logo School Reviews

Trường THCS Thanh Mai - Thanh Oai - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Thanh Mai Địa Chỉ : Thanh Mai - Thanh Oai - Hà Nội Điện Thoại : 024 3387 3528 Website : http://thcsthanhmai.thanhoai.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Thanh Mai Được thành lập năm 1964 với tên gọi ban đầu là...

Trường THCS Thanh Mai

Địa Chỉ : Thanh Mai - Thanh Oai - Hà Nội

Điện Thoại : 024 3387 3528

Website : http://thcsthanhmai.thanhoai.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Thanh Mai

Được thành lập năm 1964 với tên gọi ban đầu là Trường PTTH cấp I, II Thanh Mai, Thanh Cao. Đến năm 1992 trường mang tên trường THCS Thanh Mai như ngày nay. Với 50 năm, với bao lớp học sinh đã học tập và trưởng thành, với bao kỷ niệm thăng trầm cùng đất nước, cùng với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thống nhất đất nước. Trường có vị trí ngay sát cạnh trụ sở UBND xã và cạnh trường tiểu học Thanh Mai. Năm học 2019-2020 nhà trường có 13 lớp với 484 học sinh. Hội đồng sư phạm nhà trường có 49 thành viên, trong đó 100% các đồng chí đạt trình độ chuẩn, trên 65% các đồng chí trên chuẩn. Chi bộ Đảng có 22 đảng viên, chi đoàn giáo viên có 14 đoàn viên.

Đồng chí Vũ Bá Nam - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong chi ủy, chi bộ, BGH nhà trường như thầy Vũ Đình Công, thầy Nguyễn Thanh Tùng,  cùng tập thể sư phạm nhà trường luôn cố gắng lỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục nói chung và vì phong trào học tập của học sinh Thanh Mai.

Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang với hai dãy nhà ba tầng có 12 phòng học, văn phòng nhà trường, các phòng ban giám hiệu, phòng đoàn đội, truyền thống, y tế, văn thư, thư viện... Tuy còn thiếu các phòng bộ môn, chưa có đủ các công trình phụ kiện nhưng theo kế hoạch đầu năm  học 2020-2021 nhà trường xây dựng các phòng chức năng, phòng bộ môn
Năm học 2019-2020 Trường tiến hành tự kiểm định chất lượng, đánh giá để phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia

Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của UBND huyện Thanh Oai, quản lý trực tiếp của phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Mai; dưới sự lãnh đạo của chi bộ, BGH nhà trường và sự vào cuộc của Ban đại diện cha mẹ học sinh, trong những năm gần đây, trường THCS Thanh Mai đã có nhiều khởi sắc trong công tác giáo dục. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhà trường đã được công nhận cơ quan văn hóa. Đặc biệt, trong năm học 2010 – 2011 trường được Sở giáo dục Hà Nội công nhận “ trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hàng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,0%. Đặc biệt là tỷ lệ đỗ vào 10 THPT công lập đều đạt tỉ lệ cao: năm học 2011 – 2012 tỉ lệ học sinh đỗ vào 10 THPT công lập đạt 92,8%, năm học 2012 – 2013 tỉ lệ học sinh đỗ vào 10 THPT công lập đạt 92,0%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi trên 50%,  đạt hạnh kiểm khá, tốt là 85%. Đặc biệt trong năm học 2013-2014 tỷ lệ học sinh đỗ vào 10 THPT công lập đạt trên 96%, 01 học sinh giỏi cấp thành phố, 54 học sinh giỏi cấp huyện, 125 em học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2018-2019 tỉ lệ đỗ vào lớp 10 công lập của nhà trường đạt gần 78%. Trường được phòng GD&ĐT huyện đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến"

Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được nâng lên rõ rệt. Nhà trường đã có 03 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trong 03 năm học liền. Năm học 2010 - 2011có 01 đồng chí đạt giải 3 môn Toán cấp Thành phố.  Năm học 2011 – 2012 có 01 đồng chí đạt giải 3 môn Mỹ Thuật cấp Thành phố. Năm học 2012 – 2013 có 01 đồng chí đạt giải Khuyến khích môn Sinh cấp Thành phố. Đặc biệt năm học 2018-2019 trường có cô Nguyễn Thị Điển đạt giải nhất cấp huyện và giải nhì cấp thành phố trong hội thi giáo viên dạy giỏi.

 Để duy trì tốt và phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học 2019 – 2020 nhà trường đề ra kế hoạch thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Ngành và địa phương, các cuộc vận động của ngành, nhiệm vụ từng năm học như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” , cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với cuộc vận động xây dựng “Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, phong trào thi đua “Xây dựng trường thân thiện, học sinh tích cực”;  "Tất cả vì học sinh thân yêu" với phương châm hành động của nhà trường là " Chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường" Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương " Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" và các cuộc vận động khác của ngành; tổ chức  tốt các hoạt động dạy học, các hoạt động tập thể để thu hút học sinh; quan tâm kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, theo dõi chặt chẽ những học sinh chậm tiến về đạo đức, học yếu về văn hoá.  Với tất cả nỗ lực của thầy và trò trường THCS Thanh Mai, hi vọng sẽ từng bước đưa nhà trường sánh vai với các trường trong khu vực và thành phố.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục