logo School Reviews

Trường THCS và THPT Tân Tiến - Tân Tiến

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS & THPT Tân Tiến Địa Chỉ: THCS&THPT Tân Tiến , Tân Tiến, Bù Đốp, Bình Phước Điện Thoại: 0271 3528 879 Website : https://ptthtantien.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS & THPT Tân Tiến Trước năm 2009, xã Tân Tiến chưa có...

Trường THCS & THPT Tân Tiến

Địa Chỉ: THCS&THPT Tân Tiến , Tân Tiến, Bù Đốp, Bình Phước

Điện Thoại: 0271 3528 879

Website : https://ptthtantien.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS & THPT Tân Tiến

Trước năm 2009, xã Tân Tiến chưa có trường cấp III, học sinh trong độ tuổi phải sang xã Thanh Hòa (Bù Đốp) hay xã Lộc Hiệp (Lộc Ninh) học. Vì vậy nhiều em không có điều kiện phải nghỉ học giữa chừng. Năm 2009, UBND  tỉnh đồng ý nâng cấp Trường THCS Tân Tiến lên thành Trường THCS và THPT Tân Tiến để phục vụ nhu cầu học tập của con em trong vùng. Từ trường THCS có 10 phòng học với 12 lớp/447 học sinh và 18 giáo viên, sau khi nâng cấp, trường bắt đầu tuyển sinh khối 10 với khoảng 170 em. Năm học 2011-2012, trường được UBND huyện bố trí kinh phí xây thêm 10 phòng học chức năng. Đến năm học 2013-2014, trường tiếp tục được huyện đầu tư xây 8 phòng học. Năm học 2016-2017, trường được tỉnh đầu tư xây 12 phòng học.

Trường THCS và THPT Tân Tiến còn đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để xây dựng, mua sắm thiết bị phục vụ việc dạy và học của trường. Từ năm 2011 đến nay, trường đã vận động trên 1 tỷ đồng để xây cổng, làm 33.000m2 bê tông sân trường cùng 1 giếng khoan; xây 1 sân bóng chuyền, nhà để xe cho giáo viên, học sinh, mua sắm bàn ghế... Thầy Dương Thanh Viết, Phó hiệu trưởng trường cho biết: “Mặc dù được sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo trong xây dựng cơ sở vật chất, nhưng cái khó nhất của trường hiện nay là 12 phòng học được tỉnh đầu tư xây dựng và đã bàn giao nhưng chưa đưa vào sử dụng. Bởi sau khi bàn giao các phòng học chưa có bàn ghế, bảng. Vì vậy, trường vẫn phải tổ chức dạy 2 buổi, trong khi 12 phòng để trống, chỉ có 1-2 phòng trường tận dụng cho các em sinh hoạt văn nghệ. Trường rất mong UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tiếp tục quan tâm đầu tư bàn, ghế, bảng để các phòng được đưa vào sử dụng”.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Những năm qua, Ban giám hiệu trường luôn chỉ đạo đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng và lập kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực người học. Theo đó, các tổ chuyên môn đã rà soát chương trình, nội dung để thống nhất phương pháp dạy phù hợp. Thiết kế lại các tiết học trong sách giáo khoa thành các bài học theo chủ đề nhằm tạo điều kiện cho học sinh hoạt động, học tập tích cực và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Xây dựng bài học mới trên cơ sở sắp xếp phù hợp, đan xen các hoạt động nhóm nhằm phát triển tư duy làm việc tích cực, năng động, sáng tạo cho học sinh. Áp dụng khoa học - công nghệ  vào giảng dạy, thiết kế các trò chơi hoạt động nhóm, đa dạng hóa phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả tiết học.

Bên cạnh đó, trường chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Năm học 2017-2018, trường có 80 giáo viên đứng lớp, trong đó 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 17 giáo viên giỏi cấp trường, 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường khuyến khích giáo viên tự học nâng cao trình độ và tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Đối với học sinh, trường quan tâm bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các em trong đội tuyển học sinh giỏi, dạy phụ đạo học sinh toàn trường; thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông cho học sinh.

Bằng các biện pháp tích cực, năm học 2016-2017, trường có 917 học sinh (524 học sinh khối THCS và 393 học sinh khối THPT), trong đó 512 học sinh khá, giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trường có 36 em đoạt giải khối THCS (5 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba và 21 khuyến khích) và 31 em đoạt giải khối THPT (2 giải nhất, 2 giải nhì, 13 giải ba và 14 khuyến khích). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 94,9%, tốt nghiệp THPT đạt 100% và 57/71 học sinh tham gia dự thi đậu đại học, cao đẳng. Riêng học kỳ I năm học 2017-2018, trường có 859 học sinh, trong đó 432 học sinh đạt  học lực khá, giỏi trở lên (193 em khối THPT và 239 em THCS).

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục