logo School Reviews

Trường THCS Yên Thường - Gia Lâm - Hà Nội 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Yên Thường Địa Chỉ : Yên Thường - Gia Lâm - Hà Nội Điện Thoại : 024 3878 0179 Website : http://thcsyenthuong.pgdgialam.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Yên Thường Nằm trên địa bàn xã Yên Thường – Huyện...

Trường THCS Yên Thường

Địa Chỉ : Yên Thường - Gia Lâm - Hà Nội 

Điện Thoại : 024 3878 0179

Website : http://thcsyenthuong.pgdgialam.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Yên Thường

Nằm trên địa bàn xã Yên Thường – Huyện Gia Lâm – Thành phố Hà Nội. Trước năm 1960, xã Yên Thường chỉ mới có trường cấp I xã Quang Trung II. Đến năm 1965, trường được mở rộng và mang tên cấp I – II xã Quang Trung II. Năm 1980 do yêu cầu đổi mới và phát triển của ngành giáo dục nước nhà, trường được tách riêng với tên gọi là Trường THCS Yên Thường. Hàng năm, nhà trường thu hút được gần 1000 học sinh là con em của nhân dân trong xã ở 10 thôn: Xuân Dục, Yên Khê, Yên Thường, Liên Đàm, Lại Hoàng, Đình Vỹ, Đỗ Xá, Quy Mông, Trùng Quán, và Dốc Lã.

Trong suốt hơn 50 năm từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của các đồng chí Hiệu trưởng:

Đỗ Vệ  - Từ năm 1965 – 1970

Nguyễn Thanh Nghĩa - Từ năm 1971 – 1975

Dương Xuân Vực  - Từ năm 1975 – 1991

Nguyễn Ngọc Tiến  - Từ năm 1992 – 2001

Nguyễn Thị An  - Từ năm 2002 – 2009

Trần Minh Mạnh  - Từ năm 2009 – 2013

Đặng Văn Tâm  - Từ năm 2013 – 2018

Nguyễn Thị Thanh Hà - Từ  1/11/2018 - nay

Nhà trường đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của xã: xóa nạn mù chữ, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, hình thành nhân cách tốt đẹp cho con em nhân dân trong xã. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ gian khổi, Yên Thường là mục tiêu bắn phá của máy bay Mỹ, nhưng thầy và trò Yên Thường vẫn không bỏ trường, bỏ lớp. Tất cả vẫn khắc phục khó khăn, học trong các mái lán ở rìa đê, dưới các bụi tre hay trong hầm tránh bom đạn. Bàn ghế thiếu thốn, ánh sáng không đủ, thậm chí nhiều em bị vùi sâu trong đất đá, bỏ mạng bởi những đợt bắn phá của kẻ thù, cũng từ mái trường này, nhiều chàng trai, cô gái xung phong lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ Quốc. Trong số đó có người đã ngã xuống, có người đang âm thầm xây dựng quê hương.

Từ năm 1975 đất nước hoàn toàn giải phóng, cùng với nhân dân đang ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, thầy trò trường THCS Yên Thường bắt tay vào xây dựng trường lớp. Tuy còn nhiều khóa khăn bề bộn nhưng với lòng quyết tâm của thầy và trò, đến năm 1996 trường đã phổ cập hết cấp II cho con em nhân dân cả xã.

Từ năm 1980 đến năm 2000, cùng với sự phát triển của xã hội, nhà trường tiến hành cải cách giáo dục, đổi mới phương pháp học tập, phối kết hợp với các cấp chính quyền, đoàn kết vận động con em nhân dân trong toàn xã ra lớp. Kết quả là trường luôn đạt thành tích cao về tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp cấp II; 85% học sinh theo học tiếp cấp III; Nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh.

Từ năm 2000 trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của ngành giáo dục, nhà trường triệt để thực hiện phương châm dổi mới để hòa nhập với sự phát triển chung của đất nước. Nhà trường chú trọng nâng cao trình độ cho cán bộ giáo viên, công nhân viên, áp dụng công nghệ thông tin trong từng tiết học. Vì thế trường liên tục được công nhận những danh hiệu cao quý của ngành do Huyện và Thành phố trao tặng. Nhiều thầy, cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Bên cạnh đó có rất nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Nhiều em đạt huy chương vàng, bạc…. trong lĩnh vực thể thao ở các hội khỏe Phù Đổng. Có học sinh trở thành cán bộ cấp cao, doanh nhân thành đạt, có người là tiến sĩ, giáo sư, báo sĩ…. Lại có biết bao người ở lại cần cù, lao động xây dựng quê hương. Hơn 50 năm trôi qua đủ để những mầm non trưởng thành và dâng quả ngọt trái thơm cho đời.

Có thể nói, trường THCS Yên Thường có bề dày lịch sử gắn liền với truyền thống anh hùng, các lực lượng vũ trang của xã Yên Thường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngày nay, trường được Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục đầu tư xây dựng thành trường chuẩn quốc gia. Thật vinh dự, tự hào cho các thế hệ thầy cô và học sinh đã từng gắn bó với mái trường này. Tất cả, tất cả những người con của xã Yên Thường đều gửi gắm niềm tin yêu và hi vọng vào ngôi trường thân yêu ấy.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục