Đan Phượng - Hà Nội Email : c2tanhoia-dp@hanoiedu.vn Điện Thoại : 02433631401 Website : http://thcstanhoi.danphuong.edu.vn Giới Thiệu Trường THCS Tân Hội Thuộc xã Tân Hội- huyện...

Trường THCS Tân Hội

Địa Chỉ : Thôn Phan Long - Tân Hội - Đan Phượng - Hà Nội

Email : c2tanhoia-dp@hanoiedu.vn

Điện Thoại : 02433631401

Website : http://thcstanhoi.danphuong.edu.vn

Giới Thiệu Trường THCS Tân Hội

Thuộc xã Tân Hội- huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, tiền thân là trường THPT Nông  nghiệp Tân Hội - Đây là trường vừa học vừa làm đầu tiên của huyện Đan Phượng. Năm 1961, trường được đặt tại trường tiểu học cũ của thời Pháp ở miếu Voi Phục- thôn Thượng Hội (nay là nhà văn hóa thôn Thượng Hội). Trường học dành cho các đối tượng là HS đã học hết cấp I của cả huyện, mới đầu chỉ có 1 lớp 5 với 20  học sinh, 4 thầy cô và thầy giáo Nguyễn Năng An được cử về làm hiệu trưởng.

Đến năm 1963, thầy giáo Nguyễn Xuân Quỳ về làm hiệu trưởng. Với số lượng học sinh đã phát triển đến 5 lớp(2 lớp5, 2 lớp 6 và 1 lớp 7), lúc này cơ sở vật chất vô cùng  khó khăn thiếu thốn, nên chỉ phát triển thêm 1 lớp tại đó, 2 lớp học ở nhà Oản - Miếu Voi  Phục và 1 lớp nhà văn hóa giữa làng Thượng Hội.

Năm 1964, thầy giáo Trần Đình Tuyết được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Năm 1967, trường được xây tại khu Vườn Ươm làng Thượng Hội với 5 lớp học tập trung, học sinh vừa học vừa trồng lúa vừa chăn nuôi trâu, bò. Bên cạnh đó trường cũng phát triển dần dần, học sinh đi học ngày một tăng và  chủ yếu là học các điểm lẻ của các thôn. Năm 1968, trường đổi tên gọi là trường Phổ thông cấp 2.

Năm 1972, Mỹ ném bom oanh tạc miền Bắc, trường đón nhận hàng trăm học sinh, hàng chục  giáo viên của thủ đô về  sơ tán. Trong những năm tháng đó, học sinh phải  đội mũ rơm đến trường, trường có hầm trú ẩn. Cơ sở vật chất lại càng khó khăn thiếu thốn. Trường phải phân tán dạy nhờ các nhà dân, các điểm lẻ. Tập thể giáo viên đã cố gắng dìu dắt các em học sinh vượt qua những năm tháng ác liệt đó.

 Năm 1977- 1978, Hà Tây sát nhập với Hà Nội, đồng thời trường cấp I,II cũng được sát nhập. Trường chuyển tên là trường Phổ thông cấp I, II Tân Hội. Trường học gồm có 15 lớp với gần 30 giáo viên và trên 700 học sinh các khối lớp. Khối cấp I vẫn học ở địa điểm chính, còn trường cấp II học ở khu vực Vườn Ươm và dựng thêm một số lớp học tranh, tre nứa. Vậy mà học sinh vẫn phải học 2 ca. Thầy hiệu trưởng Trần Đình Tuyết và  gần 30 cán bộ giáo viên cùng các em học sinh đã vượt qua những gian khổ, khắc phục những hậu quả đau thương sau chiến tranh, luôn nỗ lực phấn đấu dạy tốt- học tốt. Nhà trường đã liên tục đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua, trường được tặng nhiều giấy khen và luôn là lá cờ đầu của Ty giáo dục Hà Tây, sau này là Sở giáo dục Hà Nội.

Năm 1980, cô giáo Nguyễn Thị Thịnh  được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Cô giáo đã cùng với gần 50 cán bộ giáo viên- nhân viên vượt qua những năm tháng khó khăn của đất nước dìu dắt gần hai nghìn học sinh của 2 cấp học (cấp I &II), với duy nhất một trường  Phổ thông cấp I- II Tân Hội và hàng chục điểm lẻ là các đình, chùa, điếm văn chỉ (nay là nhà văn hóa thôn). Tuy vậy, trường vẫn luôn đạt thành  tích cao trong công tác thi đua, nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, trường luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện và luôn là lá cờ đầu của tỉnh.  Năm 1990, trường được tách thành hai trường: Tiểu học và THCS. Và trường THCS Tân Hội mang tên từ đó cho đến nay.

Năm 1991, thầy Nguyễn Khánh Cát được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Năm 1994, trường  được chuyển về trường mới xây dựng trên mảnh đất cánh đồng làng Phan Long  cạnh con đường quốc lộ 32, đường lên huyện với diện tích 4994 m2 gồm một dãy nhà 12 phòng học và số lượng học sinh đã tăng lên đến hơn 1000 em. Số giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua  ngày càng nhiều, số  lượng học sinh  giỏi các cấp ngày một tăng.

Năm 1995, Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn lên làm hiệu trưởng trong giai đoạn KHCN phát triển không ngừng, thầy đã lãnh đạo hơn 60 cán bộ giáo viên và hàng ngàn học sinh luôn thi đua dạy tốt học tốt. Trường đạt nhiều thành tích  cao trong các phong trào thi đua. Trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến cấp huyện, Chi bộ trong sạch vững mạnh…

Đến năm 2018, trường được xây dựng lại hoàn toàn với diện tích là 11606 m2  bao gồm 2 dãy nhà học ba tầng, 1 khu hiệu bộ và phòng chức năng 4 tầng, với 28 lớp học chính thức  cùng 1132 hs của 4 khối lớp; trường còn có khu sân chơi, nhà đa năng… Tháng 8/2019, cô giáo Đinh Thị Kim Ngân- Phó hiệu trưởng- quyền hiệu trưởng cùng với gần 60 cán bộ giáo viên, nhân viên chuyển sang trường mới với vô vàn thách thức của những ngày đầu.

Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Tân Hội đã thực sự tạo nên một bề dày lịch sử đáng tự hào. Những thế hệ thầy cô giáo luôn nhiệt huyết, yêu nghề, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, khắc phục những khó khăn, trau dồi phẩm chất đạo đức, luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết, sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Các thế hệ học sinh cũng tô đẹp thêm những trang sử vẻ vang của nhà trường  bằng các thành tích cao trong học tập cũng như trong các phong trào thi đua thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ... Chất lượng mũi nhọn được củng cố và ngày càng phát triển; tỉ lệ học sinh thi vào lớp 10 THPT ngày một cao. Chính vì thế , nhiều năm liền nhà trường  được UBND huyện  Đan Phượng tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Chi bộ vững mạnh, Nhà trường văn hóa. Năm 2019, trường  đủ tiêu chuẩn  đề nghị Sở giáo dục  công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục