logo School Reviews

Trường THCS Thị trấn Đông Anh - Đông Anh - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Thị trấn Đông Anh Địa Chỉ : Tổ 9, Đông Anh - Hà Nội Điện thoại: 0243.8833.206 Email : c2thitran-da@hanoiedu.vn Website : http://thcsthitran.pgd-donganh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Thị trấn Đông Anh Được thành lập vào tháng 8 năm...

Trường THCS Thị trấn Đông Anh

Địa Chỉ : Tổ 9, Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại: 0243.8833.206

Email :  c2thitran-da@hanoiedu.vn

Website : http://thcsthitran.pgd-donganh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Thị trấn Đông Anh

Được thành lập vào tháng 8 năm 1986, với tên gọi trường PTCS số II, tính đến nay, trường THCS Thị trấn Đông Anh đã trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành. Hai mươi bảy năm chưa phải là dài, nhưng cũng đủ để các thế hệ thầy và trò nhà trường tự khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục huyện nhà.

Về lại với mái trường hôm nay, các thầy cô giáo, các anh chị học sinh của 27 năm về trước hẳn lại bồi hồi, xúc động khi nhớ tới những kỉ niệm xưa.

Khi mới thành lập, trường chỉ có vẻn vẹn 8 phòng học của 4 dãy nhà cấp 4 đan xen nhau trên mảnh đất gần 400m2 của HTX mua bán để lại. Với số lượng học sinh lên tới 34 lớp cả cấp I và cấp II, để có chỗ cho học sinh học tập, bất cứ nhà kho, vườn trẻ của các cơ quan, xí nghiệp hoặc khu tập thể trên địa bàn Thị trấn đều trở thành lớp học. Hoạt động của trường diễn ra trên nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài trường chính ở khu chợ Ga còn có khu Vật tư đường sắt, nhà máy Z153, khu công ty Đường 6, khu Chùa Gia. Các địa điểm này cách khu chính đến 2 hoặc 3km. Với đặc trưng của cấp PTCS, mặc dù BGH đã cố gắng phân công chuyên môn gọn nhưng cũng không tránh được tình trạng vừa dạy hết ở khu này, các thầy cô lại lập tức lên xe đạp chuyển sang khu khác cho kịp giờ lên lớp. Hình ảnh các thầy cô giáo gò lưng lên những chiếc xe đạp cũ đi lại từ khu này đến khu khác giữa trời đông rét mướt hay nắng hè chói chang chắc hẳn còn in sâu trong tâm trí các anh chị học sinh cũ của trường.

Khó khăn là thế, nhưng nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường vẫn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua Dạy tốt – Học tốt”.

Sau 4 năm học đầy thử thách, gian nan, nhà trường được chuyển ra một địa điểm mới, chính là ngôi trường hiện nay, lúc đó chỉ là một khu nhà kho của đơn vị H6 được cải tạo lại.

Đến năm 1992, một dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học được khánh thành giữa khu nền bê tông và đất hoang mênh mông, bát ngát phần nào cải thiện cơn khát về lớp học. Cùng với thời gian, đến nay, cơ ngơi nhà trường đã rất khang trang, khung cảnh sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp, đáp ứng nhu cầu cho hàng nghìn học sinh học tập, sinh hoạt và vui chơi, đảm bảo tiêu chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia.,

Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của cô Ngô Bích Quyên – Hiệu trưởng trường, công tác xã hội hóa được đẩy mạnh, chỉ trong vòng 2 năm (năm 2011 – 2012 và 2012 – 2013), phụ huynh đã trang bị cho con em mình được 7 dàn máy vi tính và máy projecto…Điều đó đã góp phần thúc đẩy giáo viên ngày đêm nỗ lực, trau dồi chuyên môn theo hướng áp dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy. Mỗi giờ dạy trở nên sinh động, tạo hứng thú cho học sinh.

Không chỉ quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn khơi dậy được những tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có con em học tập trong trường xây dựng quỹ Tấm lòng vàng để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, những học sinh nghèo không có tết được hưởng một cái tết đầy đủ, ấm tình người. Trong vòng 3 năm trở lại đây, quỹ Tấm lòng vàng đã nhận được 68.750.000 đồng. Với số tiền đó, nhà trường trao gần 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo không thuộc diện chính sách và hàng trăm học sinh được hỗ trợ quà Tết.

Xuất phát từ những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong 27 năm qua, đặc biệt là trong 6 năm gần đây, trường liên tục được công nhận là trường Tiên tiến Xuất sắc cấp thành phố. Tháng 11 năm 2007, nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội cấp bằng công nhận là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2008, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Đây là phần thưởng quý báu mà lãnh đạo cao nhất của nhà nước trao cho. Điều đó thể hiện sự ghi nhận những đóng góp đáng kể của thầy và trò nhà trường vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan quá trình xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của nhà trường trên nhiều lĩnh vực, trong đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường giữ vai trò quyết định. Các thầy cô giáo đều được đào tạo cơ bản, vững về lập trường chính trị tư tưởng, mạnh về nghiệp vụ chuyên môn, tâm huyết với nghề, có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý và giảng dạy. Hiện nay, nhà trường  có 43 cán bộ giáo viên thì có tới 40 giáo viên có trình độ đại học, 3 giáo viên có trình độ Cao đẳng nên mọi công tác và kế hoạch giáo dục được thực hiện tốt. Tiêu biểu phải kể đến các thầy cô giáo: Nguyễn Thanh Vân, Phan Thu Hà, Phạm Thị Thu Hoài, Ngô Thanh Thủy, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Thu Thủy (Hóa), Nguyễn Thúy Ngọc, Vũ Đức Anh, Đỗ Thị Song…Đội ngũ cán bộ quản lý có chuyên môn vững vàng, nhiều năm liền trực tiếp giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, do đó luôn yêu cầu cao với giáo viên, sát sao từng giờ dạy hội giảng, chuyên đề, dự thi giáo viên dạy giỏi. Trong đợt thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2012 – 2013 có 4 tiết thì cả 4 tiết đều đạt giải cao: Thầy giáo Vũ Đức Anh đạt giải Nhất cấp Huyện và đạt giải Ba cấp Thành phố môn Sinh học. Tiết chuyên đề giáo viên chủ nhiệm giỏi, tiếng Anh và Toán đều đạt giải Nhì cấp Huyện.

Nói đến những thành công của các thầy cô giáo không thể không nói đến những thành tích đáng kể của học sinh các thế hệ. Do có thầy nhiệt tình  dìu dắt và “Thi đua Dạy tốt” nên đội ngũ học trò nhiệt tình đáp lại bằng “Thi đua Học tốt”, rèn luyện tốt. Điều đó được minh chứng bằng tỷ lệ học sinh có đạo đức khá, tốt luôn đạt từ 80 đến 98%. Về văn hóa, nếu như năm học 2006 – 2007, nhà trường mới có 31% học sinh giỏi thì đến năm học 2012 – 2013, nhà trường đã có 50,4% học sinh giỏi, 32.9% học sinh tiên tiến, không có học sinh lưu ban. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong nhiều năm đều đạt 100%. Đặc biệt, thi vào THPT hai năm liền (2011 – 2012 và 2012 – 2013) trường đều xếp thứ 2/25 trường của Huyện. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được nhà trường chú trọng đầu tư và thường xếp ở thứ bậc cao trong tốp các trường dẫn đầu huyện.

Ngoài thành tích dạy và học, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cũng  được giáo viên và học sinh tham gia tích cực và đạt nhiều giải cao. Tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2011 – 2012, häc sinh ®¹t 10 huy ch­¬ng cấp Thành phố (Trong ®ã cã 6 HCV, 1 HCB, 3 HC§);  häc sinh ®¹t 02 huy ch­¬ng cấp Quốc gia (1 HCV, 1 HCB). Năm 2012 – 3013, tham gia võ VOVINAM và VẬT cấp Thành phố đạt 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Với những thành tích đó, trường liên tục giữ vững danh hiệu trường TTXS về phong trào TDTT. Thư viện của trường 2 năm liên tục (2011 – 2012 và 2012 – 2013) đạt danh hiệu Thư viện Tiên tiến cấp Thành phố.

Trong năm học 2012 – 2013 vừa qua, trường THCS Thị trấn Đông Anh đón đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm định chất lượng giáo dục trong 5 năm (2008 – 2013). Trường được đánh giá cao cả năm tiêu chuẩn: Kết quả kiểm định rất đáng phấn khởi: 107/108 chỉ số đạt, chiếm 99.1%. 35/36 tiêu chí đạt, chiếm 97.2%. Cấp độ kiểm định chất lượng mà trường đạt được: Cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

Những năm tháng khó khăn của hôm qua và hôm nay đã để lại trong kí ức của các thế hệ thầy và trò nhà trường biết bao kỉ niệm khó quên. Nhưng, có một điều chắc chắn, đó là các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường đều chung nhận định về một ngôi trường với niềm tự hào được ra đời cùng sự khởi xướng công cuộc đổi mới của Đảng, một ngôi trường đã tự khẳng định mình với hơn 20 năm đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp Huyện và Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố.

Hai mươi bảy năm, một quãng thời gian chưa dài so với sự phát triển của các trường THCS khác trên toàn Thành phố, nhưng cũng đủ để trường THCS Thị trấn Đông Anh khẳng định được vị trí của mình. Không bằng lòng với những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường ngày đêm tiếp tục nỗ lực để xây dựng trường Thị trấn thành một điểm đến tin cậy của phụ huynh và học sinh. Một trang sử mới đã mở ra, nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn đến mấy, Thầy và Trò trường THCS Thị trấn Đông Anh quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng đã được Ngành và xã hội giao phó.

Hai mươi bảy năm, chặng đường đầu của nhà trường đã tạo nên dấu ấn đẹp. Hy vọng rằng con đường phía trước vẫn sẽ mãi mãi là con đường đẹp và còn đẹp hơn. Ban giám hiệu Trường THCS Thị Trấn - Đông Anh 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục