logo School Reviews

Trường THCS Thụy Hương - Thuỵ Hương - Chương Mỹ -  Hanoi

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Thụy Hương Địa Chỉ : Thuỵ Hương - Chương Mỹ - Hanoi Website : http://thcsthuyhuong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Thụy Hương Được thành lập từ 5 – 9 -1968. Trải qua quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển,...

Trường THCS Thụy Hương

Địa Chỉ : Thuỵ Hương - Chương Mỹ -  Hanoi

Website : http://thcsthuyhuong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Thụy Hương

Được thành lập từ 5 – 9 -1968. Trải qua quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường đã lưu dấu vết thời gian của lớp lớp thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em học sinh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân địa phương đã tạo nên nhiều truyền thống quý báu về sự nghiệp giáo dục, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức được vai trò to lơn của giáo dục trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, xây dựng quê hương Thụy Hương ngày một giàu đẹp văn minh, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng thành công mô hình nông thôn mới nên Đảng bộ xã luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục để trường THCS Thụy Hương đạt chuẩn quốc gia năm 2012. Bên cạnh sự quân tâm chỉ đảo của Đảng bộ xã là sự nỗ lực phấn đấu của thầy trò nhà trường và sự quan tâm của toàn dân cho sự nghiệp giáo dục. Vì vậy, sự nghiệp giáo dục đã đạt được những thành tích đáng kể. Nhân dịp này, hội đồng nhà trường quyết định lập cuốn sổ vàng truyền thống để biên soạn truyền thống của trường những năm qua, viết tiếp truyền thống nhà trường những năm tới. Đây là một việc làm khó, đòi hỏi sức lực, trí tuệ, thời gian của nhiều người mới thành công. Trước mắt, Ban giám hiệu nhà trường mới chỉ viết tóm tắt sơ lược truyền thống của trường để cuốn sổ vàng truyền thống sớm được công bố. Còn nhiều nội dung trong sổ cần được tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn. Cuốn sổ vàng truyền thống này chắc còn nhiều thiếu sót, trường THCS Thụy Hương mong nhận được các ý kiến đóng góp để sổ vàng truyền thống của trường được hoàn thiện hơn. Đồng thời cũng mong rằng mỗi thầy cô giáo, học sinh hiện tại và các thế hệ kế tiếp hãy trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của trường để góp phần xây dựng quê hương Thụy Hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THCS THỤY HƯƠNG

Đảng bộ, nhân dân, thầy trò trường THCS Thụy Hương quyết tâm giữ gìn, phát huy truyền thống hiếu học để xây dựng quê hương, đất nước.

Xã Thụy Hương ngày nay (xã Diên Hồng trước đây) nằm cạnh sông Đáy. Bốn mùa thơm nức hương bưởi, hương cau, hương nhãn. Một vùng quê trù phú hữu tình với diện tích đất tự nhiên là 527,3 ha với 1826 hộ dân, 8028 nhân khẩu. Xã có 7 thôn, số dân phân bố tương đối đồng đều. Trước đây, xã nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm. Nhân dân có truyền thống cần cù lao động, hiếu học, yêu nước nồng nàn. Trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, nhân dân Thụy Hương luôn đoàn kết gắn bó xây dựng và bảo vệ quê hương.

Thụy Hương là quê của nhiều danh tài mà sử sách còn ca ngợi. Tiêu biểu là cụ Lê Ngô Cát sinh ngày 17/9/1827 (Đinh Hợi), tự là Bá Hanh, hiệu là Trung Mai quê làng Hương Lang, huyện Chương Đức (nay là thôn ) đỗ cử nhan khoa, cụ là tác giả của bộ “Đại Nam quốc sử diễn ca”, sau làm án sát tỉnh Cao Bằng. Cụ là người nổi tiếng tài hoa, thanh liêm, chính trực. Cụ đã nhiều lần tâu với vua kế sách giữ nước. Lớp con cháu đã kế tiếp truyền thống đó của cụ Lê Ngô Cát. Sau này, tại thôn Trung Tiến có một danh nhân đã làm rạng rỡ tên tuổi của nước Việt Nam là nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn – đỗ giải nhất Piano quốc tế. Ngày nay, Thụy Hương đang có những bước chuyển mình, kế tục sự nghiệp cha ông làm rạng rỡ quê hương. Bộ mặt nông thôn mới đang có nhiều khởi sắc với những con đường bê tông rộng thênh thang cùng với hệ thống đèn cao áp, những cánh đồng rau sạch, hợp tác xã hoa,… Đặc biết, sự nghiệp giáo dục được quan tâm từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên góp phần tạo ra nguồn nhân lực phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sự nghiệp giáo dục Thụy Hương có được như ngày hôm nay là phải kể đến công lao của các thế hệ thầy cô giáo.

Sau ngày miền Bắc hoàn toàn giải phóng cùng với phong trào bình dân học vụ, số học sinh đến trường ngày càng tăng. Vì vây, năm 1956 – 1957 phòng Giáo dục Chương Mỹ cử ông Đỗ Đăng Kỳ (Thôn Quan Nhân, xã Nhân Chính, Hà Nội) về làm hiệu trưởng trường phổ thông cấp I Diên Hồng. Lúc đầu, gồm 7 lớp, số học sinh ngày một đông, trường thiếu lớp học. Năm 1960 được sự nhất trí của Đảng ủy và toàn dân, xã đã xây dựng một ngôi trường. Sau khi xây xong trường mới, Ty giáo dục Hà Đông và Phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ về thăm. Ông Dương Xuân Nghiêm – Trưởng ty Giáo dục đã khen ngợi: “Đây là một ngôi trường đầu tiên to và đẹp nhất ở nông thôn trong tỉnh Hà Đông”. Còn ông đồ Phán (thôn Tân Mĩ) làm bài thơ Đường luật ca ngợi ngôi trường, trong đó có hai câu:

“Sừng sững một tòa văn hóa Việt

Thênh thang bốn cõi nước non Hồng”

Nhưng xã chỉ có trường phổ thông cấp I. Vì vậy, học sinh học xong cấp I phải xuống học ở trường cấp II Lam Điền. Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, năm học 1967 – 1968 trường phổ thông cấp II Lam Điền mở phân hiệu II tại Thụy Hương. Lúc đó, có 2 lớp 5, 1 lớp 6 với tổng số 126 em. Cơ sở vật chất chưa có nên phải học chung với cấp I. Sang năm học 1968 – 1969, phân hiệu có 3 lớp 5, 2 lớp 6 và 1 lớp 7 với tổng số 236 học sinh. Phân hiệu II trường Lam Điền được tách ra thành trường cấp II Thụy Hương. Ngày 5 – 9 – 1968 là ngày khai giảng đầu tiên của trường phổ thông cấp II Thụy Hương. Sau đó, xã chủ trương xây dựng củng cố nền giáo dục mới, phát triển hoàn thiện hệ thống giáo dục của xã gồm cả 3 ngành học: Mầm non, phổ thông, bổ túc.

Đến năm 1976 – 1977 theo chủ trương của Bộ giáo dục trường cấp I và cấp II được nhập làm một gọi là trường phổ thông cấp I, II Thụy Hương.

Sang năm 1980 – 1981 trường cấp I, II Thụy Hương đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Thụy Hương. Từ năm học đó cho đến đầu năm học 1991 – 1992 trường duy trì với sĩ số từ 950 – 1200 học sinh.

Năm 1992 – 1993 theo quyết định của Bộ Giáo dục, các trường phổ thông cơ sở tách ra thành hai trường là trường Trung học cơ sở và Tiểu học. Lúc này, trường cấp II có tên là trường THCS Thụy Hương.

Những năm mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng nhà trường vẫn thực hiện đầy đủ các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Từ đó đến nay, trường THCS Thụy Hương đã trải qua hơn 40 năm học phát triển và trưởng thành.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục