logo School Reviews

Trường THCS thị trấn Văn Điển - khu Đô Thị Thị Pháp Vân - Thanh Trì - TP Hà Nội

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Thị trấn Văn Điển Địa chỉ : khu đô thị thị Pháp Vân - Thanh Trì - TP Hà Nội Website : http://thcsthitranvandien.hanoi.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Thị trấn Văn Điển Từ khi thành lập năm 1975 đến nay,...

Trường THCS Thị trấn Văn Điển 

Địa chỉ : khu đô thị thị Pháp Vân - Thanh Trì - TP Hà Nội

Website : http://thcsthitranvandien.hanoi.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Thị trấn Văn Điển 

Từ khi thành lập năm 1975 đến nay, các thế hệ thầy và trò trường THCS thị trấn Văn Điển đã chung tay xây đắp những thành quả đáng tự hào trong phong trào dạy tốt - học tốt, tên tuổi của trường là điểm nhấn quan trọng trong truyền thống hiếu học, trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành giáo dục huyện Thanh Trì với nhiều thành tích nổi bật.

Tỷ lệ học sinh tăng liên tục hàng năm, nhà trường đã huy động được 100% học sinh ở độ tuổi ra lớp. Đến năm học 2019 - 2020, nhà trường có 37 lớp học với 1.662 học sinh.

Nhiều năm liên tục, trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Năm 2006, nhà trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và 02 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan bộ, ngành.

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn; 85,53% trên chuẩn. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, nghiêm túc, tâm huyết nhiệt tình công tác. Nhiều đồng chí chuyên môn vững vàng, vận dụng tốt và có hiệu quả phương pháp giảng dạy mới, tổ chức tốt các hoạt động cho học sinh tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Nhiều đồng chí tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi huyện, trường, cộng tác viên thanh tra phòng Giáo dục.

Cùng với thành tích của các thầy, cô giáo, các em học sinh không ngừng cố gắng và đạt được nhiều thành tích cao. Năm vừa qua nhà trường có 5 học sinh đạt giải cấp Thành phố (1 Nhì, 1 Ba, 3 Khuyến khích); 125 học sinh đạt giải học sinh năng khiếu cấp huyện (3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 29 giải Ba, 95 giải Khuyến khích), 517 học sinh đạt danh hiệu “học sinh Giỏi” cấp trường, 650 em đạt danh hiệu “Học sinh tiên tiến”. Truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường tiếp tục được phát huy trong những năm học gần đây thể hiện qua chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn liên tục tăng qua các năm. 

Đặc biệt, tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 so với số học sinh dự thi: 96%, so với số học sinh tốt nghiệp: 90,03% xếp top đầu ở Huyện và xếp thứ 84 toàn Thành phố.

Không những trong học tập mà trong các phong trào thể dục, thể thao, các em đạt được nhiều thành tích đáng kể: Với 1 huy chương Bạc cấp Quốc Gia, 3 huy chương Vàng giải đồng đội môn Aerobic cấp Thành Phố, 12 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba cấp Huyện các môn Cầu lông, Cờ vua, Wushu, Điền kinh cấp huyện. Nhà trường tiếp tục được đề nghị tặng danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp thành phố”. Nhà trường đã đạt giải xuất sắc cấp Huyện, giải Nhì cấp Thành phố giai điệu tuổi hồng. Tổ chức thành công “Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên” cấp huyện. 

Bà Trương Thị Quý Hoa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Phương châm, mục tiêu của nhà trường trong việc giảng dạy để đạt được những thành tích tốt nhất trong những năm qua là phát huy tối đa sở trường cá nhân của từng cán bộ giáo viên, nhân viên để xây dựng ngôi trường có phương pháp giáo dục hiện đại, môi trường học tập thân thiện, tích cực, văn minh, giúp học sinh phát triển tối đa năng lực, năng khiếu tiềm ẩn của cá nhân. Trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, đào tạo những thế hệ học sinh có lý tưởng sống cao đẹp, mạnh về trí lực, khỏe về thể chất, có kỹ năng sống văn minh, có tư duy độc lập, kỉ luật tốt, biết giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc dân tộc. Giá trị cốt lõi nhà trường hướng đến là: “Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm, Trung thực, Sáng tạo, Hội nhập".

Ngoài việc dạy và học, nhà trường còn chú trọng đến sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh với nhiều chương trình phong phú đa dạng, tạo cho học sinh nâng cao kỹ năng sống tự tin, mạnh dạn trong môi trường xã hội. 

Cô giáo tổng phụ trách Trần Hương Giang cho biết: "Ngoài việc cho các con tham gia sinh hoạt với những chương trình văn hóa, văn nghệ phù hợp với xã hội đương đại, thì chúng tôi còn hướng các con đến với những nét văn hóa dân gian truyền thống, để các con thêm tự hào về những nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình".

Bà Nguyễn Thu Hường, một phụ huynh học sinh chia sẻ: "Tôi rất yên tâm khi con được theo học ở trường THCS thị trấn Văn Điển và cũng rất yên tâm với cách quản lý học sinh của GVCN. Sau mỗi buổi chiều đi học về, cô chủ nhiệm đều nhắn tin thông báo cho phụ huynh tình hình của các bạn học sinh về kết quả trên lớp. Những mặt nào các con làm tốt hoặc chưa tốt thì phụ huynh sẽ phối hợp cùng giáo viên để giúp con tiến bộ".

Em Nguyễn Phạm Nhật Tiên, học sinh lớp 9A1 cho biết: "Chúng con rất tự hào khi được khoác lên mình bộ đồng phục của trường THCS TT Văn Điển, được học ở ngôi trường này chúng con luôn nhận được sự quan tâm dạy bảo tận tình của thầy cô và cảm giác an toàn khi đến trường".

Đến nay, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo ở  Trường THCS thị trấn Văn Điển vẫn luôn miệt mài giữ nhiệt huyết và niềm đam mê, nâng cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh ở Thanh Trì bước tiếp vào cánh cửa phía trước tương lai.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục