logo School Reviews

Trường THCS Tô Hiến Thành - Hạ Mỗ - Đan Phượng - Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Tô Hiến Thành Địa Chỉ : Hạ Mỗ - Hạ Mỗ - Đan Phượng- Hà Nội Email : c2tohienthanh-dp@hanoiedu.vn Điện Thoại : 02433861978 Website : http://thcstohienthanh.danphuong.edu.vn Giới thiệu Trường THCS Tô Hiến Thành Trước đây còn được gọi...

Trường THCS Tô Hiến Thành

Địa Chỉ : Hạ Mỗ - Hạ Mỗ - Đan Phượng- Hà Nội

Email : c2tohienthanh-dp@hanoiedu.vn

Điện Thoại : 02433861978

Website : http://thcstohienthanh.danphuong.edu.vn

Giới thiệu Trường THCS Tô Hiến Thành

Trước đây còn được gọi là trường THCS Hạ Mỗ được thành lập từ năm học 1967 – 1968. Nhà trường tọa lạc ở vị trí Cụm 5 , xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Đến ngày 1-1-2001 UBND tỉnh Hà Tây quyết định đổi tên trường THCS Hạ Mỗ thành trường THCS Tô Hiến Thành. Ngày 14-2-2001 nhà trường đã tổ chức đón nhận nhận quyết định đổi tên trường, kể từ đây trường THCS Hạ Mỗ được mang tên một người con của quê hương Hạ Mỗ và là một danh nhân kiệt xuất của đất nước – Thái úy Tô Hiến Thành. 

Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Hạ Mỗ, phòng GĐĐT huyện Đan Phượng cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên và tinh thần hiếu học của nhân dân Hạ Mỗ trong 47 năm qua Trường THCS Tô Hiến Thành đã có nhiều thành tích.h đáng ghi nhận về mọi mặt đặc biệt là trong học tập. Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động của nhà trường, năm 2002 trường THCS Tô Hiến Thành vinh dự được UBND tỉnh Hà Tây công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Từ 3 lớp với cơ sở vật chất kĩ thuật và hạ tầng thiếu thốn cùng một số giáo viên ít ỏi trong năm học đầu tiên thì đến năm học 2013-2014, trường đã có 12 lớp với 413 học sinh ở 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 và 30 cán bộ, giáo viên. Trong đó, có 2 đồng chí BGH và chi bộ có 11 đồng chí . Nhìn lại chặng đường  47 năm xây dựng và phát triển, nhà trường tự hào với bề dày thành tích đã đạt được trong sự nghiệp “trồng người”, luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng. “Thầy dạy tốt – trò học tốt” là mục tiêu hàng đầu của trường. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học. Đội ngũ giáo viên của nhà trường thường xuyên được bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy và quản lý. Hiện nay, 100% giáo viên nhà trường đã có trình độ đạt chuẩn.

Trải qua 47 năm, từ mái trường này biết bao nhiêu thế hệ học trò đã ra trường mang trong mình những tri thức mới, những điều nhân đức và một ý chí vươn lên trong cuộc sống để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nhà trường đã thông qua các tiêu chí thi đua khen thưởng nhằm tạo không khí thi đua học tập sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Với đội ngũ giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề cùng với  những chính sách động viên khuyến khích phù hợp, từ năm 2000 đến 2014 nhà trường đã có nhiều thầy cô và học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện và thành phố như Bùi Thị Hường, Bùi Thị Thúy,Đinh Văn Tuấn Đinh Nguyên Hạnh, Bùi Thị Thư… Nhiều giáo viên đạt được những danh hiệu cao, tiêu biểu như: Đạt danh hiệu CSTĐ gồm: Thầy Nguyễn Khắc Xuất, thầy Nguyễn Văn Đức, thầy Đinh Văn Quang, cô Nguyễn Thị Hoan, thầy Bùi Đức Huy, cô Nguyễn Thu Hà. Và một số thầy cô đạt danh hiệu LĐTT nhiều năm như: cô Tạ Thúy Lan, cô Nguyễn Thị Túc, cô Phan Thị Liêm, cô Nguyễn Thị Liên, cô Nguyễn Thị Phượng, cô Nguyễn Thị Ngân, cô Nguyễn Thị Diệp, cô Doãn Thu Huyền, cô Nguyễn Thị Hạnh, cô Nguyễn Thị Nhung…Bên cạnh đó số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi ngày một tăng, và một số giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi dạy giỏi tỉnh và huyện các môn như thầy cô : cô Nguyễn Thị Hoan đạt giải nhì trong cuộc thi sử dụng dụng cụ giáo dục môn hóa, cô Nguyễn Thị Cung, thầy Nguyễn Văn Đức, cô Nguyễn Thị Hương, cô Nguyễn Thị Phong, thầy Bùi Đức Huy…và một số thầy cô khác.Đồng thời trường THCS Tô Hiến Thành nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến. Từ năm 2010-2014 trường liên tục được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt danh hiệu tập thể lao động suất sắc và trao tặng bằng khen ; Công đoàn trường được Công Đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xây dựng Công đoàn ; Năm 2014 đang đề nghị bộ GDĐT tặng bằng khen.

Bên cạnh học tập văn hóa, việc rèn luyện thể chất học sinh cũng được nhà trường chú trọng và coi đây là yếu tố quan trọng để hoàn thiện môi trường giáo dục toàn diện. Sân cầu lông của nhà trường đã được xây mớiCác hoạt động văn học nghệ thuật, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức giúp các em có thêm cơ hội giao lưu và giành được nhiều thành tích cao. Hàng năm, bên cạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh như một số hoạt động mang đậm nét nhân văn nhằm giáo dục cho các em tinh thần “tương thân tương ái” như ủng hộ đồng bào bão lụt, mua tăm ủng hộ người nghèo…

Công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập luôn được quan tâm, đầu tư đúng mức. Toàn trường tất cả phòng học đều được lắp đặt hệ thống chiếu sáng chống cận thị học đường và bảng tiêu chuẩn, có phòng máy vi tính phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Thư viện nhà trường được trang bị đầy đủ, sẵn sàng cung cấp một lượng lớn đầu sách tham khảo cho giáo viên và học sinh. Các hoạt động về Đoàn, Đội, Y tế, Chữ thập đỏ, Từ thiện của nhà trường cũng luôn được đề cao.

Có thể khẳng định, lịch sử phát triển và thành tích đã đạt được của trường THCS Tô Hiến Thành 47 năm qua là rất lớn và hết sức quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ trường THCS Tô Hiến Thành, Nhà trường đang đi những bước rất vững chắc trên con đường tự khẳng định mình. Có được những kết quả và thành tích đó, trước hết là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao, cụ thể, có hiệu quả của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xã Hạ Mỗ và các cơ quan quản lý giáo dục.

Trường THCS Tô Hiến Thành hôm nay, với những con người đầy trách nhiệm và giàu tâm huyết, với sự quan tâm giúp đỡ tận tâm, tận lực của các cấp uỷ Đảng, các bậc phụ huynh học sinh, từ những thành tích xuất sắc của nhà trường đã đạt được, 47 năm qua trên chặng đường xây dựng và phát triển, tập thể Cán bộ- giáo viên- nhân viên không chủ quan thoả mãn mà càng quyết tâm lập nên những thành tích xuất sắc hơn trong giai đoạn cách mạng mới để mãi xứng đáng là niềm hy vọng và tin tưởng của các cấp, các ngành và nhân dân xã nhà đã dành cho Nhà trường.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, phát huy những thành quả đáng tự hào của Nhà trường trong hơn hai thập kỉ qua, thầy và trò Trường THCS Tô Hiến Thành sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực xây dựng Trường THCS Tô Hiến Thành thành một trong những trường danh tiếng của nền giáo dục tiên tiến, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc và mãi là cái nôi đào tạo những nhân tài cho quê hương, xứng danh quê hương giàu truyền thống – quê hương danh nhân Tô Hiến Thành.

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục